overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2014

    Default บอร์ด Asrock FATAL1TY 990FX KILLER เห็นบัสแรม1600 ผู้รู้ช่วยแก้หน่อย

    ไปตั้งค่าที่ไบออสแล้วไม่มีที่ตั้งครับ มีแต่ocที่ตั้งค่าบัสแรมได้ ช่วยหน่อยครับ บัสแรมผม2400 บอร์ดรองรับ2133

  2. #2
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    XMP เปิดหรือยัง

  3. #3
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้ CPU อะไรครับ

    ถ้าเป็นตระกูล Athlon, Phenom ไม่ใช้ FX มันก็ได้แค่ 1600 ต้องลากบัสเพิ่มเอาเอง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2014

    Default

    fx8320ครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    XMP เปิดหรือยัง
    ไปเปิดตรง หมวดocแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    XMP เปิดหรือยัง
    เมนบอด amd ไม่มีตัวไหนในโลกสนับสนุบ XMP ครับ และก็ไม่มีฟรังชั่นไหนเขียนว่าให้เปิด XMP
    Last edited by AMD69bit; 30 Jan 2016 at 20:07:36.

  6. #6
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by AMD69bit View Post
    เมนบอด amd ไม่มีตัวไหนในโลกสนับสนุบ XMP ครับ และก็ไม่มีฟรังชั่นไหนเขียนว่าให้เปิด XMP
    แน่ใจหรือท่านว่าไม่มีบอร์ด amd ตัวไหนรองรับ xmp

  7. #7
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    แน่ใจสิครับ amd มีแต่ AMD Memory Profile ซึ่งหล้าหลัง Intel อยากไปบัสสูงหรือเท่าสเป็กก็ต้อง OC เอา หรือ ต้องรออัพเดส BIOS เพื่ออัพเดสโปรไฟล์การเข้ากันกับแรมแต่ละรุ่น/ยี่ห่อ
    Intel? Extreme Memory Profile (Intel? XMP) ลิขสิทธิเฉพาะ Intel
    ไม่งั้นแรมที่ซื้อมาบัสสูงๆ(1600+)ทุกเมนบอดก็เปิดปรับได้เต็มบัสที่ระบุมาตอนซื้อแล้วละครับ
    อยากให้มันเปิดได้เต็มประสิทธิภาพ(หรือเปล่า ไม่เคยซื้อตามสักที)ก็เข้าไปดู Memory QVL (Qualified Vendors Lists) ตามแต่ละเว็บผู้ผลิตเอาเถอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2010

    Default

    ผมก็ไม่รู้นะครับว่ามันเรียกสนับสนุนไหม บอร์ดผม ASUS SABERTOOTH 990FX R2.0 มีโหมด D.O.C [ถ้าพิมไม่ผิด] พอเลือกโหมดนี้ จะมีแทบเลือก BUS แรมโผล่มาตั้งแต่ 1600, 1866, 2133 , 2400 อะไรทำนองนี้ พอผมเลือก 2400 BUSแรมผมก็เปลี่ยนเป้น 2400 และค่า CL ก็เปลี่ยนไปตามที่สเปคแรมกำหนดมา [ลืมบอกไป จำชื่อยี่ห้อแรมไม่ได้ล่ะ แต่สีแดง มีครีพ รุ่น ไทดง ไทเด้น ไรสักอย่างนี้แหละครับ] มันเรียกว่าสนับสนุนไหม อ่ะ ??????

  9. #9
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    D.O.C มันเป็นโปรไฟล์แบบโอเวอร์คล็อคที่โรงงานกำหนดปรับค่ามาให้ครับ ซึ่งบอดระดับนี้ทางผู้ผลิตเขาทำมาครับ ใช่ว่าจะเหมือนกันหมดทุกค่าย และใช่ว่าแรมทุกตัวจะทำงานได้

    "มันเรียกว่าสนับสนุนไหม อ่ะ ??????" ถ้ามันสนับสนุนมันก็แจ้งบอกไว้ในไบออสหรือเว็บตัวเอง เหมือนของทางอินเทลแล้วละครับ ก็บอกแล้ว xmp มันเป็นของ intel
    และ เห็นชาวเอเอ็มดี อยากปรับแรมกับ เห็นแนะนำกันจริงให้ไปเปิด xmp ซึ่งมันไม่เคยมีเขียนไว้ในไบออสหรอกครับ หาให้ตายก็ไม่เจอ ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรอีก

    ตัวอย่าง ปรับได้แต่ใช้ไม่ได้เพราะไม่เสถียน ค่าโปรไฟล์มันไม่เข้ากันกับแรม http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

  10. #10
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by AMD69bit View Post
    แน่ใจสิครับ amd มีแต่ AMD Memory Profile ซึ่งหล้าหลัง Intel อยากไปบัสสูงหรือเท่าสเป็กก็ต้อง OC เอา หรือ ต้องรออัพเดส BIOS เพื่ออัพเดสโปรไฟล์การเข้ากันกับแรมแต่ละรุ่น/ยี่ห่อ
    Intel? Extreme Memory Profile (Intel? XMP) ลิขสิทธิเฉพาะ Intel
    ไม่งั้นแรมที่ซื้อมาบัสสูงๆ(1600+)ทุกเมนบอดก็เปิดปรับได้เต็มบัสที่ระบุมาตอนซื้อแล้วละครับ
    อยากให้มันเปิดได้เต็มประสิทธิภาพ(หรือเปล่า ไม่เคยซื้อตามสักที)ก็เข้าไปดู Memory QVL (Qualified Vendors Lists) ตามแต่ละเว็บผู้ผลิตเอาเถอะครับ
    แต่ ผมเคยใช้ gigabyte f2a88x-up4 กับ msi 970 gaming ก็มี xmp ให้เลือกน่ะ ผมยังเปิดใช้ xmp กับแรม g.skill sniper บัส 1866 อยู่เลย ซีพียูที่ใช้ตอนนั้น คือ 8120 กับ a8 6600k


    ในคู่มือ gigabyte f2a88x-up4



    ในคู่มือ msi 970 gaming

    Last edited by Crazy_O; 30 Jan 2016 at 22:26:57.

  11. #11
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    ถึงสนับสนุนแต่ก็เวอร์ชั่นไม่เท่ากับ intel ละครับ
    Last edited by AMD69bit; 30 Jan 2016 at 22:39:28.

  12. #12
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    เลิกใช้ของมือ2 อ่านคำแนะนำแค่พอเข้าใจแต่ไม่ต้องทำตาม จากนั้นก็มาประยุคใช้กับตัวเราเองรับลองว่ายังไงก็ทำได้ครับโดยที่ไม่ต้องพึ่งโหมดXMP ผมไม่รู้ว่าXMPดีแค่ไหนเพราะไม่เคยใช้แต่ก็เป็นทางเลือกของคนOCที่ยังไม่คล่องก็ว่าได้

    ผมเองก็พึ่งรู้ว่าบอร์ดผมมันลากได้เกินบัส 2000 > 2333 คือแรมก็ไม่ได้ดีอะไรนักตัว Fury 16/1600 (ซื้อต่อเขามาก่อนปีใหม่ 1300บ. โครตคุ้ม เลยขาย genesis 4x4 ทิ้งไปมาซื้อเจ้านี้แทน)



    แต่ผมไม่เล่นCLนะ บอกตรงๆเล่นไม่เป็นเอาแค่เลขสวยพอ อยากจะไป2400 ^^

    ลองเปิดเกมส์ The Witcher 3 Wild Hunt ทิ้งไว้2คืนและน่าจะรอดแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member AUT26's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2011
    Location
    RAYONG

    Default

    เข้าBIOS ทำตามนี้เลยครับ




  14. #14
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    ผมก็เปิด XMP บอร์ด GA-970A-D3P (rev. 2.0)

    มันจะได้ค่า CL ที่แรมกำหนดมา แล้วผมก็ OC บัส จาก 1600 ไป 1866
    112.jpg
    111.jpg

  15. #15
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    Quote Originally Posted by AMD69bit View Post
    เมนบอด amd ไม่มีตัวไหนในโลกสนับสนุบ XMP ครับ และก็ไม่มีฟรังชั่นไหนเขียนว่าให้เปิด XMP
    lmao

    http://www.overclockzone.com/forums/...B9%89%E0%B8%B2

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2015

    Default

    amd giggabyte มี xmp ล้าน%

  17. #17
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    เพี้ยน

  18. #18
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ที่เพี้ยนคือคนที่บอก AMD ไม่สนับสนุน XMP ใช่มะครับ

    asus จะเขียน DOCP ครับซึ่งอ่านค่ามาจาก XMP นั่นแหละ

    แรมบัสสูงๆพวก2133ขึ้นไปบางตัววิ่ง XMP บน AMD ไม่ได้ครับ บางตัวต้องเพิ่มไฟเลี้ยงหรือลด CL ลงหน่อยครับ CL สูงๆก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน

  19. #19
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    XMPมันมีบนบอร์ดของAMDที่Biosเป็นUEFIอะครับ ถ้ารุ้นที่มันไม่ใช้UEFIมันขึ้นคำนี้แทน D.O.C.P.

    บอร์ดกิ๊กผมมันขึ้น E.O.C.P. ใช้ไม่เป็นเหมือนกัน ปรับแล้วมันก็ขึ้นนะแต่พอไปลากอะไรเพิ่มมันดูไม่นิ้ง
    Last edited by pluvos; 1 Feb 2016 at 08:46:09.

  20. #20
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by arunsri View Post
    ผมก็เปิด XMP บอร์ด GA-970A-D3P (rev. 2.0)

    มันจะได้ค่า CL ที่แรมกำหนดมา แล้วผมก็ OC บัส จาก 1600 ไป 1866
    112.jpg
    111.jpg

    ใช้บอร์ดเดียวกัน, ตามนี้เหมือนกัน, แต่ XMP ผมต้องกำหนดค่า CL เอง +1 กับไฟ +0.5
    ฮาาา ไม่ได้ตอบ จขกท. เลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •