overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2016

    Default นี่คืออาการไฟไม่พอรึเปล่าครับ

    อาการคือบางทีผมได้ยินเหมือนเสียงถอดusb/บางทีก็ไม่ได้ยิน แล้วจอก็ดับไป ต้องไปถอดปลั๊กdviแล้วเสียบใหม่จอถึงจะติด/บางทีก็ไม่ติดต้องเสียบเข้าออกจนจอมันติด ไอค่อนหน้าdesktopก็มั่วไปหมดเหมือนถูกเปลี่ยนresolutionไปกลับ

    specคอม
    cpu fx8320e
    การ์ดจอ XFX HD7870 GHz Edition (Tahiti LE)
    บอร์ด asrock 960gm-vgs3 fx
    hdd ssd 128gb
    ram แถวเดียว 8gb
    ซัพพลาย aerocool kcas 500w

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2015

    Default

    ผมว่าและบอร์ดท่านไม่ไหว กำ เปลี่ยนบอร์ดก็หายคับ
    ตัวนี้เลย GIGABYTE GA-970A-D3P (R2.0)
    แต่ถ้าเงินพอตัวนี้เลย GIGABYTE GA-990FXA-UD3 R5
    ทางแก้ลองปิดคอเล่นไปก่อนคับ

  3. #3
    FORMULA_1's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2011
    Location
    ตลาดสี่มุมเมืองรังสิต

    Default

    ใช้ cpu fx8320e กับ asrock 960gm-vgs3 fx ระวังเฟสไฟภาคจ่ายไฟ cpu ไหม้นะครับ

    บอร์ดมันไม่ไหว fx6300 ยังเหนื่อยเลย เปลี่ยนด่วน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2016

    Default

    แต่ก่อนหน้านี้ผมใช้ fx4300 ก็มีอาการนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ที่จริงมันไม่ไหวตั้งแต่ FX4300 แล้วครับ เมนบอร์ดนี้ใส่ได้แค่ Athlon II X2 เท่านั้นแหละครับ


    อันนี้เขาใส่ Phenom II X3 710 เทสเฟตไฟร้อนตั้ง 80 องศา



    Last edited by O_ho; 30 Jan 2016 at 17:30:14.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2015

    Default

    ท่านก็เปลี่ยน PSU เลยสิคับ ถ้าคิดว่าไม่พอ
    Superflower Silver Green FX 600W (ฺBlack)
    ตัวนี้เลย
    PSU ทีท่านใช้อยู่เหลือยแหล่ตระเกรียมตระแก
    Last edited by ted.; 30 Jan 2016 at 17:57:22.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2016

    Default

    นี่ผมลากบอร์ดมาไกลมากเลยสินะ = = ไว้เปลี่ยนซัพพลายก่อนแล้วจะมารายงานให้ทุกท่านทราบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2016

    Default

    อัพเดท ตอนนี้เกิดอาการจอลาย คาดว่าจะเกิดจากการ์ดจอ เลยลองถอดออกแล้วจอภาพจากเมนบอร์ดโดยตรง ผลคือหาย ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นที่การ์ดจอหรือเป็นที่บอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •