overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2013

    Default สงสัยเรื่อง CPU skylake socket 1151 กับ win7

    คือผมใช้ socket 1151 อยู่อ่ะครับ พอลง win7 แล้วเม้าส์มันใช้ไม่ได้ครับ เป็นเมาส์ USB ไม่ขยับเลยครับ มีคนบอกว่าให้ใช้เมาส์ Ps2 แบบเก่า หรือหาหัวแปลงจาก UBS เป็น Ps2 มาเสียบ ซึ่งผมเอาหัวแปลง มาเสียบ ก็ยังใช้ไม่ได้ครับ ไม่มีการตอบสนองใดทั้งสิ้นแต่คีย์บอร์ดที่เป็น Ps2 ใช้ได้ครับ (ผมใช้ Mainboard MSI H170 gamming m3) แต่พอลง win8.1 ไม่มีปัญหาอะไรเลย เลยอยากจะถามว่า

    1. socket : 1151 ไม่ซัพพอร์ต win7 แล้วเหรอครับ แล้ว win8.1ล่ะ หรือถ้าข้ามไป win10 เลยล่ะครับ (ผมงบไม่พอจะซื้อ win10 ของแท้น่ะครับ)
    2. ถ้าจะใช้ win7 บน socket:1151 พอจะมีทางแก้ไขอะไรมั้ยครับและยั่งยืนหรือเปล่าครับ เพื่อนๆพี่ มีใครใช้ 1151 บน win7 มั่งครับ
    3. ที่ผมเปลี่ยนมา win7 เพราะว่าผมเคยใช้ win8.1 และ HDD วิ่ง 100% ตลอดเลยครับ อย่างดีก็ไม่ต่ำกว่า 95% ครับ และอีกอย่างผมเล่นเกมส์ battlefield ใน win8.1 แล้วมีปันหาเรื่อง directX error น่ะครับ มันขึ้นข้อความประมาณนี้ครับ
    ตัวอย่าง directx error.jpg
    เลยคิดว่าอาจจะเป็นที่ window เพื่อนๆพี่พอจะทราบมั้ยครับว่าปัญหาตามรูปที่กล่าวไว้มาจากอะไรครับ ผมจะได้แก้ปัญหาถูก

    สเปคเครื่องผม
    CPU : core i5 6500 3.2
    mainboard : msi h170 gamming m3
    ram : kingston hyperX 4x2=8GB
    VGA : inno 3d GTX 760 oc 2GB
    hdd : 1tb
    PSU : corsair RM750

    ปล.เพิ่งซื้อใหม่ทุกชิ้นครับเมื่อ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ยกเว้นการ์ดจอครับ เพราะเพิ่งได้รับเคลมกับมาแต่ไม่ใช่ตัวเดิม ตัวเดิมเป็น GTX 660ti และก็มีอาการเดียวกัน ถ้าเป็นที่การ์ดจอไม่น่าจะมีอาการเดียวกัน
    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member saki_kawaii's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    ตอนลง win7 ได้ทำตามขั้นตอนแบบนี้มั้ยครับ คือผมไม่ได้ใช้นะ แต่เห็นมันแนะนำในเว็บ

    http://download.msi.com/uti_exe/Win7_Smart_Tool.zip


  3. #3
    OverclockZone Member hatsukoi's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2014

    Default

    ลองเข้าไปอ่านใน Microsoft Blog ดูครับ

    ส่วนชิปใหม่เห็นว่าจะใช้ได้เฉพาะ วิน 10

    ส่วน Skylake เห็นว่ามีเวลาให้อัพเกรด 18 เดือน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2013

    Default

    Quote Originally Posted by hatsukoi View Post
    ลองเข้าไปอ่านใน Microsoft Blog ดูครับ

    ส่วนชิปใหม่เห็นว่าจะใช้ได้เฉพาะ วิน 10

    ส่วน Skylake เห็นว่ามีเวลาให้อัพเกรด 18 เดือน
    อัพเกรดเป็น win10 ใช่ไหมครับ ผมคงต้องใช้ win10 ใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2016

    Default

    เจน6ผมว่าลงวิน10จะโอกว่าหลายๆอย่างนะ

  6. #6
    OverclockZone Member hatsukoi's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Hulk2530 View Post
    อัพเกรดเป็น win10 ใช่ไหมครับ ผมคงต้องใช้ win10 ใช่ไหมครับ
    http://www.zolkorn.com/news/new-sili...th-windows-10/

  7. #7
    OverclockZone Member hatsukoi's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by keng777 View Post
    เจน6ผมว่าลงวิน10จะโอกว่าหลายๆอย่างนะ
    เห็นด้วยครับ วิน 10 โฮม ราคาประมาณ 4 พันบาท

    ปล วิน 10 ผมเล่น bf ได้ปกติครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •