overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: HD error

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2009

    Exclamation HD error

    เพิ่งซื้อ HD มาและมันขึ้นอย่างนี้เป็นอะไรไหมครับ

    Capture.PNG

  2. #2
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    สายหลวม ต่อไม่แน่น ประมานนั้นคับ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ใช้มาหลายปีแล้ว รอท่านอื่นมาเสริม..

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by หล่องง View Post
    สายหลวม ต่อไม่แน่น ประมานนั้นคับ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ใช้มาหลายปีแล้ว รอท่านอื่นมาเสริม..
    ถ้าบูทแล้วมาเช็คอีกทีแต่ค่าเหมือนเดิม คือเหมือนมันเก็บrecordไว้ใช่ไหมครับ หรือว่ามันยังเป็นปัญหาอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gambler31 View Post
    ถ้าบูทแล้วมาเช็คอีกทีแต่ค่าเหมือนเดิม คือเหมือนมันเก็บrecordไว้ใช่ไหมครับ หรือว่ามันยังเป็นปัญหาอยู่
    คือประมานมันจะฟ้องว่าสายหลวมอ่ะคับ แต่เราเช็คแล้วมันก้อไมไ่ด้หลวม แต่อย่างใด อาการนี้คนเป็นกันเยอะคับ เท่าที่ผมเจอก้อไม่มีปัญหาคับ บางทีมันก้อหายไปดื้อ ๆ บางทีมันก้อมา.. สรุปว่า ไม่มีปัญหาคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by หล่องง View Post
    คือประมานมันจะฟ้องว่าสายหลวมอ่ะคับ แต่เราเช็คแล้วมันก้อไมไ่ด้หลวม แต่อย่างใด อาการนี้คนเป็นกันเยอะคับ เท่าที่ผมเจอก้อไม่มีปัญหาคับ บางทีมันก้อหายไปดื้อ ๆ บางทีมันก้อมา.. สรุปว่า ไม่มีปัญหาคับ
    ขอบคุณมากครับทุกท่าน

  6. #6
    COMMENT's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2010
    Location
    rangsit, muang ake

    Default

    ไม่มีปัญหาหรอกครับ c7 สายหลวม หรือ ตอน hot swap hdd แล้วมันอ่านค่าว่าเหมือนสายถูกดึงออกไปกระทันหันอะไรทำนองนี้ (พิมพ์ไม่ค่อยถูก)

    hdd sata2 500gb seagate ก็ขึ้น c7 มาแบบนี้จะ 7 ปีแล้ว ยังใช้ปกติอยู่เลย error ตัวอื่นไม่มี

    ปัจจุบัน sata3 2tb seagate ผมก็พึ่งขึ้นนี้แหละตอนผม hot swap hdd แหละมั้งมีอยู่ครั้งนึง ถอดเข้าถอดออกเพราะจะ แบลคอัพข้อมูลไปอีกเครื่อง

    อ้อลืมบอก ถึงจะเปลี่ยนสาย ฟอแมต หรือพยายามทำให้ c7 มันหาย มันไม่หายไปหรอกครับ มันจำค่านั้นไว้แล้ว เป็นปกติครับสบายใจได้

    แต่ถ้า error ตัวอื่นขึ้นก็เตรียมตัวได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by COMMENT View Post
    ไม่มีปัญหาหรอกครับ c7 สายหลวม หรือ ตอน hot swap hdd แล้วมันอ่านค่าว่าเหมือนสายถูกดึงออกไปกระทันหันอะไรทำนองนี้ (พิมพ์ไม่ค่อยถูก)

    hdd sata2 500gb seagate ก็ขึ้น c7 มาแบบนี้จะ 7 ปีแล้ว ยังใช้ปกติอยู่เลย error ตัวอื่นไม่มี

    ปัจจุบัน sata3 2tb seagate ผมก็พึ่งขึ้นนี้แหละตอนผม hot swap hdd แหละมั้งมีอยู่ครั้งนึง ถอดเข้าถอดออกเพราะจะ แบลคอัพข้อมูลไปอีกเครื่อง

    อ้อลืมบอก ถึงจะเปลี่ยนสาย ฟอแมต หรือพยายามทำให้ c7 มันหาย มันไม่หายไปหรอกครับ มันจำค่านั้นไว้แล้ว เป็นปกติครับสบายใจได้

    แต่ถ้า error ตัวอื่นขึ้นก็เตรียมตัวได้เลย
    เมื่อนั่งฟอรแมตไปสองรอบ ฮ่าๆ ขอบคุณครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •