overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member thekem's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009
    Location
    Bangkok

    Default Asus turbo GTX 970 OC ทำไมวิ่ง PCI-E 2.0 เองครับ

    ตอนเสียบ 7850 มันขึ้น 3.0 ครับผม

    ผมน่าจะมึนเอง วิ่งไปรื้อกล่องมาอ่านละ มันแค่ pci-e 2.0 ครับ

    ขอโต๊ดดด ไม่ได้ยุ่งวงการนี้นาน 555



    970.gif
    Last edited by thekem; 31 Jan 2016 at 00:27:41.

  2. #2
    Banned
    Join Date
    8 Oct 2014

    Default

    เมนบอร์ดตัวไหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mski03's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    ซ.จรัญสนิทวงศ์31/แยกไฟฉาย

    Default

    เมนบอร์ดsupport pcie 3.0หรือเปล่าครับ เอาจริงๆ 2.0หรือ3.0 ต่างกันไม่มากเท่าไหร่ครับ [หรือเปล่า]

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by thekem View Post
    ได้ปรับ bus cpu รึป่าวครับ?

    ถ้าใช่ เข้าไปปรับส่วนของ chip set ตรง PciE ให้เป็น gen3

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไร ?

  6. #6
    OverclockZone Member thekem's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    GA-970A-D3P ครับ หรือผมเมาไปเอง หรือตาฝาดกับการ์ดเดิม T_T

  7. #7
    OverclockZone Member thekem's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    เจอละ ขอโทษครับ ไปรื้อกล่องมาอ่าน มันบอก Gen2 สงสัยผมเบลอไปเอง 5555

  8. #8
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    บอร์ดแค่ pci-ex 2.0 ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member thekem's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by aosbee View Post
    บอร์ดแค่ pci-ex 2.0 ครับผม
    ขอบคุณครับ ตาคงฝาดไปเอง

    2.0 กับ 3.0 ต่างกันมากไหม ควรเปลี่ยนบอร์ดไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    Quote Originally Posted by thekem View Post
    ขอบคุณครับ ตาคงฝาดไปเอง

    2.0 กับ 3.0 ต่างกันมากไหม ควรเปลี่ยนบอร์ดไหมครับ
    การ์ด เดียวไม่ต่างใช้ไปเถอะครับ ถ้าอยากวิ่งมากก็ต้องเปลี่ยน CPU+MB
    ที่วิ่ง 3.0 ได้ และถ้าจะเอา 3.0 CPU+MB+VGA ทั้ง 3 อย่างต้อง Support

  11. #11
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ควรเปลี่ยนบอร์ด+cpu เพราะคอขวด GTX970 เรื่อง ความเร็ว pcie เป็นเรื่องเล็ก

  12. #12
    OverclockZone Member thekem's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    ควรเปลี่ยนบอร์ด+cpu เพราะคอขวด GTX970 เรื่อง ความเร็ว pcie เป็นเรื่องเล็ก
    FX 8350 ต้องเปลี่ยนด้วยไหมครับ มันคอขวดที่บอร์ดหรอ แล้วต้องบอร์ดไหนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by thekem View Post
    FX 8350 ต้องเปลี่ยนด้วยไหมครับ มันคอขวดที่บอร์ดหรอ แล้วต้องบอร์ดไหนครับ
    แรงแล้วครับ ได้ dx12 จะแรงขึ้นอีก dx11 มัมคอขวดที่ api 8 core ปั่นเกม พอๆ กับ 4 core

  14. #14
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by thekem View Post
    FX 8350 ต้องเปลี่ยนด้วยไหมครับ มันคอขวดที่บอร์ดหรอ แล้วต้องบอร์ดไหนครับ
    จริงๆ ก็ไม่ถึงกับจำเป็นต้องเปลี่ยน แต่บางเกม intel ทำได้ดีกว่าเยอะ
    ลองดูครับ

    https://www.youtube.com/watch?v=20QPpIqo-YY


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •