overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default ช่วยทีคับ วินโด้64บิท มองเห็นแรมไม่เต็ม

    คือผมใส่แรมเพิ่มจาก2กิกเป็น4กิก 2*2 แล้วมันมองเห็นแรมแค่3.5จาก4.0

    ควรแก้ยังไงดีครับ วินโด้7 64บิทครับ

    บรอด asock 945gcm-s คับเมื่อก่อนเคยใส่มันก็มองเห็น4กิก

  2. #2
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default

    เอาไปแชร์กับการ์ดจอออนบอร์ดหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    กด Enable ram remapping ที่ Bios ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    กด Enable ram remapping ที่ Bios ครับ
    ฟังชั่นนี้ไม่มีในไบออส อ่ะครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by parkza14 View Post
    เอาไปแชร์กับการ์ดจอออนบอร์ดหรือเปล่า
    ผมใส่กาดจอแยก gt 730 อยู่ มันจะไปแชที่ออนบรอดด้วยหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by golftew25 View Post
    ...
    ผมใส่กาดจอแยก gt 730 อยู่ มันจะไปแชที่ออนบรอดด้วยหรอครับ
    เสียบสายจอที่การ์ดจอหรือเปล่า?

  6. #6
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    เสียบสายจอที่การ์ดจอหรือเปล่า?
    ครับเสียบต่อจากกาดจอเลยครับสาย hdmi

  7. #7

    Default

    เคยอัพเดทวินโดสไหมครับ
    ไม่ก็เปลี่ยนวินโดสครับ บางแผ่นหาย บางแผ่นไม่หาย

  8. #8
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by KISS View Post
    เคยอัพเดทวินโดสไหมครับ
    ไม่ก็เปลี่ยนวินโดสครับ บางแผ่นหาย บางแผ่นไม่หาย
    อัพเดตตรงไหนครับ ยังไม่เคยนะ ช่วยบอกทีครับอัพเดตตรงไหน

    ผมเพิ่งลงวินโด้ใหม่มาได้ไม่ถึงเดือนนะครับ ที่ร้าน jib เขาไม่ได้ใช้แผ่นลงแต่ลงยังไงก็ไม่รู้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    สงสัยเจอ ลงแบบวินโด้โกสมา แน่ๆ ให้ลงวินใหม่ ลงแบบเดิมๆoriginal ลงไดร์เวอร์จากแผ่นเมนบอร์ด พวกLAN AUDIO ส่วนการ์ดจอ โหลดไดร์เวอร์จากเวป Nvdia มาลง
    ลองลงเอง เลยครับ หาดูจากคลิปวิธีการสอนลงวินโด้มีเยอะ ไปให้ร้านลงเสีย200-500...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2015

    Default

    คือเวลาเราซื้อพวกนี้มันจะเสียความจำช่วงหนึ่งอยู่แล้วครับ
    แบบซื้อ Flash Drive มา 16GB แต่เอาเข้าจริงๆจะไม่ถึงอาจจะ 15Gb บางคน 14 เลยก้มี
    RAM ก้เช่นเดียวกันครับส่วนแต่ใหญ่จะจาก 4Gb ใช้จริงได้ 3800Mb กว่าๆของคุณอาจจะหายไปเยอะไรงี้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by font9876 View Post
    คือเวลาเราซื้อพวกนี้มันจะเสียความจำช่วงหนึ่งอยู่แล้วครับ
    แบบซื้อ Flash Drive มา 16GB แต่เอาเข้าจริงๆจะไม่ถึงอาจจะ 15Gb บางคน 14 เลยก้มี
    RAM ก้เช่นเดียวกันครับส่วนแต่ใหญ่จะจาก 4Gb ใช้จริงได้ 3800Mb กว่าๆของคุณอาจจะหายไปเยอะไรงี้ครับ
    คนละอย่างกันนะครับ

    Flash drive หรือ HDD ผู้ผลิตจะระบุความจุ 1GB = 1,000,000,000 Byte

    แต่ความจริงแล้วความจุ 1GB = 1,073,741,824 Byte ก็เลยได้น้อยกว่าความเป็นจริงไปราวๆ 7%


    ส่วน ram จะระบุความจุตามจริงอยู่แล้ว

    ถ้าเห็นไม่ครบก็อาจจะเป็นด้วยปัญหาอื่นๆ อย่างเช่น การตั้งค่า หรือโดนแชร์ไปนะครับ


    บอร์ดผม Asrock FM2A88M Extreme4+ ถ้าใส่การ์ดแยก แล้วตั้ง onboard เป็น disable ไปแล้ว

    แต่มันจะยังจำว่าแชร์แรมอยู่ ก็หายไป 1GB ต้องกลับไปตั้ง GPU onboard ตั้งให้เป็น auto ก่อน ถึงจะคืนแรมให้เต็ม

    ตอนนี้ผมใส่ 16GB ก็เห็นเต็ม 16GB ครับ


  12. #12
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    สงสัยเจอ ลงแบบวินโด้โกสมา แน่ๆ ให้ลงวินใหม่ ลงแบบเดิมๆoriginal ลงไดร์เวอร์จากแผ่นเมนบอร์ด พวกLAN AUDIO ส่วนการ์ดจอ โหลดไดร์เวอร์จากเวป Nvdia มาลง
    ลองลงเอง เลยครับ หาดูจากคลิปวิธีการสอนลงวินโด้มีเยอะ ไปให้ร้านลงเสีย200-500...
    เดี๋ยวจะลองหาข้อมูลดูครับ ไม่น่าเลยร้าน jib เสียไป300

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2015

    Default

    ลองถอดแรมออกมาให้หมดแล้วเปิดเครื่อง ละก็ปิดใส่แรมไป 1 แถว แล้วก็เปิดเครื่องจนเข้าไปในหน้าวินโดว์ดูว่าได้กีจิก
    ละก็ปิดเครื่องใส่แรมอีกแถวโดยเอาแรมอีกอันออก แล้วก็เปิดเครื่องจนเข้าไปในหน้าวินโดว์ดูว่าได้กีจิก
    ทีนี้ก็ใส่แรมทั้งหมดลงไปก่อนใส่ขัดขาแมด้วยก็จะดี และดูว่าหายไม ลองวิธีนี้ดูนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by ted. View Post
    ลองถอดแรมออกมาให้หมดแล้วเปิดเครื่อง ละก็ปิดใส่แรมไป 1 แถว แล้วก็เปิดเครื่องจนเข้าไปในหน้าวินโดว์ดูว่าได้กีจิก
    ละก็ปิดเครื่องใส่แรมอีกแถวโดยเอาแรมอีกอันออก แล้วก็เปิดเครื่องจนเข้าไปในหน้าวินโดว์ดูว่าได้กีจิก
    ทีนี้ก็ใส่แรมทั้งหมดลงไปก่อนใส่ขัดขาแมด้วยก็จะดี และดูว่าหายไม ลองวิธีนี้ดูนะคับ
    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองทำดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    อีกวิธี ให้เข้าไปดู กด start>>ช่อง search พิม MSConfig
    ไปที่เมนู Boot>>เลือกAdvanced options.. ดู ตรงMaximum memory
    ถ้ามันติ๊กถูกอยู่ ให้เอาออก เส็จแล้วกดOk รีคอม




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •