overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member ball00's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2013
    Location
    พระราม 2 , นครศรีธรรมราช

    Default สอบถามเรื่อง DAC ครับ

    ถ้าเปลือยฝา DAC ออกจะเป็นไรไหมครับ เช่น เกิดสัญญาณรบกวน หรือทำให้เสียหาย เหตุผลที่เปิดคือผม เปลี่ยนเบอร์ Opamp เป็น OPA627 ใช้ตัวแปลง Single to Dual ทำให้ฐานมันสูงขึ้น ทำให้ปิดฝาไม่ได้



    ขอบคุณครับ
    Last edited by ball00; 2 Feb 2016 at 07:44:50.

  2. #2
    OverclockZone Member tumd's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    ฝุ่นจับครับ

    จริงๆน่าจะหาแบบตัวถัง SMD ใส่ตัวแปลงนะ จะได้ปิดฝาได้


  3. #3
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    ระวังอุบัติเหตุแค่นั้นแหล่ะ
    น้ำหก กระฉากสาย กระแทก etc.

    ของผมแบบประกอบเองเป็นpcbเปลือยๆเลย

  4. #4
    OverclockZone Member ball00's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2013
    Location
    พระราม 2 , นครศรีธรรมราช

    Default

    จริงๆก็อยากได้ ตัวถังแบบเตี้ยแหละครับ แต่อันนี้ได้ฟรีมาตอนซื้อ STX เจ้าของเดิมเขาแถมมาให้ ไม่อยากซ้อใหม่ตัวล่ะหลายตัง ส่วนเรื่องอุบัติเหตุ น้ำหก กระชากสาย กระแทก มีโอกาสน้อยครับ เพราะตัว DAC ผมวางไว้บนลำโพง Satt สายก็เอาไว้หลังจอ น้ำหกใส่ก็น่าจะไม่มีเพราะมันอยู่สูงจากโต๊ะขึ้นไปอีก น่าจะมาแค่เรื่องฝุ่น ค่อยเอามาทำความสะอาดบ่อยๆ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nightclaw's Avatar
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    ปัญหาคือก็ ฝุ่น กับ ความชื้นครับ......


    เหมือนจะเป็นเรื่องเล็ก....แต่ ถ้ามันผสมกันเมื่อไหร่ก็คือ "สนิม" นั่นเองครับ.....


    ลองคิดดูถึงปริมาณฝุ่นที่ค่อยๆเกาะเยอะขึ้นทุกวันๆ วันดีคืนดีฝนตกหรือเปิดแอร์เย็นมีละอองน้ำสะสมในอากาศมากมันก็เข้าไปเกาะกับฝุ่นบนแผง PCB นั่นแหล่ะครับ....


    ส่วนใหญ่เค้ามักจะใช้แผ่นอะคริลิกใสปิดไว้นะครับลองไปหาซื้อมาประกอบวัดๆ ติดซิลิโคนอันนึงคงไม่เท่าไหร่น่าจะทำเองได้หรือไปจ้างร้านทำตู้ปลาทำก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ไมเป็นไรครับ...วาจะจะสัง LME49720HA มานาจะเหมาะกวา...ปิดฝาได้ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member ball00's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2013
    Location
    พระราม 2 , นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    ไมเป็นไรครับ...วาจะจะสัง LME49720HA มานาจะเหมาะกวา...ปิดฝาได้ด้วย
    แนวเสียงเป็นยังไงครับคุณเสือ

  8. #8
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    LME49720HA เท่าทีจำได้ เสียงหนา ...เบสมีมวลครับ...เรืองรายละเอียดใช้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member ball00's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2013
    Location
    พระราม 2 , นครศรีธรรมราช

    Default

    น่าสนครับคุณเสือ ตัวถังเหล็กแบบนี้ต้องใช้ตัวแปลงไหมครับหรือดัดขาใส่ได้เลย แต่เก็บเงินเปลี่ยนสายก่อนดีกว่าครับ อยากเปลี่ยนสายก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Quote Originally Posted by ball00 View Post
    น่าสนครับคุณเสือ ตัวถังเหล็กแบบนี้ต้องใช้ตัวแปลงไหมครับหรือดัดขาใส่ได้เลย แต่เก็บเงินเปลี่ยนสายก่อนดีกว่าครับ อยากเปลี่ยนสายก่อน
    ผมยังไม่ได้ด้วยครับ ดัดขาไส่ได้เลย เห็นด้วยว่าเปลียนสายสัญญาณกอนดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •