overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2014

    Default ขอคำแนะนำครับ อยากได้ Access Point ไว้กระจายสัญญาณจาก โมเดม สักตัวครับ

    คือผมไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้เลยครับ ยังไงผมขออธิบายรายละเอียดต่างๆคร่าวๆก่อนนะครับ

    ก่อนหน้านี้ - rounter wifi (ใช้งาน wifiในบ้านด้วยมือถือหลายเครื่อง(เสียเพราะไฟตก) -> switch hub -> บ้านหลายหลัง

    พอ rounter เสีย ตอนนี้ ใช้ modem ของค่ายเน็ต -> switch hub -> ต่อบ้านหลายหลัง

    เลยอยากสอบถามว่า ถ้าผมต้องการใช้ wifi ด้วย ผมควรซื้อ access point (ต่อจาก switch hub) หรือ rounter wifi เหมือนเดิมดีครับ

    เบื้องต้นผมมีงบอยู่ 1,500 บาทนะครับ ยังไงรบกวนทุกท่านที่พอให้คำแนะนำได้ รบกวนชี้แนะผมทีครับ งงๆกับเรื่องพวกนี้มากเลย

    ปล.แนะนำยี่ห้อ รุ่นด้วย จะยินดีมากเลยนะครับ งบ +- ได้นิดหน่อย แล้วแต่ความเหมาะสมนะครับผม

    ขอบคุณล่วหน้าทุกๆท่านครับ
    Last edited by rattchrp; 2 Feb 2016 at 10:01:43.

  2. #2
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by rattchrp View Post
    คือผมไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้เลยครับ ยังไงผมขออธิบายรายละเอียดต่างๆคร่าวๆก่อนนะครับ

    ก่อนหน้านี้ - rounter wifi (ใช้งาน wifiในบ้านด้วยมือถือหลายเครื่อง(เสียเพราะไฟตก) -> switch hub -> บ้านหลายหลัง

    พอ rounter เสีย ตอนนี้ ใช้ modem ของค่ายเน็ต -> switch hub -> ต่อบ้านหลายหลัง

    เลยอยากสอบถามว่า ถ้าผมต้องการใช้ wifi ด้วย ผมควรซื้อ access point (ต่อจาก switch hub) หรือ rounter wifi เหมือนเดิมดีครับ

    เบื้องต้นผมมีงบอยู่ 1,500 บาทนะครับ ยังไงรบกวนทุกท่านที่พอให้คำแนะนำได้ รบกวนชี้แนะผมทีครับ งงๆกับเรื่องพวกนี้มากเลย

    ปล.แนะนำยี่ห้อ รุ่นด้วย จะยินดีมากเลยนะครับ งบ +- ได้นิดหน่อย แล้วแต่ความเหมาะสมนะครับผม

    ขอบคุณล่วหน้าทุกๆท่านครับ
    ต่อบ้านหลายหลัง นี่ใช้งานไม่แย่งกันหรอครับ

    แต่ถ้าตามงบคง Tenda FH303+ (หลังไมค์ได้) ,Tenda FH456
    จะใช้เป็น WiFi ROUTER แบบเดิมก็ได้(แนะนำให้เซตMODEMเป็นBRIDGE MODE)
    หรือ จะใช้เป็นAP ต่อจาก SWITCHก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2014

    Default

    เคยมีปัญหา IP ชนกันด้วยครับ แต่อยู่ดีๆก็เล่นได้กันทุกคน ผมยัง งง มากๆเลยครับ

    ไม่ทราบว่า FH303+ กับ 309r+ อันไหนดีกว่ากันครับ แนะนำผมทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2014

    Default

    ขอถามอีกเรื่องนะครับ ถ้า FH303+ มีเสา 7dbi ติดมา ผมสามารถเอา เสา 9dbi ที่เคยซื้อมามาเปลี่ยนใส่ได้เลยใช่ป่ะครับ และมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นมากไหมครับ

    ปล.เสา 9 dbi ไม่ใช่ของ tenda โดยตรงนะครับ

  5. #5
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by rattchrp View Post
    เคยมีปัญหา IP ชนกันด้วยครับ แต่อยู่ดีๆก็เล่นได้กันทุกคน ผมยัง งง มากๆเลยครับ

    ไม่ทราบว่า FH303+ กับ 309r+ อันไหนดีกว่ากันครับ แนะนำผมทีครับ
    FH303+ RAMมากกว่าครับ ยิ่งหลายเครื่องแล้วมีผลชัดเจน

    Quote Originally Posted by rattchrp View Post
    ขอถามอีกเรื่องนะครับ ถ้า FH303+ มีเสา 7dbi ติดมา ผมสามารถเอา เสา 9dbi ที่เคยซื้อมามาเปลี่ยนใส่ได้เลยใช่ป่ะครับ และมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นมากไหมครับ

    ปล.เสา 9 dbi ไม่ใช่ของ tenda โดยตรงนะครับ
    ถ้าหัวแบบเดียวกันก็เปลี่ยนได้เลยครับ แต่ย้ำว่าต้องรุ่น 303+ ถ้า 303ธรรมดาจะถอดเสาไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2014

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    FH303+ RAMมากกว่าครับ ยิ่งหลายเครื่องแล้วมีผลชัดเจน



    ถ้าหัวแบบเดียวกันก็เปลี่ยนได้เลยครับ แต่ย้ำว่าต้องรุ่น 303+ ถ้า 303ธรรมดาจะถอดเสาไม่ได้
    คุณภาพเสาที่จะเปลี่ยน มันจะช่วยให้ดีขึ้นไหมครับ เสาที่ผมมีอยู่เป็น 9dbi ถ้าเทียบกับเสาเดิมที่ติดมากัะบ fh303+ อ่ะครับ

  7. #7
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by rattchrp View Post
    คุณภาพเสาที่จะเปลี่ยน มันจะช่วยให้ดีขึ้นไหมครับ เสาที่ผมมีอยู่เป็น 9dbi ถ้าเทียบกับเสาเดิมที่ติดมากัะบ fh303+ อ่ะครับ
    อันนี้ขึ้นกับพื้นที่ครับ ต้องลองถึงจะรู้ครับ

    ตามปกติเสาที่ dBi มากกว่าจะส่งได้ไกลกว่า แต่มุมจะแคบกว่า
    หรือก็คือ ถ้าเครื่องที่รับอยู่ชั้นเดียวกับเสาส่งก็จะได้ไกลกว่า
    แต่ถ้าคนละชั้นก็จะสั้นกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2014

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    อันนี้ขึ้นกับพื้นที่ครับ ต้องลองถึงจะรู้ครับ

    ตามปกติเสาที่ dBi มากกว่าจะส่งได้ไกลกว่า แต่มุมจะแคบกว่า
    หรือก็คือ ถ้าเครื่องที่รับอยู่ชั้นเดียวกับเสาส่งก็จะได้ไกลกว่า
    แต่ถ้าคนละชั้นก็จะสั้นกว่า
    อ่อ ปกติผมตั้งตัวส่งสัญญาณไว้ชั้น 2 ครับ ยังไงผมจะลองดูนะครับ ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้เลยครับ

    ขอบคุณท่าน mafiaking มากๆเลยนะครับ ที่สละเวลามาตอบให้ผมครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •