overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member AwFully's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2011
    Location
    A, A

    Post สอนวิธี OC FX-8320e หน่อย ครับ

    สเปก
    FX-8320e
    990fxa-ud3 r5
    1600 KINGSTON HYPERX SAVAGE (4x2)
    MSI R7 370 GAMING 4GD5
    Corsair RM 750 Gold

    ขอบคุณ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AwFully's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2011
    Location
    A, A

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    เอ จะพูดไรละ ลืม

    ปิดพวกประหยัดพลังงาน C&Q อะไรเทือกๆนั้นให้หมด

    แล้วก็ กระดิกตัวคูณก็ขึ้นแล้วนะ เท่าที่ผมจำได้ ไฟก็เดิมๆก่อน เพื่อดูว่าไฟเดิมไปได้เท่าไหร่

    (เคยใช้สมัยนั้น FX8120 + Asus ครอสแฮร์ ออกใหม่ๆหลายปีละ)

  4. #4
    OverclockZone Member AwFully's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2011
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by PatRaceTin View Post
    เอ จะพูดไรละ ลืม

    ปิดพวกประหยัดพลังงาน C&Q อะไรเทือกๆนั้นให้หมด

    แล้วก็ กระดิกตัวคูณก็ขึ้นแล้วนะ เท่าที่ผมจำได้ ไฟก็เดิมๆก่อน เพื่อดูว่าไฟเดิมไปได้เท่าไหร่

    (เคยใช้สมัยนั้น FX8120 + Asus ครอสแฮร์ ออกใหม่ๆหลายปีละ)
    T^T

    มัน 200 ไป 230 อย่างไง ปรัยที่ไร ค้างตลอดเลย

    2016-02-02_18-19-48.jpg

  5. #5
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ไปแอบดูกระทู้ข้างๆสิ คล้ายกัน FX เหมือนกัน แต่ fx ไม่ต้องลากบัสนะปล่อยไว้200 ดีดตัวคูณเอาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AwFully's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2011
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by PatRaceTin View Post
    ไปแอบดูกระทู้ข้างๆสิ คล้ายกัน FX เหมือนกัน แต่ fx ไม่ต้องลากบัสนะปล่อยไว้200 ดีดตัวคูณเอาครับ
    ครับๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้อง OC ก็ได้ครับ ดูแล้วเดิมๆน่าจะ ขับ VGA R7 370 ได้สบายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2015

    Default

    ถ้าอยากจะ OC แบบปรับบัส ต้องไปกำหนด nb frequency multiplier ให้วิ่งเท่าเดิมด้วย และก็ปรับแรมให้ได้ตามทีแรมไหวหรือเท่าเดิม
    และ nb frequency multiplier มีให้ปรับ ไฟด้วยแต่ผมไม่รู้ว่าเท่าไรถึงจะดีแพราะงั้นปรับเท่าเดิมดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    ปรับ CPU BUS : 200
    NB Frequency : 2400
    Hyper Transport : 2600
    ปรับแค่ CPU ตัวคูณ : 22.5

    Memory Profile : 1866 ให้กดไฟ Vram ไปที่ 1.6V ค่า CL ไม่ต้องไปปรับครับปล่อย Auto ไป
    หรือ
    Memory Profile : 1600 ให้กดไฟ Vram ไปที่ 1.5V ค่า CL ไม่ต้องไปปรับครับปล่อย Auto ไป

    CPU Vcore : ลองไล่ดูครับตั้งแต่สูงระดับ 1.45V แล้วลองบูตเครื่องดู ถ้าผ่านก็ค่อยๆเข้าไปปรับไบออสเพื่อลด Vcore ลงเรื่อยๆ
    (บางคนปรับได้ต่ำๆระดับ 1.375 V ก็มีครับ ต้องได้ Cpu ที่ดีด้วย)

    ส่วนตัวอื่นๆปล่อยตามปกติครับไม่ต้องไปปรับ เท่านี้ก็ได้ FX8320e@4.5Ghz แบบสบายๆครับไม่หนักเครื่องเกินไป

  10. #10
    OverclockZone Member AwFully's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2011
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by soy View Post
    ปรับ CPU BUS : 200
    NB Frequency : 2400
    Hyper Transport : 2600
    ปรับแค่ CPU ตัวคูณ : 22.5

    Memory Profile : 1866 ให้กดไฟ Vram ไปที่ 1.6V ค่า CL ไม่ต้องไปปรับครับปล่อย Auto ไป
    หรือ
    Memory Profile : 1600 ให้กดไฟ Vram ไปที่ 1.5V ค่า CL ไม่ต้องไปปรับครับปล่อย Auto ไป

    CPU Vcore : ลองไล่ดูครับตั้งแต่สูงระดับ 1.45V แล้วลองบูตเครื่องดู ถ้าผ่านก็ค่อยๆเข้าไปปรับไบออสเพื่อลด Vcore ลงเรื่อยๆ
    (บางคนปรับได้ต่ำๆระดับ 1.375 V ก็มีครับ ต้องได้ Cpu ที่ดีด้วย)

    ส่วนตัวอื่นๆปล่อยตามปกติครับไม่ต้องไปปรับ เท่านี้ก็ได้ FX8320e@4.5Ghz แบบสบายๆครับไม่หนักเครื่องเกินไป
    ขอบคุณ ครับ ที่แนะนำ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •