overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีปัญหาการลง Vista ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default มีปัญหาการลง Vista ครับ

    พอดีเมื่อก่อนใช้ M/B asrock NF6G แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ abit ax78 ก็ต้องลง windows ใหม่

    ทีนี้ ลงเสร็จแล้ว พอตอนจะ Boot เข้า windows มันก็ค้าง ลองลงใหม่หลายรอบก็ไม่ได้

    ลองลง xp ก็ลงได้ปกติ แล้วก็เลยลองลง แบบ upgrade ก็ไม่ได้ค้างเหมือนกัน

    มันเป็นปัญหาที่ M/B หรือเปล่าครับ ผมจะเช็คได้ยังไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ใช้การ์ดจอตัวใหนอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้า O.C. อยู่ ให้คืนค่าเป็นปกติใช้แบบเดิมๆไปเอาแค่ลงวินโดวส์ไปก่อนครับ ลองดูแล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    ใช้การ์ดจอตัวใหนอยู่
    ใช้ Galaxy 9600GSO ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ถ้า O.C. อยู่ ให้คืนค่าเป็นปกติใช้แบบเดิมๆไปเอาแค่ลงวินโดวส์ไปก่อนครับ ลองดูแล้วกัน
    ยังไม่ได้ O.C. เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    น่าจะเป็นที่แผ่น วินโดว์นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นก็เหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ไม่ลอง create partition ใหม่ดูละครับ บางทีก็เป็นปัญหาได้
    ลอง restore bios default ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เหนมีคนบอกว่า ax78 ต้อง mod bios ถึงจะใช้ vista ได้รอท่านอื่นมาคอนเฟิม

  10. #10
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    ไม่ลอง create partition ใหม่ดูละครับ บางทีก็เป็นปัญหาได้
    ลอง restore bios default ด้วย
    ที่ทางคุณบอกมาผมลองทำหมดแล้วครับ

    เหลือแต่ที่ยังไม่ได้ลอง flash bios (อันนี้ยังไม่อยากลอง ทำไม่เป็นด้วย)

  11. #11
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ฟันธง!!!..ขายทิ้ง อิอิ ล้อเล่นนะ
    ถ้างั้นก็ต้อง update bios ดูละครับ ถ้าไม่ได้ ขายทิ้ง อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    mod bios มันสำหรับคนที่ไม่ต้องการใช้ Crack ไม่ต้องขึ้น text ตอนบูต

    ไม่ต้องกลัวไมโครซอฟออกแพทมาแก้ แล้วต้องมาวิ่งหา Crack ตัวใหม่อีก

    สรุปเครื่องเป็น OEM แท้ไปแล้วครับ อย่างของผม mod bios ให้เป็น OEM Asus เทสหรืออัพเดทอะไรก็ผ่านฉลุย มองเห็นเป็นของแท้ตลอด

    ทุกวันนี้อัพเดทเป็น SP2 beta ไปเรียบร้อยแล้วครับ mod bios ไม่เกี่ยวกับการลงวินโดวส์เลยครับ







    ถ้าอยากรู้ว่า วินโดวส์ที่ท่านใช้ MS มองเห็นเป็นของแท้รึเทียม

    โหลดโปรแกรมเทสแบบรูปด้านบนได้ที่นี่ http://uppic.net/download.php?1472fa...956b290080100c

    ถ้าผลออกมาเป็น Genuine สีเขียวๆ ก็แสดงว่าผ่าน เอาไปลองเล่นดูครับ 5 5+
    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 6 Nov 2008 at 18:44:09.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •