overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใครเคยเอา CPU 125W มาใส่ ECS A780GM-A บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default ใครเคยเอา CPU 125W มาใส่ ECS A780GM-A บ้าง

    ตอนนี้ใช้ ECS A780GM-A อยู่ อยากอัพ CPU แต่ว่ามันใช้ไฟ 125w

    อยากถามว่าเคยมีใครใช้ ECS A780GM-A กับ CPU 125w บ้าง


    เช่น Athlon64 X2 6000+, 6400+ หรือ Phenom X4 9750, 9850, 9950 (140w)


    ถ้าไม่มี จะได้อัพแค่ที่บอร์ดรับไหว

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไม่เคยใช้ แต่คิดว่าไม่มีปัญหาแน่นอน กับ cpu X2 และ X4

  3. #3
    OverclockZone Member unover's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BIOS

    Default

    แรกๆผมก้อสงสัยเห็นสเป็คในเวปบอกรองรับแค่ CPU ไม่เกิน 95W

    จากการใช้เองกับ 6000+CZ 125W ก้อใช้ได้ครับมะมีปังหา
    แต่ CPU ตัวอื่นที่กินไฟมากกว่านี้ผมยังไม่เคยลอง

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะทำงานได้ ไม่เต็มกำลัง

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ภาคจ่ายไฟอาจจะทำงานแบบ OverLoad มากเกินไป

    ลองดูได้ ใช้งานหนักๆนานๆไม่รู้ด้วยคนครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    125w ใช้ได้ครับ
    แต่ 140w ไม่รุ้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member doomdoom's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    BKK ลาดพร้าว-บางกะปิ

    Default

    ใช้ได้ไม่มีปัญหากับ X2 แน่นอนครับ ผมใช้อยู่ 6000+CZ

  8. #8
    OverclockZone Member jameszadd's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    เเวะ...มาเก็บข้อมูลครับ

  9. #9
    OverclockZone Member paulaadi's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    อย่างนี้ ใช้ 6000+ ตัวที่มัน วัต 95w ก็ได้ ใช่ไหม ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    125W ยังใส่ได้ 95W มีหรือจะไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมนี่ไง ใช้ A780GM-A และใส่ Athlon64x2 6000+ ไม่ปัญหาอะไร แรง เหมือนเดิมเผอๆแรงกว่าเดิมด้วยเมื่อก่อนใช้ m2v ของผมตัว 125W มั่งคับที่ L2มัน2Mอะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by getready2day View Post
    ผมนี่ไง ใช้ A780GM-A และใส่ Athlon64x2 6000+ ไม่ปัญหาอะไร แรง เหมือนเดิมเผอๆแรงกว่าเดิมด้วยเมื่อก่อนใช้ m2v ของผมตัว 125W มั่งคับที่ L2มัน2Mอะคับ
    ตกลงปัญหาของท่านเป็นที่ PSU หรือเป็นที่ บอร์ดกะCPU

    อยากรู้

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เชคใน cpu support list ที่เวปมันดีที่สุดคับ ส่วนรุ่น 9750 95w ก้มีคับ ส่วนถ้าใส่ 125w หรือ 140w จะทำให้ความร้อนสูงมากคับ เพราะการออกแบบภาคจ่ายไฟของ cpu เปนแบบ mosfet 1 ตัว + 1 ตัวซึ่งไม่พอกับการจ่ายไฟที่มาก ทำให้มันร้อนอาจจะระเบิดได้ในเร็ววัน บอร์ดรุ่นใหม่ๆ mosfet เปนแบบ 2 + 2 ทั้งนั้นแล้วคับ เหมือนโดยเอาเปรียบเลยคับ amd เลยออกมาบังคับให้ผลิตบอร์ดให้รองรับ 140w ทุกบอร์ดเปนมาตรฐานแล้วคับตั้งแต่ ชิบ 790 ขึ้นไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •