overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามbios ecs black780gm-a v1.1 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ae007's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default ถามbios ecs black780gm-a v1.1 ครับ

    ค่า 1T/2T .ในbiosคือไรครับ (แถวปรับCL RAM) ครับ ถามหน่อยครับ เช่นปรับแล้วเป็นยังไง ประมาณนี้ครับ ขอบคุณมาก

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปล่อยเป็น Auto ก็ได้ครับ

    1T จะแรงกว่า 2T
    1T คล็อกไม่ไกลไท่า 2T

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Time อะไรซักอย่างลืมหมดแล้ว จำได้ตอนสมัยเล่น Socket 754 ใหม่ๆ

    หลักการของมันก็คือ รอบระยะเวลาการทำงานของแรมในข้อมูลชุดนึง 1T ก็ 1 รอบ 2T ก็ 2 รอบ

    ตามหลักแล้ว 1T เร็วกว่าครับ แต่แรมDDR หลักการทำงานของมันก็เร็วมาก 2T กับ 1T เทสคะแนนออกมาเลยต่างกันไม่มาก

    DDR2 ส่วนมากตั้ง 2T ดีกว่า เพื่อความเสถียรของระบบ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Korat

    Default

    ของผมก็ปรับค่า CL ไม่ได้ครับ ตอนนี้มันวิ่งที่ 1T ตลอด
    ต้องอพ BIOS ไปเป็นตัวเก่าใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ae007's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008

    Default ของผมได้เท่านี้ ปรับอะไรเพิ่มได้มั้ยครับ

    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by wessy View Post
    ของผมก็ปรับค่า CL ไม่ได้ครับ ตอนนี้มันวิ่งที่ 1T ตลอด
    ต้องอพ BIOS ไปเป็นตัวเก่าใช่ไหมครับ
    เท่าที่ใช้อยู่ มันจะปรับ เป็น 1T ถ้าหากวิ่งบัสที่ 333(667) ถ้าหากแรมไม่ไหวจริงๆ บอร์ดถึงจะปรับเป็น 2T เช่น บัส 800 ส่วนมากจะวิ่งที่ 2T

    1T ได้ก็ดีแล้วครับ เพราะว่าแรมมันยังไหว

    แต่ถ้าอยากได้ Bios ที่ปรับทุกอย่างในแรมได้ ต้องเอาเวอร์ชั่น วันที่ 31/7/2008 ครับ

    หาดาวน์โหลดได้ในเวป www.ecs.com.tw

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใช้ V.1.0 ก็งง มันไม่มีให้ปรับ Timing ทดแรมลงมาที่667 เหลือ 1T เลย แต่ใช้800 มันเป็น 2T นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •