overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2014

    Default CPU ตัวคูณไม่นิ่งครับ

    CPU ตัวคูณไม่นิ่งครับผมไม่นิ่งเลยอะครับวิ่งตั้ง 10-45 เลยครับทั้งๆที่ปิด C1E/EIST/TM2 ไปแล้วอะครับแบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมครับ
    CPU - I7 6700k
    M/B - Gigabyte z170 gaming 7
    ครับ
    Last edited by Xperai; 2 Feb 2016 at 23:25:30.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Xperai View Post
    CPU ตัวคูณไม่นิ่งครับผมไม่นิ่งเลยอะครับวิ่งตั้ง 10-45 เลยครับทั้งๆที่ปิด C1E/EIST/TM2 ไปแล้วอะครับแบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมครับ
    CPU - I7 6700k
    M/B - Gigabyte z170 gaming 7
    ครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...E0%B9%88-Z170M

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2014

    Default

    สถานะการณ์ตอนนี้คือปิด c1e , c6 ,c7,c8 eist ,tm2 หมดแล้วเปิดเครื่องมาใช้งานปกติตัวคูณคงที่ครับแต่พอผมลองเปิด linX ทดสอบดู ตัวคูณมันชอบตกไปอยู่ที่ 43 จาก 45 อะครับแบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมอะครับ

  4. #4
    COMMENT's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2010
    Location
    rangsit, muang ake

    Default

    Quote Originally Posted by Xperai View Post
    สถานะการณ์ตอนนี้คือปิด c1e , c6 ,c7,c8 eist ,tm2 หมดแล้วเปิดเครื่องมาใช้งานปกติตัวคูณคงที่ครับแต่พอผมลองเปิด linX ทดสอบดู ตัวคูณมันชอบตกไปอยู่ที่ 43 จาก 45 อะครับแบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมอะครับ
    ผิดปกติครับ ถ้า fix ตัวคูณแล้วไม่มีทางที่จะตก นอกจาก power option ไม่ได้ปรับ high performance ไว้ ลองเช๊คดูครับ

    จริง ๆ ใน bios ไม่จำเป็นต้องปิดอะไรเลยนะครับ แค่มาตั้งค่าตรง power option เป็น high performance มันก็ดีดวิ่งเต็มให้แล้วนะครับ

    ไม่รู้ว่า gig ตอนตั้งตัวคูณใน bios มีค่า min max ไหม ถ้ามีให้ใส่ min45 max45 ไปเลยครับ วิ่งเต็มแน่นอน (ใน asus มีให้ตั้ง)

    ถ้าไม่มีก็ลองตรวจสอบตามที่ข้างบนพิมพ์ไปอะครับว่าตั้ง power option เป็น high per รึยัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2014

    Default

    ตอนนี้ผม set แบบนี้อะครับส่วน power option ผมปรับเป็น hight แล้วครับแต่ตัวคูณก็มีดีดลงมาจากเหลือ43อะครับเวลา full load
    ส่วนไฟ Vcore ผม set ไว้ 1.375 ครับ

    DSC_0647.jpg

    DSC_0648.jpg

    DSC_0649.jpg

    Last edited by Xperai; 3 Feb 2016 at 21:00:59.

  6. #6
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    มันดีดลงเพราะร้อนป่าวหว่า ไม่น่าใช่


    Control Panel\Hardware and Sound\Power Options

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2014

    Default

    ต้องร้อนขนาดไหนอะครับ มันเลยดีดลงตอนfull load ผม80cอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •