overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default สอบถามเรื่อง Ram หน่อยครับ

    พอดีผมใส่แรม ddr4 2400 แถวเดียว 8 gb แล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเสถียรเลยไปหาข้อมูล
    แล้วไปอ่านเจอในเว็บต่างประเทศมาครับว่าแรมแถวเดียว ถ้าซื้อแยกกัน ยี่ห้อ รุ่นเดียวกันนี่ ก็ไม่เหมือนกับชุด kit เหรอครับ
    แล้ว Single channel ทำให้ไม่เสถียรจริงๆ หรือเปล่าครับ
    เสป็คคอมผม
    CPU:i5 6500
    M/B:MSI h170 gaming m3
    psu: corsair vs550
    ram:kingston hyperx fury 1x8 ddr4 2400

    ลิ้งอ้างอิงครับ :http://www.tomshardware.com/answers/...nnel-ddr4.html

  2. #2
    OverclockZone Member carbon_za's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    จรัญสนิทวงศ์ 13

    Default

    Single channel มันก็ทำงานช้ากว่า Dual Channel Ram คู่ครับ

    Ram คู่ มันวิ่งเป็น Dual Channel ถ้าผมจำไม่ผิด แบรนวิด มัน 128bit มั้งครับ แรมคู่ต้องซื้อเป็นกล่องที่มันมี สองตัวอ่ะครับ เวลาเสียก็เคลมสองตัวเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    ใส่แรมเดี่ยวสองตัวก็ไม่ใช่ Dual ใช่ไหมครับ
    T-T

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ใส่แรมมากกว่าสองตัว ถ้าใส่ถูกมันจะทำงานเป็น dual channel

    ไม่จำเป็นต้องเป็นแรมความจุ รุ่น ยี่ห้อ เดียวกันด้วยซ้ำ

    แต่ใส่ตัวเดียว ใช้ได้แบบ single channel อย่างเดียว

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by appleguy View Post
    ใส่แรมเดี่ยวสองตัวก็ไม่ใช่ Dual ใช่ไหมครับ
    T-T
    Dual นะ

  6. #6
    OverclockZone Member SickPuppy's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2015

    Default

    พยายามดู ชิพ กับ CL เท่าๆกัน มันก็ Dual ch ละจ่ะ จะได้ไม่มีปัญหา จอฟ้าจ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    อ่อออ ขอบคุณทุกท่านมากครับ ความรู้ใหม่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member Smile4You's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2010

    Default

    แรมสองตัวขึ้นไปก็เป็น dual แล้วละ
    นี่ผมจะกำลังหาแรมพอดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •