overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member bm6321's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2012

    Smile จะซื้อ Router Wireless ใหม่ครับช่วยแนะนำหน่อยครับ

    คือใช้เน็ตของtot เขาแถมตัว billion bipac 5400w มาให้ใช้ ใช้มาประมาณ3-4ปีแล้วเกิดเสียเลยไปขอเขาเปลี่ยนตัวใหม่เขาให้ตัว TP-Link TD854W ทีนี้เอามาวางไว้ตำแหน่งเดิมตำแหน่งเดียวกันกับของตัวเก่า สัญญาณWiFi คนล่ะเรื่องเลยครับ billionจุดที่เคยมี 1-2ขีด TP-Linkกลายเป็นจับได้มั้งหลุดมั้ง จากเลาเตอร์4-5เมตรมีโซฟากัน billionสัญญาณเต็ม TP-Linkเหลือขีดเดียว ห่วยแตกมากเลยจะซื้อตัวใหม่ ใช้งานก่ะพวก โทรศัพท์ แทปเล็ต รวมกัน 3-6เครื่อง +คอมบ้านสายแลนตัวนึง แนะนำหน่อยครับเอาตัวไหนดีงบสักไม่เกิน1,500 ผมดูตัว ZYXEL (AMG1302-T10B) Wireless N300 (7 dBi) ตัวนี้โอเคมั้ยครับ แล้วเสา3ต้น 5 dBi กับเสา2ต้น 7 dBi แบบไหนมันส่งแรงกว่ากันครับ แล้วถ้าซื้อมาใช้แบบต่อ2ตัวตัวนึงไว้หลังบ้านอีกตัวไว้หน้าบ้านเดินสายแลนต่อกันทำให้สัญญาณแรงทั่วๆบ้านทำได้มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mr.zatan's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2010
    Location
    ฺBKK

    Default

    รอฟังง..

  3. #3
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Tenda FH303+

  4. #4
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ท่านจขกท. ต้องการอันไหนครับ
    - Modem Wireless Router
    - Wireless Router
    ไม่เหมือนกันนะครับ ตัวแรกเสียบสายโทรศัพท์ RJ11 ได้ที่อุปกรณ์ ตัวที่สองซื้อมาต้องใช้ร่วมกับโมเด็มที่แถมมา ตัวที่ท่านมีเป็นแบบที่หนึ่ง

    แนะนำกันถามและดูความต้องการของจขกท.ก่อนนะครับ เดี๋ยวจะเหมือนอีกคนซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้จะเสียเงินฟรีหรือไม่ตรงความต้องการ

  5. #5
    OverclockZone Member bm6321's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2012

    Default

    เหมือนผมจะเข้าใจผิดด้วยแหละครับว่า Modem Wireless RouterกับWireless Router มันอันเดียวกัน พึ่งมาดูรุ่นที่ท่าน mafiaking แนะนำ Tenda FH303+ อ้าวตัวนี้มันไม่ใช่Modem ทีนี้ถ้าจะเอามาต่อแบบหลังบ้านตัวนึงหน้าตัวนึงมันทำได้เลย แต่ผมเกิดระแวงตัวที่ไปขอเปลี่ยนมาจากtotคือTP-Link TD854Wสัญญาณwifiมันอ่อนมากแล้วเน็ตจากสายLanมันเหมือนช้าๆไม่แน่ใจว่าช้าเพราะเครื่องที่วินโดว์มันช้ารึเน็ตแต่เทสสปีดเน็ตมันก็วิ่งมาแรงปกติเพราะตัวที่เขาเปลี่ยนมาให้มันเหมือนไม่ใช่ของใหม่มีรอยมีแผลมา ผมไม่รู้ว่าอาการแบบนี้มันเป็นปกติของTP-Link TD854Wรึเปล่าเพราะลองค้นในอากู๋มีคนบ่นว่ากากอยู่2-3คน ก็เลยสนใจตัวZYXEL (AMG1302-T10B) Wireless N300 (7 dBi) แต่ไม่รู้ว่ามันส่งสัญญาณได้แรงกว่าไกลกว่า TP-Link TD854Wเยอะมั้ย ผมจะเอามาตั้งกลางบ้านระยะใช้งานก็ประมาณไม่เกิน30เมตรจากเลาเตอร์ผ่านกำแพง ถ้าZYXELมันทำได้ก็ว่าจะเอาใช้แทนแล้วเก็บTP-Link แต่ถ้าTP-Link TD854Wอาการที่ผมว่ามันคือปกติของมันก็ว่าจะเอาตัวTenda FH303+ มาต่อพ่วงแทน
    Last edited by bm6321; 4 Feb 2016 at 17:23:25.

  6. #6

    Default

    เอา Asus RTn12HP มาต่อ แบบ บริจ เอาครับ ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    สาเหตุที่มันช้าเพราะ Spec. Router ตัวใหม่มันช้ากว่าตัวเดิมมาก ขนาดแรมยังน้อยกว่าของเดิมเป็นทุ่งเลย
    จริงน่าจะเพิ่มงบเพิ่มอีกหน่อย ไปหาพวก 3 เสา เสามากกว่ายังไงก็ดีกว่าวันยังค่ำละครับ อีกอย่างเสามันเปลื่ยนกันได้

  8. #8
    OverclockZone Member waterboyd's Avatar
    Join Date
    27 May 2010

    Default

    TP-LINK Archer D2 ADSL2+ Dual Band AC750 คนับ เกินงบหน่อยนะ
    http://www.tp-link.com/th/products/d...Archer-D2.html
    Last edited by waterboyd; 5 Feb 2016 at 14:24:29.

  9. #9
    OverclockZone Member bm6321's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2012

    Default

    ขอขคุณทุกท่านมากครับ วันนี้ลองโทรไปถาม0จะลองเปลี่ยนเป็นไฟเบอร์ออฟติก เวรกรรมแถวบ้านยังเจริญไม่พอไฟเบอร์ออฟติกยังไปไม่ถึง มี ALL-IN-ONE ตัวอื่นแนะนำอีกมั้ยครับนอกจาก
    TP-LINK Archer D2 ADSL2+ Dual Band AC750

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2011

    Default

    ซื้อตัวที่คุณว่ามาก็ได้ ใช้เฉพาะในบ้าน ถ้าเป็นผม ผมเลือกเสา 5dbi พอ
    ตัวเดิมก็ให้มันทำหน้าที่ต่อ net ต่อไปแล้วปิด wifi มันซะ
    ซื้อ AC750 มา ผมว่าก็ทันสมัยดี แต่ในบ้านมีอุปกรร์ตัวไหนใช้ 5Ghz บ้างครับ
    จะเป็น adls Docsis Winet หรือ FTTx อะไรก็ได้ ขอให้มันไม่เสียบ่อย ความเร็วรเพียงพอต่อการใช้งาน ถือว่า Ok ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tpthailand's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2015
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    TP-LINK Archer D2 จะมี 3 เสา เป็นตัวที่มีสเปคสูงกว่า TD854W ที่มีเพียง 1 เสา นะครับ รองรับมาตรฐาน 802.11ac ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของ Wi-Fi
    - สามารถเชื่อมต่อย่านความถี่ 2.4 GHz 300Mbps และ 5 GHz 433Mbps
    - มีพอร์ตที่เรียกว่า EWAN นะครับ ซึ่งสามารถใช้เป็นทั้ง LAN หรือ WAN ได้ในอนาคต หากลูกค้าเปลี่ยนไปใช้ Fiber Optic ยังสามารถนำมาต่อเชื่อมได้
    - พอร์ตการเชื่่อมต่อแบบ Gigabit Ethernet 10/100/1000 Mbps
    - รองรับ TP-LINK Tether Application สามารถตั้งค่าต่างๆ ผ่านมือถือ



    และอีก 1 ตัว จะเป็น Archer D20 ตัวนี้จะต่างกับตัวแรกที่พอร์ต LAN จะเป็น 10/100 นะครับ


  12. #12
    OverclockZone Member nazarene's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2016

    Default

    สนใจไมครับ LINKSYS WRT54GL WIRELESS-G WIRELESS ROUTER ซื้อไม่ไช้ได้ไม่ถึงเดือน

    กดไปดูเลย
    Last edited by nazarene; 15 Feb 2016 at 14:04:59.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2011

    Default

    ผมก็เหมือนกัน ของเก่า billion โดนฟ้าลงโทษที่ไม่ยอมนอนห้องตัวเอง ไปนอนห้องคนอื่น จากเดิมเราเตอร์อยู่ชั้น 4 ผมอยู่ด้านล่างรับได้ 2 ขีด พอเปลี่ยนเป็น d-link dsl-2750e แค่ปิดประตูห้อง ระยะ 4 เมตร สัญญาเหลือ 1-2 ขีด เดินผ่าน 2 ห้อง หายหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •