overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหากับเมนบอร์ด asus p5kpl/1600 ครับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default มีปัญหากับเมนบอร์ด asus p5kpl/1600 ครับ ช่วยที

    พึ่งซื้อมาใช้คู่กับ e7300 ครับ(สองชุดเลย)

    ปัญหาคือ
    1. ตอนเปิดเครื่องมัน detect hardware ช้ามากเลยครับ (ช้ากว่าที่เคย ๆ ใช้มามาก)
    2. มันชอบฟ้องว่าไม่มี ide hd (master) ตลอดเพื่อให้กด f1 เพราะเครื่องไม่ได้ใช้ช่อง ide เลย ใช้แต่ช่อง sata หมด ไปตั้งใน bios ตรง ide เป็น not install ก็แล้ว
    3. ถ้าใส่ hd sata คนละยี่ห้อ มันจะเปิดไม่ติดเลย (ไฟติด แต่หน้าจอมืดว่างเปล่า) hd ลูกหลักเป็น seagate ใส่ wd เพื่อจะ copy ข้อมูลไม่ได้เลย
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลอง update bios ครับรุ่นนี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลอง update bios ครับรุ่นนี้
    พึ่งซื้อมาวันเดียวครับ ขี้เกียจวุ่นวายกับมันจริง ๆ ชักเข็ดกับ asus แล้วครับเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ีอัฟไม่ยากครับ ทำในวินโดว์ได้เลย

    cpu มันใหม่กว่าบอร์ดครับ

    โปรแกรม asus update อยู่ในแผ่นไดรเวอร์

    แล้วไปโหลดใบออสล่าสุดจากที่นี่ครับ

    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ีอัฟไม่ยากครับ ทำในวินโดว์ได้เลย

    cpu มันใหม่กว่าบอร์ดครับ

    โปรแกรม asus update อยู่ในแผ่นไดรเวอร์

    แล้วไปโหลดใบออสล่าสุดจากที่นี่ครับ

    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us
    ครับผม ยังไงจะลองอัพดู

    แต่ผมไม่นิยมทำในวินโดว์ครับ ทำใน dos เอา มั่นใจดี

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by samulai View Post
    ครับผม ยังไงจะลองอัพดู

    แต่ผมไม่นิยมทำในวินโดว์ครับ ทำใน dos เอา มั่นใจดี
    ครับก็ลองดูนะครับ ผมเคยทำแล้วก็ใช้งานได้ปรกติดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    ดีขึ้นแล้วครับ ขอบคุงมาก

    แต่มันดันมีอะไรไม่รู้ขึ้นมา error code exxx อะไรไม่รู้ตอนเปิดอะครับ

    แต่ก็บูตเข้าได้ปกติ detect เร็วขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองสลับแรมเทสแรมทีละแถวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    ครับ จะลองดู (แต่มันขึ้นก่อนจะขึ้นโลโก้น่ะครับ) เป็นตัวหนังสือพื้นดำ

    แต่ใช้แรม 2+1 g. ไม่เท่ากัน

    ยังไงจะลองดูหน่อยก็ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •