overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยด้วยครับเครื่อง"ดุ้ง"ไม่รู้เป็นไร

  1. #1
    OverclockZone Member Ricka_Shaw's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default ช่วยด้วยครับเครื่อง"ดุ้ง"ไม่รู้เป็นไร

    stat เครื่อง น่ะครับ
    Intel Q9300 2.5 Ghz
    RAM 4.0 GB DDR3
    ATI PowerColor HD 4870
    HD 500 GB
    Corsair 620 W

    แต่ล่ะอุปกรณ์ผมว่าดีนะครับ
    แต่พอมารวมกันมันดันบูทไม่ติด อยากทราบว่าทำไมเป็นเช่นนี้ครับ
    หรือว่าผมโง่ที่ซื้อของที่มัน mix แต่ไม่ match

  2. #2
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    tap ครับ
    เมนบอร์ดอะไรรุ่นไหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Ricka_Shaw's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    ASROCK P45R2000
    ตอนซื้อมันมีให้เลือกน้อยอ่ะครับ

    tab คือ อาไรอ่ะครับ

  4. #4
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    tap = เทพครับ แรงๆ
    บอกรายละเอียดหน่อย ตอนเปิดเครื่อง อาการเป็นไง
    ที่ว่าบู๊ต ไม่ติด
    มีเสียงดังไหม
    ไฟเข้าพัดลมติดไหม
    จอมันขี้นว่าไง

  5. #5
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    ต้อง set jumper บนเมนบอร์ด ครับ ให้วิ่ง FSB 1333
    ตามคู่มืหน้า 30

  6. #6
    OverclockZone Member Ricka_Shaw's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    คับก็แบบว่าเปิดแล้วเครื่องมัน ไม่ยอมบูทเข้ามันขึ้น หน้า windowsXP แล้วก็เงียบไปเลย แต่มีตัวกระพิบๆ อยู่ที่มุมซ้ายบน แล้วไม่ได้ คลอกอะไรเลย ซิ้งCPUก็เปลี่ยนแล้ว เกี่ยวกับ การ์ดรีดเดอร์ ไหมครับ เพราะของผมมันห่วยและถูกมาก อิอิอิอิอิ

  7. #7
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    อืม ลองลง window ใน harddisk ดู ดิ ตอนนี้ลงใน mem card เหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member Ricka_Shaw's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    fsb 1333 จาดีหลอครับ
    ส่วน ลงwindows ผมลองทั้งที่external HD และ Harddisk ในเครื่องแล้วครับ

  9. #9
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    นี่ท่าน
    cpu ที่ท่านใช้อยู่ เดิมๆ
    มัน 1333 นะ
    บนบอร์ดต้อง SET JUMPER ให้ตรงนะ
    ไม่งั้นไปต้ั้งใน BIOS 1333 แล้วแรมมันจะ วิ่งแรงเกิน
    เอาเป็นว่าไปดูในคู่มือหน้า 30 เอาละกันนะ ท่าน (TAB = แต๊บบบบ)

  10. #10
    OverclockZone Member Ricka_Shaw's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    ขอบคุนครับ

  11. #11
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default


  12. #12
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •