overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: +++สอบถามการลง Windows Vista หน่อยครับ+++

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default +++สอบถามการลง Windows Vista หน่อยครับ+++

    คือตอนนี้ผมใช้ Windows XP SP3 อยู่ ลงโปรแกรมมาเยอะแยะมากมายแล้ว แล้วคราวนี้สมมติผมจะลง Windows Vista เพื่อทำ Dual Boot แล้วคราวนี้ โปรแกรมที่ผมเคยลงกับ XP (พวกเกมส์ , บลาๆ) ที่มัน Support Vista มันจะ Detect ทำให้ผมสามารถเปิดใช้ได้เลยมั้ยครับ หรือว่าต้องมาลงทีละโปรแกรม (ถ้าลงจะได้ฟอแมตเลยครับ เพราะโปรแกรมมันก็เยอะพอสมควร -0-)

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ดันครับ ไม่มีใครทราบเลยหรอครับ T_T

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลงแบบDualบางโปรแกรมอาจจะรันไม่ได้นะครับเพราะค่าregistryมันอยู่ในตัวXP

  4. #4
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ทำอยู่เหมือนกัน dual boost winxp sp3+vista 32bit sp1 ผมแยกไว้โดยชัดเจน เกมส์ส่วนมากลงvista ยกเว้นcrysis เกมส์เดียว เหอๆ ที่ลงไว้2 os แต่ไม่เคยลองเหมือนกัน ลงเกมส์drive ที่3 แล้วเปิดเล่นจะเป็นไง

  5. #5
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ลงแบบDualบางโปรแกรมอาจจะรันไม่ได้นะครับเพราะค่าregistryมันอยู่ในตัวXP
    แล้วมีวิธีทำให้รันได้มั้ยครับ หรือต้องลงโปรแกรมทับอีกรอบ

  6. #6
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ทำอยู่เหมือนกัน dual boost winxp sp3+vista 32bit sp1 ผมแยกไว้โดยชัดเจน เกมส์ส่วนมากลงvista ยกเว้นcrysis เกมส์เดียว เหอๆ ที่ลงไว้2 os แต่ไม่เคยลองเหมือนกัน ลงเกมส์drive ที่3 แล้วเปิดเล่นจะเป็นไง
    รบกวนถามอีกอย่างครับ Dual Boot นี่ลงไดรว์เดียวกันได้มั้ยครับ หรือได้แค่คนละไดรว์

  7. #7
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ดันหน่อยครับ เงียบอีกแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    ต้องลงแบบ แยกคนละไดร์ครับ ไดร์เดียวกันทำไม่ได้

    ส่วนโปรแกรมต่างๆที่ท่านลงใน xp มันจะแยกกัน เมื่อมาใช้ vista มันจะมองไม่เห็นอาจจะต้องเรียกใช้จาก folder นั้นๆเอง บางโปรแกรมอาจใช้ไม่ได้นะครับ
    Last edited by fluzzy; 6 Nov 2008 at 20:59:29.

  9. #9
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by fluzzy View Post
    ต้องลงแบบ แยกคนละไดร์ครับ ไดร์เดียวกันทำไม่ได้

    ส่วนโปรแกรมต่างๆที่ท่านลงใน xp มันจะแยกกัน เมื่อมาใช้ vista มันจะมองไม่เห็นอาจจะต้องเรียกใช้จาก folder นั้นๆเอง บางโปรแกรมอาจใช้ไม่ได้นะครับ
    ครับ ขอบคุณมากๆ ครับท่าน

    แย่เลย กะจะลงไดรฟ์เดียวกัน จะได้ฟอแมตแม่มทีเดียว 2 OS แล้วลงใหม่ถ้าเลือกได้แล้วอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    ผมกำลังอยากทำเหมือกันเลยครับ

    แล้วท่าผมลง xp sp3(C) + vista 64bit (D) แล้วพวกเกมและโปรแกรม drive C E จะเล่นได้มั้ย

    แล้วพอเข้า vista มันจะเป็นDx10หรือปล่าวครับ?
    Last edited by meemimi13; 6 Nov 2008 at 21:54:50.

  11. #11
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ดันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    ดันไป อยากรู้ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ร่วมด้วยช่วยกันดันครับ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    Quote Originally Posted by meemimi13 View Post
    ผมกำลังอยากทำเหมือกันเลยครับ

    แล้วท่าผมลง xp sp3(C) + vista 64bit (D) แล้วพวกเกมและโปรแกรม drive C E จะเล่นได้มั้ย

    แล้วพอเข้า vista มันจะเป็นDx10หรือปล่าวครับ?
    Vista มันจะมาพร้อม DirectX 10 เลยครับ
    แต่ บางเกมสามารถปรับให้ Run DirectX 9 ได้ครับ เช่น Devil May Cry4, Crysis ครับ เกมเก่าก็ยัง้เล่นได้ดีบน vista

    ส่วนโปรแกรม จาก ไดร์อื่นๆ อาจจะใช้ได้ถ้า Support Vista ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    ขอบคุณมากครับ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ขอบคุณเช่นกันครับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    แล้วท่าน KuLiKo จะลง Vista x64 หรือป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by meemimi13 View Post
    แล้วท่าน KuLiKo จะลง Vista x64 หรือป่าวครับ
    ครับ ผมจะลอง X64 ก่่อน ถ้าไม่ Work ยังไงค่อยจัด 32-bit มาลองครับ

  19. #19
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    ^^

    ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •