overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยจัดสเปคคอมสำหรับใช้งานในออฟฟิศหน่อยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member milkcute's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Wink ช่วยจัดสเปคคอมสำหรับใช้งานในออฟฟิศหน่อยค่ะ

    งบ 10000 ไม่รวมจอ เอาเฉพาะตัว Case ค่ะ แต่ถ้าต้องเกิน 10000 ก็เป็น ไม่เกิน 15000 ค่ะ เอาแบบใช้งานได้อีก 5 ปีเลยค่ะ

    ใช้งานก็เชคเมล พิมพ์งาน แบบที่ใช้ในออฟฟิศทั่วไป ไม่ใช้กราฟฟิค อะไรค่ะ

    แล้วก็เปิดเว็บทั่วๆไปค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

    อ้อ แล้ว ก็ ไว้สำหรับ เป็นเครื่องเก็บข้อมูล แต่ว่า ก็ใช้งานเครื่องนี้ด้วยอะค่ะ

    ขอบคุณมากค่ะ

    ขอแบบทั้ง AMD และ Intel นะค่ะ
    Last edited by milkcute; 6 Nov 2008 at 20:39:35.

  2. #2
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    เอาAMD ไปก่อนละกันนะครับ เดะจะให้ลิ้งค์ไปดูของด้วย
    1.CPU 2000 http://www.bigitshop.com/online-shop...Dual-Core.html

    2.M/B มีVGA ออนบอร์ด 2200 http://www.bigitshop.com/online-shop...cket-AM2+.html

    3.Ram 1G 2แผง 880 http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0017188

    4.HDD 160G 1260 http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0007797

    5.Case+เม้าท์+คีบอร์ด+ลำโพง+ปริ๊นเตอร์ แล้วแต่จะชอบเลยครับ จากที่ว่ามาแล้วใช้ไปแล้ว 6340บ.เหลืองบ3660บ.
    ส่วนอื่นๆอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็ลองว่ามาละกันครับ ตอนนี้ก็ทำได้แทบทุกอย่างแล้ว(ทั้งเน็ตหรือแม้แต่เล่นเกมส์)

    ส่วนอินเทล เดะมาบอกอีกทีครับ พอดีติดธุระต้องรีบไปก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member milkcute's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    จริงๆ อยากจะได้การ์ดจอแยกนะค่ะ ถ้าเป็นไปได้ แหะๆ

    อย่างไรก็ขอบคุณมากค่ะ

    จะรอ Intel นะค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ถ้าการ์ดจอแยก ก็เพิ่มเงินนิดนึงละกันนะครับ โดยใช้ ตัวนี้ครับ 3020
    http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0017820

    ใช้กะชิปเซ็ตบนM/Bได้เข้ากันพอดี

  5. #5
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ส่วนอินเทล ก็ตามนี้ครับ
    1.CPU 2550 เอาเป็นตัวนี้นะครับ ประกันดีกว่า
    http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0015483

    2.M/B 2210
    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...e=GA-EP31-DS3L

    3.VGA 3000 (ลองหาที่ร้านJ.I.Bดูครับ)
    http://www.palit.biz/main/vgapro.php?id=664

    4.Ram 880
    http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0017188

    5.HDD 1260
    http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0007797

    ใช้ไปแล้ว 9900บ.(แพงกว่าเดิมเยอะเลยนิ)
    ส่วนที่เหลือเหมือนข้างบนครับ แต่ที่แน่ๆเกินงบ 1หมื่นมาเยอะเลย และที่สำคัญ สเป็คช้ากว่าข้างบนพอสมควร แต่ได้การประหยัดไฟครับ

    ปล.ทั้ง2สเป็ค บางอย่างอาจจะหายากนิดนึงนะครับ ถ้าหาไม่เจอก็ควรจะไปซื้อตามเวบที่ผมลิ้งค์ไปให้ดู เพราะมันสามารถสั่งซื้อได้

  6. #6
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ได้ละนะครับ
    สเป็นแรก AMD+ATI
    สเป็คสอง Intel+NVidia

  7. #7
    OverclockZone Member milkcute's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ขอบคุณมากนะค่ะ

    AMD น่าจะดีกว่า อิอิ ประหยัด

    ขอบคุณอีกทีค๊า

  8. #8
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    ต้อง 4670 เลยหรอ งานขนาดนี้ -*0*- สงสัย งานจะเข้า

  9. #9
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ด้วยความยินดีครับ ยินดีช่วยเหลือ

  10. #10
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ไม่ใช้ กราฟฟิกอะไรมากมายหรือไม่ได้เล่นเกมส์กราฟฟิกหนักๆไม่ต้องใช้การ์ดจอแยกก็ได้ครับ

    Intel Pentium Dual E2200 = 2500
    P5KPL-AM/PS = 1900
    WD SATAII 250GB = 1400
    Kingston DDRII 800MHz 2x1GB = 1100
    DVD-RW = 900
    Case 450watt = 1500

    =9300

    จะเพิ่มอีกประมาณ 300 เพื่อเอา HDD 320GB ก็ได้ครับ แค่นี้ก็เกินงานแล้วครับ ใช้งาน office และกราฟฟิก 2D ก็ยังไหว เกินงานเลยครับ
    Last edited by Skywalker-; 7 Nov 2008 at 01:07:52.

  11. #11
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ไม่จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยก

    จะซื้อทำไมล่ะครับ ???

  12. #12
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by Alteizen View Post
    เอาAMD ไปก่อนละกันนะครับ เดะจะให้ลิ้งค์ไปดูของด้วย
    1.CPU 2000 http://www.bigitshop.com/online-shop...Dual-Core.html

    2.M/B มีVGA ออนบอร์ด 2200 http://www.bigitshop.com/online-shop...cket-AM2+.html

    3.Ram 1G 2แผง 880 http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0017188

    4.HDD 160G 1260 http://advice.computerok.co.th/~advi...?code=A0007797

    5.Case+เม้าท์+คีบอร์ด+ลำโพง+ปริ๊นเตอร์ แล้วแต่จะชอบเลยครับ จากที่ว่ามาแล้วใช้ไปแล้ว 6340บ.เหลืองบ3660บ.
    ส่วนอื่นๆอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็ลองว่ามาละกันครับ ตอนนี้ก็ทำได้แทบทุกอย่างแล้ว(ทั้งเน็ตหรือแม้แต่เล่นเกมส์)

    ส่วนอินเทล เดะมาบอกอีกทีครับ พอดีติดธุระต้องรีบไปก่อน
    สเปคนี้การ์ดจอออนบอร์ดนี้ เกินพอสำหรับงานออฟฟิสครับ ต้องระวังนิดนะครับ พนักงานแอบเล่นเกมดชกันลื่นหัวแตกเลย

  13. #13
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    สเปคนี้ DotA / CS ลื่นไหล การรันตีจากห้องภาค

  14. #14
    OverclockZone Member milkcute's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    คือตัวเก่า ที่ใช้ มันไม่มีการ์ดจอ แล้วทีนี้ จอ มันเป็น เหมือนจะเส้นๆ น่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหม หรือจอเสียอะค่ะ
    แล้วเครื่องก็ทำงานช้ามากๆค่ะ อีกอย่างมันต้องต่อกับ เครื่องปริ๊นเตอร์ สองตัว เครื่องปริ๊นจะเป็นแบบสแกน และ แฟ๊กซ์ ได้ด้วย แล้วก็ เครื่องอื่นจะต้องดึงข้อมมูลจากเครื่องนี้นะค่ะ จะ แลน กันแค่ 3 เครื่อง เครื่องเก่าก็ประมาณ 5 ปี ได้แล้วค่ะ


    ขอบคุณทุกคนมากนะค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by milkcute View Post
    คือตัวเก่า ที่ใช้ มันไม่มีการ์ดจอ แล้วทีนี้ จอ มันเป็น เหมือนจะเส้นๆ น่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหม หรือจอเสียอะค่ะ
    แล้วเครื่องก็ทำงานช้ามากๆค่ะ อีกอย่างมันต้องต่อกับ เครื่องปริ๊นเตอร์ สองตัว เครื่องปริ๊นจะเป็นแบบสแกน และ แฟ๊กซ์ ได้ด้วย แล้วก็ เครื่องอื่นจะต้องดึงข้อมมูลจากเครื่องนี้นะค่ะ จะ แลน กันแค่ 3 เครื่อง เครื่องเก่าก็ประมาณ 5 ปี ได้แล้วค่ะ


    ขอบคุณทุกคนมากนะค่ะ
    จอเป็นเส้น ๆ เป็นที่จอแล้วล่ะครับ งานที่บอกสามารถทำงานได้ RAM 2GB + Dualcore ไม่มีอาการหนืดให้เห็นหรอกสำหรับงานขนาดนี้

  16. #16
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    อย่างที่ว่าครับ ที่เป็นเส้นๆ มันเป็นที่จอภาพน่ะครับ ที่เครื่องทำงานช้า เป็นที่ระดับของโปรเซสเซอร์ต่ำไป
    ที่แนะนำให้ใส่ 2คอร์กะแรม2กิ๊กเพื่อการนี้แหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •