overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: จะดูยังไงครับว่า M/B รุ่นไหน PCI-EX16 วิ่งที่เท่าไหร่?

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default จะดูยังไงครับว่า M/B รุ่นไหน PCI-EX16 วิ่งที่เท่าไหร่?

    เห็นมันมี Board PCI+EX16 แต่มีคนบอกว่า บางรุ่น PCI-EX16 ก็จริงแต่วิ่งแค่ 8 X อ่ะครับ มีวิธีดูยังไงครับว่ารุ่นไนวิ่ง 16 x

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    CPU - Z ช่วยท่านได้
    แต่ก่อนผมใช้ ASUS P5VDC-X มันวิ่ง 4X (PCI-E)
    แต่คะแนน 3DMark ต่างกันกับตอนนี้ ไม่เกิน 300 คะแนน (ตอนใช้ 16X แล้ว)
    แล้วตูเสียตังไป 3 พันเปลี่ยนทำไมวะเนี้ย หึ



  3. #3
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    หมายถึงถ้ายังไม่ซื้ออ่ะครับ จะดูยังไงครับ ดูChip ไรงี้อ่ะครับ -*- (ของ AMD นะครับ)

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ตัวที่วิ่งได้ไม่เต็ม มีแค่ 2 กรณีครับ

    1. มี VGA Integrated จะทำให้วิ่งได้แค่ 8X เมื่อนำการ์ดมาใส่เพิ่ม
    2. มี AGP และ PCI-E บนบอร์ดเดียวกัน จะวิ่งได้แค่ 4X เมื่อนำการ์ด PCI-E มาใส่เพิ่ม


  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post
    หมายถึงถ้ายังไม่ซื้ออ่ะครับ จะดูยังไงครับ ดูChip ไรงี้อ่ะครับ -*- (ของ AMD นะครับ)
    บอกยี่ห้อมาครับ รุ่นด้วย จะดูให้ไม่เกิน 5 นาที
    เน๊ตผมเร็วมาก (56 K วิ่งจริง 25 K) ซัก 15 นาทีละกัน หิหิหิ



  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    http://www.jib.co.th/TH/subcategory....ubCategory=341

    ทั้งหมเนี่อ่ะครับของ Gigabyte ตัวไหนมันวิ่งได้เตม 16 x มั่งครับ


    ไอตัวลายเซ้นผมกะว่าจะขายแมร่งแล้ว หงุดหงิดใจ ซื้อมาวิ่ง 8x งงเลยคับ -*-

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ก่อนซื้อ ได้เข้าไปเชคข้อมูลในเวปผู้ผลิตบ้างรึเปล่าล่ะครับ

    ก่อนจะถาม ได้ลองค้นหาข้อมูลรึยัง


  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เหอๆ ขอโทดนะครับ ไอตอนซื้อบอร์ดตัวนี้ครั้งแรก ผมไม่นึกนี่ครับว่ามันจะมีไอแบบ PCI-EX16 แต่พอใส่จิงวิ่งได้แค่ 8x ด้วยนี่นา ผมก็เลยไมได่เช็ค -*- ตอนแรกผมยังนึกว่าบอร์โตวเองวิ่ง 16 x เลย จนมีคนตั้งกระทูเรื่อง M/B AM2NF6G ถึงได้รูว่าของผมเองก็วิ่งแค่ 8 x -*-

    แล้วที่ผมเอา Link มาโพสต์ในนี้ไม่ใช่ผมไม่หาเองอ่ะครับแต่เห้นคุณ TWK บอกจะหาให้ผมก็เลยเอา Link มาโพสต์คับ

  9. #9
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ตัวไหนไม่มี AGP หรือ VGA On

    เป็น 16X หมดล่ะครับ


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    รุ่นนั้นเคยอ่านผ่านตามานานแล้วนะครับ ว่ามันวิ่ง 8X นะ

    ก่อนคุณจะซื้อคอมใหม่อีกนะครับ

    เลือกยี่ห้อ Asus ไปเลยดิครับ M2NPV-VM รุ่นนี้ 3070 บาท วิ่ง 16X

  11. #11
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ของผมก็ไม่มี AGP อ่ะครับ แต่มันบอก
    Link Width 8 x
    Max Suported 16 x อ่ะครับ

    แบบนี้มันวิ่ง 8 x ใช่ป่าวครับ -*-

    ผมเห็นบางคนในบอร์ดบอกว่า ถ้าเปน Chip 6150 ขึ้นไปก็วิ่ง 16x หมด ถ้า 6100 จะวิ่งแค่ 8 x

    ผมก็ดูตามนี้น่ะนะครับ แต่บาง M/B มันไม่มี VGA Onboard แล้วจะดูยังไงอ่ะครับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    รุ่นนั้นเคยอ่านผ่านตามานานแล้วนะครับ ว่ามันวิ่ง 8X นะ

    ก่อนคุณจะซื้อคอมใหม่อีกนะครับ

    เลือกยี่ห้อ Asus ไปเลยดิครับ M2NPV-VM รุ่นนี้ 3070 บาท วิ่ง 16X
    ตอนแรกผมก็กะเล่น ASUS ครับ แต่มีคนบอกว่า ใส่ RAM 4 ตัวมีปัญหา -*- ผมเลยกลัวเลยไม่กล้าซื้ออีก

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นี้ครับ เวป gigabyte ผมหาคำว่า MAX PCI-E 16X ไม่เจอเหมือนกัน เอาไปดูเองละกันท่าน

    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ype=socket+am2


    ขอให้สนุกกับบอร์ดใหม่ละกัน

  14. #14
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    บางทีอาจจะไมได้ซื้อใหม่ตอนนี้อ่ะครับ กะขาย RAM เก่าให้ออกก่อนแล้วจะซื้อ 2GB อ่ะครับ
    (คอมเก่าแรงไม่สะใจทีอ่า -*- นั่ง อัดไฟล์ Zip 5 Gb ใช้เวลานานจังตั้ง 5 นาที กะต่อ raid 0 ไปเลย -*-)

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    แนะนำนิดนึงครับ

    ไม่ต้องเปลี่ยนครับ

    ไม่คุ้มเงิน

    ถ้าไม่ได้วัดด้วยตัวเลขไม่มีทางรู้หรอกครับว่า 8 หรือ 16

    จะเห็นผลก็ซีรี่ 8 รุ่น สูงๆน่ะครับ

    บอดตามลายเซ็นคุณเห็นocกันกะจุย

  16. #16
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    น้องต้องดูที่ชิพเซตเป็นหลักน่ะครับ
    ตระกูล 6000 ซีรีย์ออนบอร์ด จะมีแค่ 6100+405 เท่านั้นที่วิ่ง 8X
    http://www.nvidia.com/docs/IO/35382/...o_linecard.pdf
    http://www.nvidia.com/page/mobo.html
    นี่เป็นลิ้งเพื่อเข้าไปดูข้อมูลชิพเซ็ตของ Nvidia นะครับ
    น้องลองศึกษาดูไม่เข้าใจตรงไหนถามพี่พี่ในเว็บ overclockzone ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อ่าครับ ก็ว่าจะไม่เปลี่ยนแหละครับ M/B เหอๆ แต่ตอนนี้กะเปลี่ยน RAM อ่ะครับ -*-

    ส่วน M/B ผมอยากรู้แค่วิธีดูว่าอันไหนวิ่ง 16 x อ่ะครับ จิงๆยังไมได้ยจะซื้อหรอก (เพราะเงินยังไม่พอ เหอๆ)

    แต่อยากรู้ไว้อ่ะครับ เผื่ออนาคตจะซื้อจะได้ไม่โง่อีก /swt

    ขอบคุณคุณ prom 11725 มากนะครับ จะศึกษาดูจ๊ะ

  18. #18
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ขอโทดนะครับคุณ porm แล้วถ้า มันเปน M/B ที่ไม่มี Onboard จะดุยังไงอ่ะครับ -*-


    อ่อ พอ Get และครับ nForce 405 อ่าหรอครับ -3- ดูใน pdf ที่คุณให้มาอ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post
    เหอๆ ขอโทดนะครับ ไอตอนซื้อบอร์ดตัวนี้ครั้งแรก ผมไม่นึกนี่ครับว่ามันจะมีไอแบบ PCI-EX16 แต่พอใส่จิงวิ่งได้แค่ 8x ด้วยนี่นา ผมก็เลยไมได่เช็ค -*- ตอนแรกผมยังนึกว่าบอร์โตวเองวิ่ง 16 x เลย จนมีคนตั้งกระทูเรื่อง M/B AM2NF6G ถึงได้รูว่าของผมเองก็วิ่งแค่ 8 x -*-

    แล้วที่ผมเอา Link มาโพสต์ในนี้ไม่ใช่ผมไม่หาเองอ่ะครับแต่เห้นคุณ TWK บอกจะหาให้ผมก็เลยเอา Link มาโพสต์คับ
    โอโห เข้าตั้งกระทุ้ถามกันบานเลย ท่านก็เล่นบ่อยๆไม่ได้อ่านเลยหรอครับว่ามันวิ่งแค่8xอะ และมันก็ไม่ได้ต่างกันมากเลย นี่ผมก็เคยเข้าไปแย้งพี่วิกรหลายกระทู้นะครับที่พี่วิกรเขาเลือก บอดAsrockตัวนี้อ่ะครับ ที่ผมแย้งเป็นM2npv-VM จนพี่เขามั่นไส้ผมแล้วเนี่ย แสดงว่าท่านเจ้าของกระทุ้ไม่ได้อ่านเลยครับ แต่เป็นผมผมไม่เปลี่ยนหรอกครับ 8x-16xต่างกันไม่ถึง300

    ที่ผมแย้งนั้นไม่ใช่ที่8x-16xนะครับ เวลาผมแย้งกระทู้เพราะผมกลัวว่าบอดเขาจะไหม้เหมือนผมอ่ะ
    ผมก็ไม่ได้ใช้อีกเลย

  20. #20
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    งืม อ่านครับ แต่ตอนนั้น ผมคงลืมอ่ะครับ ดันซื้อไปแล้ว -*-
    (จิงๆ ก็อ่านแล้วอ่ะครับ แต่ขอบอกตรงๆเลยละกัน ตอนนั้นผมนึกประมาณว่า .... "คงไม่มั้ง PCI-EX16 ใส่แล้ววิ่ง 8 x" โดนเองถึงรุ้ครับ /swt แต่ก็คงไม่เปลี่ยนแหละครับ m/b อ่ะ)

    (แล้วตอนนั้นผมก็อ่านๆ ผมก็เหนบางคนบอกว่า Set ผิดหรือป่าวถึงวิ่งแค่ 8x ผมก็เลย คิดๆไปว่าเค้าคงเซทผิดมั้ง ช่างเหอะ ซื้อๆไป)
    (เอ่อ... แล้วตอนนั้นก็อย่างที่บอกจริงๆ ครับ ผมคิดว่า อย่างงี้นแหละ "คงไม่มั้ง PCI-EX16 ใส่แล้ววิ่ง 8 x เค้าคง Set ผิดแหละ")
    Last edited by Alexandrite; 4 Feb 2007 at 16:18:48.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •