overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: AM2 AM2+ AM3 แตกต่างกันยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default AM2 AM2+ AM3 แตกต่างกันยังไง

    AM2 AM2+ AM3 ชื่อเหล่านี้มันเป็นชื่อซ๊อกเก๊ตเหรอครับ

    แล้ว 940 ละ ทั้ง 3 ชื่อ มันต่างกันยังไงเหรอครับ

    ช่วยให้ความกระจ่างทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Socket AM2 AM2+ CPU มี940ขา AM2+ ต่างจาก AM2 คือใส่ X4 Phenom ได้ HT3.0
    Socket AM3 มีกี่ขาไม่รู้ เป็น Socket ต่อไปที่จะออกมาขาย
    Socket 940 เป็นของ Server CPU มี 940ขาเหมือน AM2 AM2+ แต่ตำแหน่งขาต่างกัน ใส่ร่วมกันไม่ได้

    คนส่วนมากมักจะเรียก AM2 AM2+ ว่า Socket 940 เพราะว่าจำนวนขาเท่ากัน แต่จริงๆแล้วมันคนละ Socket กัน ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    940 มันก็ AM2

    AM2+ มันก็ 940

  4. #4
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ต่อไปSocket AM3 จะออกมาในรูปแบบDDR3มั้งคับถ้าจำไม่ผิด

    แต่ถ้าจำผิดก็มีทั้งDDR2และDDR3คับ

  5. #5
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    Socket AM2 AM2+ CPU มี940ขา AM2+ ต่างจาก AM2 คือใส่ X4 Phenom ได้ HT3.0
    Socket AM3 มีกี่ขาไม่รู้ เป็น Socket ต่อไปที่จะออกมาขาย
    Socket 940 เป็นของ Server CPU มี 940ขาเหมือน AM2 AM2+ แต่ตำแหน่งขาต่างกัน ใส่ร่วมกันไม่ได้

    คนส่วนมากมักจะเรียก AM2 AM2+ ว่า Socket 940 เพราะว่าจำนวนขาเท่ากัน แต่จริงๆแล้วมันคนละ Socket กัน ครับ


    คม.....ชัด.....ลึก.....

    ชัดเจน เข้าใจง่าย....ขอชมครับ..

  6. #6
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Thumbs up

    ซ้ำ...

  7. #7
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepia's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Alternate Reality

    Default

    AM2 AM2+ มี 940 ขาเท่ากันครับ
    อันที่จริงบอกว่าซอกเก็ตเดียวกันจะถูกกว่า (ซีพียูก็ใส่สลับกันได้ตามสะดวก)
    เหตุที่มี AM2+ ออกมาก็เพื่อรองรับฟีน่อมครับ เพราะฟีน่อมมี HT เวอร์ชั่นใหม่ และรองรับแรมความเร็วสูงกว่า

    ส่วน AM3 นี่ ก็ยังมี 940 ขาเท่าเดิมครับ แต่ตำแหน่งไม่เหมือนกับ AM2 ซะทีเดียว
    ทำให้ CPU AM3 เอาไปใส่เมนบอร์ด AM2 AM2+ ได้
    แต่ CPU AM2 AM2+ เอามาใส่เมนบอร์ด AM3 ไม่ได้


  9. #9
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    ชัดเจนครับท่าน ซีเปีย

    ว่าแต่ว่า ไม่ต่างมากเลย จะแรงใหมนิ

    เด่วโดน i7 ต่อยฟันร่วงทำไงอ่ะ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตามท่านข้างบนว่า ขอเสริมด่วนรูปอีกแล้วกันครับ
    Last edited by Error_Pc; 29 Mar 2010 at 13:35:47.

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ชอคเกต 940 กับ AM2 ต่างกันน่ะคับไม่เหมือนกัน ถึงจำนวนขาเท่ากันแต่ จุดบัค CPU ไม่เหมือนกันใส่ด้วยกันไม่ได้น่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    Phenom X4 20550 น่าสน จัง

  13. #13
    OverclockZone Member topkln's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    HK

    Default

    am3 938 pin รออยู่อยากให้มาเร็วๆ

  14. #14
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    สุดยอดเลยครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ชัดเจนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    กำลังอยากรู้พอดีครับ ขอบคุณมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ฟามรู้ จดๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตามนี้ครับ Copy เขามาทั้งดุ้นเลย

    Phenom II X4 940 at 3GHz, 8MB total cache using the AM2+ socket

    Phenom II X4 920 at 2.8GHz with 8MB of total cache on the AM2+ socket

    February 2009:

    Phenom II X4 910 2.6GHz with 8MB total cache on the AM3 socket

    Phenom II X4 810 Phenom II X4 810 2.6GHz with 6MB total cache on the AM3 socket

    Phenom II X4 805 Phenom II X4 805 2.5GHz with 6MB total cache on the AM3 socket

    Phenom II X3 720 Phenom II X3 720 2.8GHz with 7.5MB total cache on the AM3 socket

    Phenom II X3 710 Phenom II X3 710 2.6GHz with 7.5MB total cache on the AM3 socket

    April 2009:

    Phenom II X4 945 3.0GHz with 8MB total cache on the AM3 socket

    Athlon X4 615 2.7GHz with 2MB total cache on the AM3 socket

    Athlon X4 605 2.5GHz with 2MB total cache on the AM3 socket

    Athlon X3 420 Athlon X3 420 2.8GHz with 1.5MB total cache on the AM3 socket

    Athlon X3 410 Athlon X3 410 2.6GHz with 1.5MB total cache on the AM3 socket

    June 2009:

    Athlon X2 240 2.8GHz with 2MB total cache on the AM3 socket

    Athlon X2 235 Athlon X2 235 2.7GHz with 2MB total cache on the AM3 socket

  19. #19
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ชัดเจนทุกเนื้อหา ลึกด้วยคุณภาพ

  20. #20
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ช่วงนี้ของปีหน้าจาสอยตัวนี้

    Phenom II X4 805 Phenom II X4 805 2.5GHz with 6MB total cache on the AM3 socket

    ราคาคงจะประมาน 4800+ ตอนนี้แหละมั้ง อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •