overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จะลง window ใหม่ต้องเตรียม driver อะไรบ้างคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Question จะลง window ใหม่ต้องเตรียม driver อะไรบ้างคับ

    อยากจะลองลงเองดูอะคับ ขอถามเป็นข้อๆแล้วกัน
    1.ไม่รู้ต้องเตรียมdriverของอะไรบ้าง
    2.ใช้เฉพาะไดร์ C: ใช่มั้ยคับ
    3.หาโหลดไดร์เวอร์ได้จากเวบไหน
    4.มีผลเสียมั้ยถ้าลง window ใหม่โดยไม่ format เครื่อง ขอบคณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member celly's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    บางแคร์ บางทีก็ไม่แคร์

    Default

    driver เมนบอร์ด สำคัญมาก รองลงมา ก็การ์ดจอ และไดรเวอร์อุปกรณ์อื่นๆ ถ้าจะลงวินใหม่ควรฟอร์แมตครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.ไดร์เวอร์เมนบอร์ด + ไดร์เวอร VGA (ถ้ามี) +
    2.ใช่ ซึ่งจะไม่เกี่ยวกับ ไดร์อื่น ๆสะบายใจได้
    3.เวปยี่ห้อของอุปกรณ์นั้น ๆ ได้เลย
    4.อาจจะไม่ดีเท่า format ลงใหม่ เพราะมันจะไม่ลบข้อมูลที่ error ออกไปลงทับไปเดี๋ยวก็เจ๊งใหม่อีก
    *มันมีคำสั่ง format ในแผ่น XP แล้วทำตามขั้นตอนไปเลื่อย ๆ ได้เลย*

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    สรุปคือ เมนบอร์ด กับ การ์ดจอ ใช่มั้ยคับ แล้ว bios นี่ยังไงคับ ต้องเตรียมมั้ย

    ป.ล.แล้วมีวิธี format แบบที่ข้อมูลยังอยู่มั้ยคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    สรุปคือ เมนบอร์ด กับ การ์ดจอ ใช่มั้ยคับ แล้ว bios นี่ยังไงคับ ต้องเตรียมมั้ย

    ป.ล.แล้วมีวิธี format แบบที่ข้อมูลยังอยู่มั้ยคับ
    bios พยายามอย่าไปยุ่งกับมันมากครับ แต่ก็ต้องเข้าไป สั่งให้ Boot จาก CD ROM ก่อนครับ แล้วก็ใส่แผ่น XP ครับ
    ส่วนการ format นั้นข้อมูลหายหมดแน่นอน เฉพาะ ไดร์ C ที่เราจะลงวินโดวส์ ควรเอาข้อมูลย้ายไปไว้ไดร์อื่นก่อน format ลงวินโดวส์ใหม่ทุกครั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member celly's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    บางแคร์ บางทีก็ไม่แคร์

    Default

    bios มันไม่มีไดรเวอร์ครับ เปรียบเสมือน OS ที่อยู่ในตัวเมนบอร์ด

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ไบออสถ้ามีเวอชั่นใหม่มาก็อัพเลยครับ

    ถ้าเครื่องใช้งานได้ปกติแล้วขี้เกียจก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

    ไม่ต้องไปยุ่งกะมาน

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เด๋วนี้มานมาให้ในวินโดว์แล้วคับ

    แต่ถ้ามีของตัวเองก้อลงซะคับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by celly View Post
    bios มันไม่มีไดรเวอร์ครับ เปรียบเสมือน OS ที่อยู่ในตัวเมนบอร์ด

    ไม่มีครับท่าน



  10. #10
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  11. #11

    Default

    ผมมีปัญหาคือ ไดรเวอร์ฝั่งวินหาย แล้วคีบอร์ดมันพิมไม่ได้เลยอะครับ ที่ตัวโน๊ตบุคเองก็พิมไม่ได้ ไม่ทราบมีวิธีจะแก้ไหมครับ
    ตอนนี้ก็เลยเล่นได้แค่ฝั่งแมค - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •