overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: amd x2 5200+ มันติดแล้ว ไถไม่ไปไกล ดูรูป

  1. #1
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default amd x2 5200+ มาช่วยหน่อย มันติดที่ 3.1 อยาก 3.3 ขอร้องช่วยที

    ทำไงก็ ไม่เกิน 3.1 ใครมีแนวทางบอกด้วย มันเปิด Benchmark ติดตรงคำว่า copy ครับแต่ก็ไม่บ่อย พอกดอีกทีติด
    ส่วนตัวที่เปิด Benchmark คือ 3.06 ไม่ติดตรงที่ copy เลยไปสบายๆ
    ตอนนี้อยู่ นิ่ง อยุ่ 45-50 องศา full load ขึ้น ไปที่ 75-80 ติดแล้วไม่ขึ้นอีกละ
    พัดลม cpu บ้านๆ แถมกล่อง แล้วที่พัดลมcpu Cooler Master แนะนำด้วย งบ 2000 ถ้วน
    หรือ ยี่ห้ออื่นก็ได้ ตอนนี้ ต้องถอดเสื้อเล่นคอม เวลา เปิด Crysis Warhead ร้อน !!
    รูป รูป
    Last edited by poompato; 8 Nov 2008 at 08:39:13.

  2. #2
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    แรงแล้ว

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรงแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    คือ ใจอยากได้ 3.3 บอกตรงๆ อยากทำได้ หรือผม บ้าไปแล้ว เพราะ ต้องการเรียกขุมพลัง
    asus EAH3870 512 ddr4 ให้เต็มที่ มันคิดว่ามันติด cpu ครับ เลยต้องทำ
    มีข้อสงสัยอีกประการ คือ ผมใช้ 1*2 ddr2 xms2 800 ใช้ vista ulitimate เพื่อเอา dx10
    แล้วอยู่เฉย เปิด EVEREST Ultimate Edition เปิด โหลดบิท เปิด Windows Media Playe
    เปิดเน็ต แรมเหลือ 1200-900 แล้วแบบนี้ จะเล่น Crysis Warhead ไหวเหรอ ครับ เซ็ง
    บอร์ด giga GA-MA78GPM-DS2H มันใส่แรมแบบ 1*2 เป็นdual channel แล้ว ใส่อีก ตัว 2 GB เป็น
    single ได้ปะ คือ ทำงานแบบ dual channel กับ single channel อันนี้ที่ผมคิดนะ

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใส่เพิ่มไปอีก2G 1ตัวเป็น 4G ไม่มีปํญหา แต่Windowต้องเป็น64bit ถึงจะใช้แรมเต็ม 4G

  6. #6
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    ขนาดไม่เท่ากัีน มันไม่ ดูอัลนะครับผม

    อย่างที่คุณว่าน่ะ มันไม่ดูอัลครับ ซิงเกิ้ล 100%

    ส่วนเล่น คายซิส อ่ะ สบายๆ แน่นอนครับผม

    คอมกากๆ ผมยังเล่นสบายๆเลย

    เพียงแต่ว่า เกมมันไม่มัน ( ส่วนตัวคิดว่าไม่มัน DeadSpace ยังมันกว่า อิอิ )

  7. #7
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    800 --> 1034

    มัน ตัน เเรม ป่าว

    ลอง ทด เเรม ลง อีก ดู

    อ่อ อีก อย่าง หา ซิ่ง + พัดลม เถอะ สงสาร cpu

  8. #8
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    วันนี้มา ใหม่ giga GA-MA78GPM-DS2H ผมลอง กด แรมดู จาก 5-5-5-18 เพราะปล่อย ออโต้
    แล้วลองกด เป็น 5-5-5-12 หรือ 5-5-5-15 ไม่ได้ ครับ กดแล้ว บูทไม่ติด ทำไม บอร์ดถึงไม่ให้กด
    ผม ทด แรม จาก 800 เป็น 677 แล้ว เปิดไม่ติด งง เลย
    ตอนนี้ ใช้ 3.1 อยู่ ลองทดสอบ เผา ปล่อยไว้ 30 นาที เดียวจะเอา มาแปะ ดู อุณหภูมิ

  9. #9
    OverclockZone Member MIGGERS's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    หง่า แค่นี้ก็แรงแล้ววว

  10. #10
    OverclockZone Member jeerapan's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    ประโคนชัย-บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by poompato View Post
    วันนี้มา ใหม่ giga GA-MA78GPM-DS2H ผมลอง กด แรมดู จาก 5-5-5-18 เพราะปล่อย ออโต้
    แล้วลองกด เป็น 5-5-5-12 หรือ 5-5-5-15 ไม่ได้ ครับ กดแล้ว บูทไม่ติด ทำไม บอร์ดถึงไม่ให้กด
    ผม ทด แรม จาก 800 เป็น 677 แล้ว เปิดไม่ติด งง เลย
    ตอนนี้ ใช้ 3.1 อยู่ ลองทดสอบ เผา ปล่อยไว้ 30 นาที เดียวจะเอา มาแปะ ดู อุณหภูมิ

    สงสัยไฟไม่พอ อัดไฟเพิ่มทั้ง ซีพียูและแรม ยังงัยก็ถึง ครับ 3.3 แต่เอาแค่ถึงก่อนนะอย่าพึงไปเทสอะไรมาก เห็นบอกว่าซิ้งเดิม กลัวมันจะร้อนเกินไป ไปหาซิ้งเย็นๆ มาใส่แล้วก็ไปต่อเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member benjylove's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    เสนานิคม กทม.คร๊าบ

    Default

    แรงงับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default มันได้เท่านี้จริงๆ

    ใ้ข้อยู่ 5200 ไม่เกิน 3.1 แน่นอน ฟันธง พยายามดันดุนเข็นแล้ว ไม่ไปจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    CPU ก็แรง บัสแรมก็แรง ราคาก็แรง

  14. #14
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    แรงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member seacow's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    กระทุ่มแบน ศาลายา บางแค ปิ่นเกล้า

    Default

    เปลี่ยนพัดลม cpuด่วนๆๆๆๆๆๆๆ ไม่งั่นเด๋วดับภาวร -*-

  16. #16
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    แรง ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member TORMAN's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ลดตัวคูณ CPU ลงมาเหลือ 10x แล้วปรับบัสเป็น 320 เพิ่มไฟ CPU ไปซัก 1.450 v. ไฟแรมสุดบอร์ด ถ้าจำไม่ผิด ไฟแรมมันตันที่ 2.1-2.2 v. ไช่ไหมครับ ลด HT ลง ปรับเป็น 800 ลดบัสแรมเป็น บัส 667 แต่จริงๆบอร์ดตัวนี้มันได้เต็มที่ที่ 3.2 เท่านั้นแหละครับ ไฟแรมมันเพิ่มไม่ได้เยอะ ถ้าไปไม่ถึง 3.2 แสดงว่าตันที่แรมแล้วครับลองดูนะครับ ผมใช้ 4800+ MA-770-DS3 ยังได้ 3.2 G ครับ ตัวนี้น่าจะได้เหมือนกันครับ ดูตามลายเซ็นต์ผมได้เผื่อเป็นแนวทางครับ

  18. #18
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    เดียวจะ ลอง นะครับ
    ณ เวลา 21.18 น. วันที่ 7 พ.ย 2551
    ผมลองทำ อย่างเต็มที แล้ว ได้สุดแล้วพร้อมกับทดสอบ full-load แล้วผ่าน แต่ ขึ้นไป 85 องศา กับ พัดลม บ้านๆเดิม แถมกล่อง
    แต่ยังไม่ได้ทดสอบกับเกมเท่าไร ที่ลองเล่นแล้ว ไม่เกิดปัญหา DEVILMAYCRY4 เปิด ทุกอย่างเล่นลื่น เกมอื่นยัง ดูรูปนะครับ เหอะๆ
    ผมบร้าไปแล้ว ประกัน 3 ปี พึ่งซื้อ มาได้ รวม 1 เดือน กับ 2อาทิตย์ เอามาเผาแล้ว
    รูป รูป
    Last edited by poompato; 7 Nov 2008 at 21:40:56.

  19. #19
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    โทดทีครับ ผมเซฟรูป แบบ ประหยัดขนาด สีเลยไม่ สวย ขอโทดครับ
    รูป รูป
    Last edited by poompato; 8 Nov 2008 at 08:38:09.

  20. #20
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    ผม เทส cpu แล้ว แจ่มที่สุด ที่ความเร็ว 3.13 แต่ อยากได้ 3.3 ทำไงครับ
    ฝากรูปตลาดรถ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •