overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: M/B M2NPV-VM ใส่แรม 4 แผง แล้วจะมีปัญหาไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default M/B M2NPV-VM ใส่แรม 4 แผง แล้วจะมีปัญหาไหมคับ

    บางคนเคยบอกไว้ว่า บางรุ่น ใส่ 4 แผงเต็ม มันทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ใครเคยใช้รุ่นนี้มั่ง รบกวนมาชี้แนะทีคับ เพราะ Rxo 512/533*2 ของผม มันคงจะขายไม่ออก เลย กะว่าจะซื้ออีก 2แผง มาใส่ให้เต็มเลย

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    มันมีแบบนี้ด้วยเหรอผู้รู้เข้ามาตอบทีผมว่าเปนไปไม่ได้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ผมว่าเป็นไปได้ครับ แต่ถ้าท่านใส่อันละ 1G*4 วินโด xpมันสุดแค่3GB หรือ 4Gbเนี่ยแหละครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ASUS ลองดูในคู่มือ เข้าแนะนำการใส่แรมไว้เรียบร้อยแล้ว ทิ้งไปยังคู่มือบอร์ดนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    คู่มือ ผมฝากน้องเอากลับบ้าน ไปแล้ว อยู่ไกลกันด้วย T T

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    โหลด เมนนวลจากเวปasusดู ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมเคยใช้แรม คิงตัน 512/400 * 4 = 2 G ครับไม่มีปัญหานี้ครับกดปุ๊บเด้งปั๊บเลย เร็วมาก
    Dual ได้ด้วย ชิปคิงตัน 2 ตัว ชิปไฮนิค 1 ชิปPSE 1 ตัว ใส่กับ ASROCK 775V88+
    สลับไปสลับมา ก็ใช้ได้ (Dual ด้วย ฮา ฮา ฮา)
    (ขายทิ้งไปหมดเลย)

  8. #8
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    รองรับหน่วยความจำแบบ Dual channel DDR2 800
    รองรับหน่วยความจำแบบ DDR2 800ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานด้าน 3มติ และการจัดการหน่วยความจำต่างๆ ดำเนินการได้อย่างเป็นระบบ


    มีบอกแค่นี้อะคับ ในเวป

  9. #9
    OverclockZone Member pok's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผมก็ใช้เมนบอร์ดรุ่นนี้อ่ะครับ แต่ผมใช้แรม 512*2ตัว แต่ที่คุณบอกว่าใช้บอร์ดรุ่นกับแรม4ตัว ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหานะครับคู่มือก็บอกครับว่าใช้ได้ทั้ง4แผง...เพียงแต่ว่าคุณต้องใช้ระบบบัสของแรมให้ตรงกันด้วย ไม่งั้นจะมีปัญหานะครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •