overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ว่าด้วยเรื่อง 6000+

  1. #1
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default ว่าด้วยเรื่อง 6000+

    ตอนนี้ 6000+ ใน 1000 tip เป็นแบบ L2 2 mb หมดรึเปล่าครับเนี่ย

    ถ้าไม่จะดูยังไงว่าตัวไหน 2 mb -...-

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ตอนนี้ส่วนมากจะมีแต่ L2 512*2 ความเร็ว 3.1 Ghz แล้วครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    งะจะไปซื้อวันที่ 9 แล้วจะหาได้ไหมเนี่ย T_T สงสัยได้สอยฝีหนอง 3 ตุ่ม แหงเลย

    ว่าแต่มีวิธีดูไหมเอ่ย

  4. #4
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    ก็ให้ดูรหัสบนตัว CPU ตัวหลังรู้สึกว่าจะเป็น CZ

  5. #5
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    เพิ่มนิด สติ๊กเกอร์ 6000 บนกล่อง จะเขียนว่า 3.0GHz และถัดลงมา 2MB Total L2 Cache ครับ

    พลิกข้างกล่องดู รหัสบนตัวกระดอง CPU จะมีรหัสท้ายว่า CZ ครับ

    ถ้าตัว 6000 65nm จะเขียนว่า 3.1GHz และถัดลงมา 1MB Total L2 Cache ครับ
    พลิกข้างกล่องดู รหัสบนตัวกระดอง CPU จะมีรหัสท้ายว่า DO ครับ (ถ้าจำผิดขออภัยครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ให้ดูที่สติ๊กเกอร์ข้างกล่อง หน้าคำว่า BOX
    6000+ 90nm S/N ADX6000IAA6CZBOX 3.0G
    6000+ 65nm S/N ADV6000IAA5DOBOX 3.1G

    ตัว 90nm ที่ท้ายรหัส CZ จะเป็นตัว L 2x1M
    ตัว 65nm ที่ท้ายรหัส DO จะเป็นตัว L 2x512k

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ขอให้หาเจอครับ ถ้าหาได้ก็โชคดีไป

    ผมไปเดินหาเดินส่องจนทั่วแล้วอ่า ไม่เจอเลย (หรือว่าผมเดินจนตาลายเลยไม่เห็น)

    เลยสั่งไอ้น่อมมาเล่นให้หายบ้าเลย (หายบ้าเพราะว่าหมดตูด)

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ขอให้หาเจอครับ ถ้าหาได้ก็โชคดีไป

    ผมไปเดินหาเดินส่องจนทั่วแล้วอ่า ไม่เจอเลย (หรือว่าผมเดินจนตาลายเลยไม่เห็น)

    เลยสั่งไอ้น่อมมาเล่นให้หายบ้าเลย (หายบ้าเพราะว่าหมดตูด)

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เห็นที่เวป advice เป็นรุ่น 90 L2*2mb นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ให้ชัวร์ จะเห็น CPU อยู่ข้างกล่อง ส่องที่ CPU เลยครับ ว่า รหัสสองตัวท้าย เป็น CZ ก็ใช้ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับถ้าหาไม่ได้จริงก็ไปสอยเจ้าฝีหนอง 3 หัว แทน -...-

    ปล.ใครใช้ฝีหนอง+790gx ลากไปได้เท่าไหรกันมั่ง (ซิงค์เดิมนะครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ได้แล้ว มาแรงโชว์กันนะ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอกผมได้นะครับ ถ้าอยากได้ 1Mx2 ครับ

  15. #15

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากครับถ้าหาไม่ได้จริงก็ไปสอยเจ้าฝีหนอง 3 หัว แทน -...-

    ปล.ใครใช้ฝีหนอง+790gx ลากไปได้เท่าไหรกันมั่ง (ซิงค์เดิมนะครับ)
    มีท่านไปกับ 790 - X3 8450 ไปได้ เกือบ 2.9 GHz ละมั้ง ซิงค์หรือเปล่าผมไม่แน่ใจ
    X3 ลากไม่มันเลย ต้อง SET อะไรหลายๆๆอย่าง ผมเคยใช้อยู่ ผมถึงยอมขาย 8450 แบบขาดทุน ไปเอา 6000+ มาเล่นดีกว่า มันส์กว่าเยอะ ยอมๆๆๆเดินหาไปถอย 6000+ ดีกว่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บอกผมได้นะครับ ถ้าอยากได้ 1Mx2 ครับ
    ขอรายละเอียดเพิ่มหน่อยก็ดีท่าน มือ 1 หรือ 2 แล้วราคาด้วย กำลังรวบรวมข้อมูลก่อนไปถลุงเงินวันที่ 9

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    มีท่านไปกับ 790 - X3 8450 ไปได้ เกือบ 2.9 GHz ละมั้ง ซิงค์หรือเปล่าผมไม่แน่ใจ
    X3 ลากไม่มันเลย ต้อง SET อะไรหลายๆๆอย่าง ผมเคยใช้อยู่ ผมถึงยอมขาย 8450 แบบขาดทุน ไปเอา 6000+ มาเล่นดีกว่า มันส์กว่าเยอะ ยอมๆๆๆเดินหาไปถอย 6000+ ดีกว่าครับ
    ขอบคุณสำหรับความเห็นครับรอดูขอเสนอของท่านวิกรก่อน *--*
    Last edited by LigerZero; 7 Nov 2008 at 15:15:41.

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตามที่ผมบอกครับ คนขายมันก็เล่นตัวครับ มีของแต่ราคากวนโอ้ย นิดหน่อยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    กลายเป็น rare item ไปซะงั้นว่าแต่ 2mb กับ 1 mb มันต่างกันขนาดไหนละเนี่ย (ไม่เคยจับพวก hi end มาก่อน)

  19. #19
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ต้องขอขอบคุณ+ขออภัยท่านวิกรจริงๆครับรบกวนไปมากเลย ><

  20. #20
    OverclockZone Member paulaadi's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    แล้วตัว 3.1G มันกินไฟ กี่ วัต เหรอ ครับ 95W ป่าวอ่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •