overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: การใส่แรม4ตัว

  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default การใส่แรม4ตัว

    ใส่แรม4ตัวมันไม่ดีเหรอครับ ข้องใจครับตอบให้หายสงสัยที

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่ดี

    1 b/w ตก

    2 ลากไม่ไ่ป

    3 ถ้ามีปัญหา เปิดไม่ติดขึ้นมา กว่าจะหาได้ว่าตัวใหนเสีย หรือตัวใหนหลวม ยุ่ง วุ่นวาย

    4 มีความเป้นไปได้ ว่าทั้ง4ตัว จะเข้ากันไมไ่ด้ สูงกว่า 2ตัว

    9ล9

  3. #3
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ไม่ดี

    1 b/w ตก

    2 ลากไม่ไ่ป

    3 ถ้ามีปัญหา เปิดไม่ติดขึ้นมา กว่าจะหาได้ว่าตัวใหนเสีย หรือตัวใหนหลวม ยุ่ง วุ่นวาย

    4 มีความเป้นไปได้ ว่าทั้ง4ตัว จะเข้ากันไมไ่ด้ สูงกว่า 2ตัว

    9ล9
    ทั้ง4ตัวนี่รุ่นเดียวกันหมดเลยก็ไม่ดีเท่า2g2ตัวใช่มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    มันก็ไม่เสมอไป ผมลองหมดละ ทั้ง1G4แผง กับ2G2แผง ให้ผลไม่ต่างกัน(ใช้ OCZ SLI ) เพียงแต่4แผงมันกินไฟมากกว่า ความร้อนสะสมบริเวณนั้นมากกว่าเท่านั้นเอง

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ที่ได้ลองนะ

    -----------------------------------------------
    G.SKILL 2x1GB PK PC2-8500 CL5 ใส่ 2 ชุด (4แผง)

    และ

    G.SKILL 2x2GB PK PC2-6400 CL4 ใส่ 1 ชุด (2 แผง)
    -----------------------------------------------

    ตัว 4 แผง ลาก 1000 CL4 อัดไฟน้อยกว่า ลากง่ายกว่า

    มันแล้วแต่แรมว่าชิปอะไรครับ ไม่แน่เสมอไปว่า 4แผง ดีกว่า 2แผง หรือ 2แผง ดีกว่า 4แผง


    แต่ที่แน่ๆคือ 4 แผงร้อนกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ที่ได้ลองนะ

    -----------------------------------------------
    G.SKILL 2x1GB PK PC2-8500 CL5 ใส่ 2 ชุด (4แผง)

    และ

    G.SKILL 2x2GB PK PC2-6400 CL4 ใส่ 1 ชุด (2 แผง)
    -----------------------------------------------

    ตัว 4 แผง ลาก 1000 CL4 อัดไฟน้อยกว่า ลากง่ายกว่า

    มันแล้วแต่แรมว่าชิปอะไรครับ ไม่แน่เสมอไปว่า 4แผง ดีกว่า 2แผง หรือ 2แผง ดีกว่า 4แผง


    แต่ที่แน่ๆคือ 4 แผงร้อนกว่า
    ขอบคุณมากครับ ตอนแรกคิดว่าลากไม่ไปเพราะแรม4แถว เราใช้แรมรุ่นเดียวกับนายเลยอัดไฟไปเท่าไรครับที่บัส1000+

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    1000+ ที่ CL4 หรือ CL5 ครับ

    G.SKILL 2x1GB PK PC2-8500 CL5 @1100 CL5 2.15 (real) << Othos - Blend 24ชม. [แบบ 2 แผง]

    G.SKILL 4x1GB PK PC2-8500 CL5 @1100 CL5 2.20 - 2.22 (real) << Othos - Blend 24ชม. [แบบ 4 แผง]

    G.SKILL 2x2GB PK PC2-6400 CL4 @1100 CL5 2.24 - 2.28 (real) << Othos - Blend 24ชม.

    ถ้าเอาพอเล่นเกมได้ 4 - 5 ชม. ไม่ต้องไฟขนาดนี้ก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    1000+ ที่ CL4 หรือ CL5 ครับ

    G.SKILL 2x1GB PK PC2-8500 CL5 @1100 CL5 2.15 (real) << Othos - Blend 24ชม. [แบบ 2 แผง]

    G.SKILL 4x1GB PK PC2-8500 CL5 @1100 CL5 2.20 - 2.22 (real) << Othos - Blend 24ชม. [แบบ 4 แผง]

    G.SKILL 2x2GB PK PC2-6400 CL4 @1100 CL5 2.24 - 2.28 (real) << Othos - Blend 24ชม.

    ถ้าเอาพอเล่นเกมได้ 4 - 5 ชม. ไม่ต้องไฟขนาดนี้ก็ได้ครับ
    เดวจะไปลองนะ ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    ผิดครับ ของเราตัวนี้จะลากบัส1000+ไหวมั้ยครับ หรือได้เท่ากับตัว2x2GB
    http://www.tkcom99.com/product_detai...13&s_cat_id=24

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    ผิดครับ ของเราตัวนี้จะลากบัส1000+ไหวมั้ยครับ หรือได้เท่ากับตัว2x2GB
    http://www.tkcom99.com/product_detai...13&s_cat_id=24
    ตัว 2x1GB PK PC2-6400 CL4 และ 2x1GB PK PC2-8500 CL5

    ลาก 1100 แทบไม่ต่างกันครับ ให้มากสุด 2.22v (real) /เว้นจากจะเข็นไม่ขึ้นจริงๆ

    # ตัว PK PC2-6400 ไม่เคยลอง 4 แผงแฮะ

    ------------------------------------------------------------
    OCZ SLI 2x1GB PC2-6400 CL4
    GEIL Ultra 2x1GB PC2-6400 CL4
    G.SKILL 2x1GB PK PC2-6400 CL4

    ลาก 1100+ @CL5 ทุกตัว (มีบางล็อตเหมือนกันที่ลากไม่ไป ก็คิดซะว่าดวงไม่ดี หุหุ)
    Last edited by AmaKatsu; 7 Nov 2008 at 03:06:31.

  11. #11
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ตัว 2x1GB PK PC2-6400 CL4 และ 2x1GB PK PC2-8500 CL5

    ลาก 1100 แทบไม่ต่างกันครับ ให้มากสุด 2.22v (real) /เว้นจากจะเข็นไม่ขึ้นจริงๆ

    # ตัว PK PC2-6400 ไม่เคยลอง 4 แผงแฮะ

    ------------------------------------------------------------
    OCZ SLI 2x1GB PC2-6400 CL4
    GEIL Ultra 2x1GB PC2-6400 CL4
    G.SKILL 2x1GB PK PC2-6400 CL4

    ลาก 1100+ @CL5 ทุกตัว (มีบางล็อตเหมือนกันที่ลากไม่ไป ก็คิดซะว่าดวงไม่ดี หุหุ)
    จัดไป จะแต๊ปไหมเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปลือง ....

  13. #13
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ผมก้อ4แผง ไม่เห็นมันจะเป็นอะไรเลยท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member tubes_cats's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008
    Location
    ภายใต้ขนแมวอบอุ่น

    Default

    พยามหน่อยครับ ลองหลายๆครั้ง ผมลองจนเครื่อง พังไป 1 เครื่องละ

  15. #15
    OverclockZone Member Namotadza's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    LA

    Default

    หลายแผงดีกว่าแผงเดียวแน่นอนครับ
    ไม่ดีอยู่เรื่องเดียวก็คือ ถ้า1ตัวเท่ากับ1ความร้อน ฉนั้น2ตัวก็เท่ากับ2ความร้อนดังนี้แหละครับ

    ข้อมูลมันจะวิ่งไปหาแรมทุกตัวที่เสียบเอาไว้ครับ
    หากใส่ตัวเดียว ข้อมูลทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์ก็จะตกอยู่ที่แรมตัวนั้นตัวเดียว(ไม่ต้องคิดถึงเรื่องความจุนะครับ)
    แต่หากใส่มากกว่า1ตัว ข้อมูลก็จะกระจายไปแรมแต่ละตัวเท่าๆกันครับ ไม่ใช่ว่าว่ารอให้แรมตัวแรกเต็มแล้วค่อยส่งข้อมูลที่เหลือไปเก็บตัวที่2นะครับ(หลายท่านอาจเข้าใจผิดในเรื่องนี้)

    เมื่อมันช่วยกันทำงานเช่นนี้แล้ว อายุการใช้งานมันย่อมนานขึ้นครับ

    ถ้าใส่สล็อตเดียวความจุเยอะๆแล้ววิ่งปร๋อ..พวกเครื่องServersก็คงจะมีแรมแค่Slotเดียวแล้วล่ะครับ

    ส่วนที่ว่าระบบจะกินไฟเพิ่มขึ้นหรือเปล่านั้น ก็กินไฟเพิ่มขึ้นครับแต่ไม่มากมาย(แทบไม่ต้องนำมาคิดเลย)

  16. #16
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    แนะนำดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ตามนั้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •