overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เครื่องมีปัญหา restart ตัวเองตลอด เข้า bios ไม่ได้ รบกวนช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default เครื่องมีปัญหา restart ตัวเองตลอด เข้า bios ไม่ได้ รบกวนช่วยหน่อยครับ

    ขออนุญาติ post สองที่นะครับ

    ปัญหาของผมคือ

    ผมทำการอัพเกรดเมนบอร์ด จากเครื่องเก่า

    ซึ่งยกอุปกรณ์เก่าทั้งหมด มาใส่บนบอร์ดตัวนี้

    Cpu E4400
    VGA GF8500GT
    RAM DDR2 PC5300

    พอใส่แล้วเปิดเครื่อง BIOS การ์ดจอขึ้นปกติ แต่พอจะ load BIOS ของ เมนบอร์ด มัน restart เองเลย

    แล้วมาขึ้น BIOS ของการ์ดจอเหมือนเดิม......

    พอทำการ clear CMOS แล้ว ก็สามารถเข้า BIOS ของ บอร์ดได้ แต่ พอเข้าไปแล้ว save setting ออกจากไบออสมา ก็เกิดอาการเดิม

    ย้าย slot การ์ดจอก็แล้ว ย้าย slot ram ก็แล้ว ไม่หาย เป็นอาการเดิมตลอด

    อาการนี้ เป็นที่เมนบอร์ดรึเปล่าครับ

    supply ผมใช้ Termaltake tough power 650W

    รบกวนชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วบอร์ดอะไรอ่ะ ....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แล้วบอร์ดอะไรอ่ะ ....
    P5Q-Pro ครับผม โทดที ลืมบอก -_-"

  4. #4
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    มีเสียงดังอะไรหรือเปล่า พัดลม CPU, VGA หมุนหรือเปล่า
    แรมมีกี่ตัว ถ้าสองตัวลองถอดออก ใส่แรมทีละตัวดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GangZom View Post
    มีเสียงดังอะไรหรือเปล่า พัดลม CPU, VGA หมุนหรือเปล่า
    แรมมีกี่ตัว ถ้าสองตัวลองถอดออก ใส่แรมทีละตัวดูครับ
    มันยังเข้า bios ของบอร์ดไม่ได้เลยครับ beep code เลยไม่ดังน่ะ

    แต่พอเปิดเครื่องมา bios ของตัวการ์ดจอจะขึ้นก่อน แล้วพอมันกะลังจะรันไบออสของบอร์ด ก็ restart กลับมาที่เดิม

    ใส่แรมทีละตัวแล้ว ก็เป็นเหมือนเดิมครับ

    ย้าย slot การ์ดจอแล้วก็เป็นครับ T-T

    ยังสงสัยอยู่ว่า หลังจาก clear CMOS แล้ว เปิดมา มันจะเข้าได้นะ แต่พอเข้าไบออสไป แล้ว save ค่าออกมา มันก็เป็นแบบเดิมอีก T-T

  6. #6
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default สงสัย M/B จะแพงไป ให้ใช้รุ่นต่ำๆสิ (อะล้อเล่น)

    Quote Originally Posted by thenetza View Post
    P5Q-Pro ครับผม โทดที ลืมบอก -_-"
    สงสัย M/B จะแพงไป ให้ใช้รุ่นต่ำๆสิ (อะล้อเล่น)

    Overclock ป่าวเนี่ย
    Last edited by ktonja; 7 Nov 2008 at 12:14:10.

  7. #7
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ลองเอาบอร์ดเก่ามาใส่ใหม่ดูครับ ยังติดอยู่หรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GangZom View Post
    ลองเอาบอร์ดเก่ามาใส่ใหม่ดูครับ ยังติดอยู่หรือเปล่า
    ติดครับผม

    ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาช่วยตอบด้วยนะครับ ทุกความเห็นเลย

    แต่ตอนนี้ผมก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ T T

    ไล่หาสาเหตุกันต่อไป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    ไปปิดเอ็กเพรซเกดอะ ปิดยังค้าบ มานต้องปิดอะ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดเก่าใช้ได้ แต่บอร์ดนี้ใช้ไม่ได้ อุปกรณ์ที่ใช้เทสก็ชุดเดียวกันอีก
    งั้นคงคิดไปทางอื่นไม่ได้แล้วมั้ง ว่าบอร์ดมีปัญหา หรือไม่ก็ไบออสมันไม่รองรับHWที่เราใช้ .... เอ๊ะยังงัย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •