overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามการใส่แรม 2ตัว

  1. #1
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default ถามการใส่แรม 2ตัว

    เวลาเราใส่แรม 2ตัว ต้องดูตรงไหนเป็นหลักอะครับ

    1. ใส่ตามสล๊อตของแรม เห็นส่วนใหญ่ใส่ แบ้ง1กะ3
    2. ตามสีของสล๊อต แรม ส่วนใหญ่ 4สล๊อต จะมี 2สีๆละ2แบ้ง
    คือสงสัย บอร์ดบางยี้ห้อ แบ้ง1กะ3 สีเดียวกัน แล้ว แบ้ง2กะ4 ก้ออีกสี
    บางบอร์ด แบ้ง1กะ2สีเดียวกัน แบ้ง3กะ4ก้ออีกสี

    อย่างบอร์ดที่ผมใช้เป็นของ Gigabyte GA-MA770-DS3 แบ้ง1กะ2 สีเดียวกัน 3กะ4อีกสี แบบนี้ผมควรจะใส่แรมยังไง
    1.ใส่แบ้งสีเดียวกัน นั้นก้อคือ 1กะ2
    2.ใส่แบ้ง1กะ3 นั้นคือ คนละสี

    ขอผู้รู้มาตอบหน่อยงับ

  2. #2
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ถ้ามีคู่มือเมนบอร์ดลองอ่านดูก่อนครับ ชัวร์สุดเลย ^^

    ที่ถามมานี้คือต้องการใส่ RAM ให้มันเป็น Dual ใช่ไหมครับ
    ผมลองหาดูภาพบอร์ดนี้แล้ว ( Gigabyte GA-MA770-DS3 ) น่าจะเสียบ 1 กับ 2 ครับ ( สีเดียวกัน อุอุ )
    ลองเสียบดูก่อนครับ ถ้ามันไม่ Dual ก็ลองเปลี่ยนที่เสียบดูอีกที

    อธิบายง่ายๆเอาเท่าที่ผมรู้มา

    - บอร์ดของ AMD จะมีช่องเสียบแรมสีเดียวกับที่ Slot 1-2 และ 3-4 ครับ
    - บอร์ดของ Intel จะมีสีของ Slot ที่จะเหมือนกันคือ 1-3 และ 2-4 ครับ

    ป.ล. อ่านในคู่มือดูเลยครับ มันจะบอกอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ใส่สีเดียวกันจะ dual คนละสี ไม่ dual การใช้งาน ไม่เห็นความต่างนัก นิดหน่อย
    ส่วนใหญ่ก็ ใส่สีเดียวกันครับ ไม่ว่าสล็อตมันจะ***งกันยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    อ๋อ ขอบคุงมากครับ แบบนี้ ใส่ 1กะ2 ถ้าใช้แรมแบบมีซิ้ง มานกะ ชิดกานอะจิ ระบายความร้อนม่ะสะดวกอีก

    ถามอีกนิสครับ แล้วจะดูตรงไหนว่ามันทำงาน แบบ Dual งิ

  5. #5
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ใช้โปรเเกรม cpu-z http://www.cpuid.com/cpuz.php
    โหลดมาเเล้ว ลงในคอมไว้เลยครับ เเล้วรัน มันก็จะมีหน้าต่างบอกสถานะเเรม

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ใส่ตามสีครับ สีเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •