overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ไฟ 3.3V มันจ่ายให้อะไรหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ToY_Spk-z's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ไฟ 3.3V มันจ่ายให้อะไรหรอครับ

    คือไฟ 3.3v ของผมมันวิ่งไป 3.7 เลย มันปกติป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเป็นไฟพัดลมอะไรสักอย่างนะ เพราะไม่รู้จักเหมือนกันอุปกรณ์อะไรกิน 3v.

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ไฟแรมครับ ถ้ามัน 3.7 จริงก็คงไม่ปกติแล้ว รีบหา PSU มาเปลี่ยนด่วนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ไฟเกิน แล้วนะครับ ถ้ามันขึ้น 3.3 - 3.7 ไวๆ บอดร์อาจไปก่อน ไม่ก็แรมครับ

    รีบเปลี่ยนเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แรม การ์ด PCI การ์ดจอ การ์ดต่างๆ
    พวกอุปกรณ์ออนบอร์ดแทบทั้งหมด

    ถ้าใช้HDD Sata ก็จ่ายให้ HDD ด้วย

    ไฟเกือบๆ 4 V. เยอะไปครับ เช็ค PSU ด่วน
    แต่โปรแกรมหรือบอร์ด มันวัดมาเอ๋อๆก็เป็นได้ครับ ถ้ามีมิเตอร์วัดไฟสักตัวมาจิ้มจะดีมาก (3.3v. สายสีส้ม)

  6. #6
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    3.3v เป็นพวกไฟเคส USB พัดลมพวกนี้ครับ

    3.7 อันตรายครับ ควรเปลี่ยน PSU ด่วน

  7. #7
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    3.3 Volt ใช้กับวงจรภายในของพวกอุปกรณ์ทั้งหลายครับ
    พวก PCI AGP RAM CPU Northbridge Southbridge
    ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีตัวแปลงสำหรับมันอีกทีครับ เช่น RAM 2.5V CPU 1.8V

    5 Volt ใช้กับการเลี้ยงวงจรต่างๆครับ พวก Elctronic Component ต่างๆ
    IC เอย R L C เอย แล้วก็ใช้เป็นสัญญาณต่างๆด้วยครับ USB ด้วยครับ

    12 Volt ใช้ขับพวกมอเตอร์ต่างๆ ครับ

    คือค่าพวกนี้เป็นมาตรฐานของ Power Supply ครับ ให้เอาไปใช้ง่ายๆ
    ถ้าทำละเอียดมากทุกค่ก็ไม่ไหวเหมือนกัน เพราะแต่ละอันก็ไม่เท่ากันแล้วมันละเอียดเกินไป
    แล้วหากจะใช้ค่าอื่นๆ เค้าก็จะทำตัวแปลงสำหรับเฉพาะๆอุปกรณ์นั้นๆขึ้นมาอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •