overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: AthlonX2 4200+ 90nm ไปได้แค่นี้มั้ง

  1. #1
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default AthlonX2 4200+ 90nm ไปได้แค่นี้มั้ง

    ไฟ CPU 1.35V
    ไฟ Ram 1.95V
    ทดบัสแรม จากบัส 800 เหลือ 533 ( 5-5-5 -15 เดิมๆ )
    (266*10)

    ไปได้แค่เนี้ยอ่ะครับ ใช้งานก็เสถียรดีทุกอย่าง
    ไม่รู้ว่าท่านใดไปได้ไกลมากกว่านี้บ้าง
    Spec ตามลายเซ้นอ่ะครับ

    ขอความคิดเห็นจากหลาย ๆ ท่านด้วยครับ
    Last edited by CokinoZero; 7 Nov 2008 at 20:55:58.

  2. #2
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    มัน Not valid ด้วยอ่ะครับ ตรงลายเซ็น

  3. #3
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ไปแก้มาและครับ

    แล้วมีใครไปได้ไกลกว่านี้อีกมั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟ CPU อัดอีกครับ แล้ว HTT*4 บอร์ดนี้ไฟแรมจ่ายได้น้อย ต้องทดหน่อยครับ เห็นมีท่าน kgb99 กดไป 3.1 ครับ แต่ทดแรมหนักไปหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    เด๋วจะลองดูครับ มันจะไปได้อีกสักเท่าไหร่

    ว่าแต่ท่าน kgb99 โหดแท้ ไปได้ไกลแหะ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำใจครับ เครื่องเพื่อนผม F2 ก็ได้เท่านี้เปะเลยครับ ถ้าเป้น F3 ละก็ทะลุ 3.0 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    โอ้.. สงสัยคงต้องทำใจจริง ๆ

    ขอบคุณท่าน wikorn ด้วยครับ ที่ชี้ทางสว่าง

    เซ็งเป็ด

  8. #8
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    ของผม ทดแรมที่ 533 เหมือนกันครับ เคยดันสุดๆที่ 2.83 แต่ไม่เสถียร
    ตอนนี้ใช้ตามนี้อ่าครับเสถียรสุด >>>>http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=443159

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลองเล่นไฟหนักๆดูครับ ถ้าใจถึง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    มันเป็นที่ CPU หรือป่าวอ่ะครับ ของผมเลยไปได้น้อย ของท่าน eXzato เป็นตัว 65 nm

    แต่ของกระผมมันดันเป็น 90 nm อนาถจิตแท้ O_o"

    สูงสุดจริง ๆ ก็ได้แค่ 2.75 (แต่ไม่เสถียร )เกินกว่านี้เครื่องเปิดไม่ติดเลย

    บางทีเล่น ๆ เกมส์อยู่ก็ขึ้นบูสกรีน แล้วเครื่องก็รีเลย แต่ถ้า 2.70 เล่น BF2 ได้ดี

    แต่ว่ามัน Test โปรแกรม OCCT ไม่ผ่านครับ ไม่รู้มันจะเกี่ยวกันมั้ย ผมจะเอาโปรแกรมอะไร

    ไปวัดความเสถียร แต่ถ้า 2.66 ผม Test 1 ชั่วโมง OCCT ผ่านฉลุยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    อาจเป็นที่ cpu ครับ อันนี้ผมไม่แน่ใจเหมือนกันน่ะคับ เพราะ ส่วนใหญ่ใน bio ตอนนี้ ตั้ง AUTO ซ่ะส่วนใหญ่
    มี บัสแรม
    ค่า bus speed cpu
    ค่า ht link
    แค่นั้นที่ปรับ ที่เหลือ AUTO เกือบหมด (เพราะรู้สึกเสถียรกว่า)
    ปล. แต่ยังไงก็ยังอยากคล็อกแรมอยู่ดี แต่ด้วย สติปัญญาอันน้อยนิด ไม่รุ่งซักที ดับอนาถ หลายทีและ

  12. #12
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    อย่าไปยอม ดันต่อไป

  13. #13
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    แรมทำไมทดต่ำจังเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ของผมเสถียรดี

  15. #15
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    แล้วท่าน Satanic มีคำแนะนำอะไรให้ผมบ้างครับ

    ผมมะค่อยรู้เรื่องการทดแรมเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าจะทดเทาไหร่ดี

    ท่านไหนรู้ช่วยบอกที อยากจะไปต่ออีก ไม่ยอม อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ของผม 2.58GHz ก็เดี้ยงแล้วครับ 555+

    พอดี RAM DDR1 อะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ono007's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by CokinoZero View Post
    ไฟ CPU 1.35V
    ไฟ Ram 1.95V
    ทดบัสแรม จากบัส 800 เหลือ 533 ( 5-5-5 -15 เดิมๆ )
    (266*10)

    ไปได้แค่เนี้ยอ่ะครับ ใช้งานก็เสถียรดีทุกอย่าง
    ไม่รู้ว่าท่านใดไปได้ไกลมากกว่านี้บ้าง
    Spec ตามลายเซ้นอ่ะครับ

    ขอความคิดเห็นจากหลาย ๆ ท่านด้วยครับ
    ทำไมตัวคูณน้อยจังคับ

  18. #18
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ตัวคูณใน Bios มีสูงสุดแค่ x11 ผมเคยลองปรับตัวคูณเป็น 11

    แล้วเครื่องเปิดไม่ติด ไม่มีเสียงร้องอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น ง่าย ๆ ครับ มันแต๊ป

    ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน ผมก็เลยปรับแค่ x10 และ ht x5 สูงสุดแล้ว

    ไม่ได้ทดลงมาครับ เคยลองทดลงมาเหลือ x4 มันก็ไปได้ไม่ไกลเหมือนเดิม

  19. #19
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ทำให้ CPU เย็นลงกว่าเดิมสิครับ

    ถึงแม้จะเพิ่มไฟ CPU ได้ไม่มาก แต่มันก็ช่วยทำให้ลากได้มากขึ้นหรือเสถียรขึ้น

    แต่ทำใจกับ 90nm เหอะครับ มันต้องใส่ไฟเยอะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  20. #20
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ต้องอัดไฟ Cpu ไปเท่าไหร่ดีครับ ตอนนี้ 1.40 @2.66GHz (266*10)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •