overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใครใช้ Raid แล้วหลุดบ้างครับ??

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default ใครใช้ Raid แล้วหลุดบ้างครับ??

    ผมเพิ่งซื้อ HDD western 6400AAKS มา 2 ตัวจะเอามาทำ raid0 ใช้มาได้แค่วันเดียวเท่านั้น raid หลุดไปตัวนึง พอลองทำอีกรอบ ลง OS ไปซักพัก หลุดอีกแล้ว - -* อยากทราบว่าสาเหตุมันมาจากอะไรอ่ะครับ? HDD ผมได้ตัวไม่ดีมารึเปล่า....แล้วจะแก้ไงดีครับ

    สเปคผม
    e8500
    asus commando bios 1801
    ram geil 2*2gb
    psu tagan 700W
    HDD -Western Digital 6400AAKS *2 Raid0
    -Seagate 320GB (Non-Raid)

    ******เพิ่มข้อมูลอีกนิดครับ ก่อนจะมาเปลี่ยนเป็นตัว WD640GB นี่ผมใช้ตัว seagate 80gb*2 raid0 อยู่อ่ะครับ แต่ใช้ไปไม่เคยเจอปัญหาอย่างงี้เลยครับ
    Last edited by p6010; 7 Nov 2008 at 21:04:36.

  2. #2
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    driver ไม่ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ใช้มาปีกว่าๆ ไม่เคยหลุด แถมเปลี่ยนบอร์ดไปครั้งนึง (a8n5x -> a8n-sli premium)
    แต่ตอนนี้มี bad เลย ซื้อ hdd มาเปลี่ยน แล้วก้เลิกใช้ raid0 ไปและ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by incubusboyd View Post
    driver ไม่ดีครับ
    driver ของตัวไหนหรอครับ แล้วมันจะอัพไดรเวอร์ตัว raid ไงอ่ะครับ

    Quote Originally Posted by b98se View Post
    ใช้มาปีกว่าๆ ไม่เคยหลุด แถมเปลี่ยนบอร์ดไปครั้งนึง (a8n5x -> a8n-sli premium)
    แต่ตอนนี้มี bad เลย ซื้อ hdd มาเปลี่ยน แล้วก้เลิกใช้ raid0 ไปและ
    ของผมก็ใช้ตัว seagate 80gb*2 มาไม่เคยมีปัญหา พอมาเปลี่ยนเป็นตัวนนี้หลุดอย่างเดียวเลยครับ เลยไม่รุว่ามี bad รึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมก็ใช้มาเมื่อก่อนนะครับไม่เคยหลุดนะครับ
    ตอนนี้ถอนออกแล้วไม่ค่อยจำเป็นค่อยใช้รู้สึกว่าต่อไว้เล่นเกมส์โหลด หนังบิท + เพลงบิทเเล้วไม่ค่อยคุ้ม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ถ้าเกิดว่า hdd มัน bad นี่มันจะทำให้ raid หลุดได้รึเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by p6010 View Post
    ถ้าเกิดว่า hdd มัน bad นี่มันจะทำให้ raid หลุดได้รึเปล่าครับ
    ของผมไม่หลุดน่ะ แต่พอแสกนแล้วไม่รู้ว่าตัวไหน bad เพราะ มันเห็นเป็นลูกเดียวกัน

  8. #8
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไม่เคยหลุดอ่ะ และไม่รู้ว่าหลุดเป็นไง

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    WD640AAKS มีปัญหากับบอร์ด SB รุ่นเก่าหลายๆรุ่นนะครับ

    บอร์ด INTEL เจอกันเยอะครับ (ICH8 ICH7)

    บอร์ด AMD ที่เคยเจอ SB600 SB700

    ต่อ RAID แล้วไม่เสถียร

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ได้เวลาขาย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    WD640AAKS มีปัญหากับบอร์ด SB รุ่นเก่าหลายๆรุ่นนะครับ

    บอร์ด INTEL เจอกันเยอะครับ (ICH8 ICH7)

    บอร์ด AMD ที่เคยเจอ SB600 SB700

    ต่อ RAID แล้วไม่เสถียร
    โอ จริงหรอครับนี่ ....แล้วบอร์ดชิป sb ของ intel ตัวใหม่ๆนี่มันเสถียรรึยังอ่ะครับ ว่าเดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะไปหาบอร์ด p5q ของคนอื่นมาลองผลดู

  12. #12
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ICH8R ICH9R ICH10R จัดว่าอยู่บนพื้นฐานเดียวกันครับ ย้ายRAIDข้ามกันไปมาได้ แต่ICH7Rจะแยกออกไปครับ

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    ICH8R ICH9R ICH10R จัดว่าอยู่บนพื้นฐานเดียวกันครับ ย้ายRAIDข้ามกันไปมาได้ แต่ICH7Rจะแยกออกไปครับ
    รู้สึกว่า ที่ ICH7 ต่างก็ตรงที่ไม่รองรับ Raid 5 มั้งนะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •