overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: โหลด[OCCT] PSU ผมปกติปะคับกราฟขึ้นๆลงๆ แถม ทำกาดร์จอพังอีก

  1. #1
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default โหลด[OCCT] PSU ผมปกติปะคับกราฟขึ้นๆลงๆ แถม ทำกาดร์จอพังอีก

    นี่คือPSUปกติของท่านอื่น

    นี่คือPSUผม TG U38-600W

    2 ภาพนี่คือการเทสผล V Core ของผมและคนปกติ ภาพที่2PSUผมคับน่าจะแยกออกนะคับ

    คิดว่ามันปกติไหมตกลงมาแสะขนาดนั้น

    http://forums.overclockzone.com/foru...18#post4902218
    ลิ้งนี้บนคือ 9600GT ที่ต้องจากไปจากโลกเพราะ PSU เวนตัวนี้คับ
    2ภาพต่อไปคือตัวผมเทส Core 1-2

    http://images.temppic.com/08-11-2008...0.04730100.png
    ผมแค่จะเอามาให้ดูว่าควรหมั่นตรวจสอบไฟ PSU ไม่งั้นอาจจะเป็นแบบผม ลาโลก
    Last edited by getready2day; 8 Nov 2008 at 01:19:44.

  2. #2
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ช่วยคลิกเข้าไปดูนะคับเพราะผมทำผิดกอปลิ้งผิดรูปเลยไม่โชแต่คลิกที่ลิ้งภาพ ภาพก้อจะขึ้นในหน้าต่างใหม่คับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวก

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default


    นี่คือPSUปกติของท่านอื่น

    นี่คือPSUผม TG U38-600W

    ภาพนี่ PSU ผม
    2 ภาพนี่คือการเทสผล V Core ของผมและคนปกติ ภาพที่2PSUผมคับน่าจะแยกออกนะคับ

    คิดว่ามันปกติไหมตกลงมาแสะขนาดนั้น
    http://forums.overclockzone.com/foru...18#post4902218
    ลิ้งข้างบนคือ 9600GT ที่ต้องจากไปจากโลกเพราะ PSU เวนตัวนี้คับ
    2ภาพต่อไปคือตัวผมเทส Core 1-2



    ผมแค่จะเอามาให้ดูว่าควรหมีนตรวจสอบไฟ PSU ไม่งั้นอาจจะเป็นแบบผม ลาโลก

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ขอบคุณมากคับ คุณ tor za

    อาการอย่างนี่ไม่ปกติใช่ไหมคับ

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ความแตกต่างระหว่างค่ายหล่ะครับ

    จริงๆแล้วไฟ V-Core มันเป็นเรื่องของบอร์ดครับ ดูท่าแล้วบอร์ดมันดึง Over Peak Load หล่ะมั้ง

    ไฟเลยไม่นิ่งอย่างงั้นครับ บอร์ดตัวนี้มันรองรับ CPU แค่ 95W เองนะครับ ถึงใส่ CPU 125 W ลงไปได้

    แต่ไฟมันก็จะไม่นิ่งแบบนั้นแหละครับ ระยะสั้นๆไม่มีปัญหา ระยะยาว นู๋ไม่รู้ด้วยคนครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มันไม่ได้อยู่ที่PSUอย่างเดียวนะท่าน มันขึ้นอยู่กับภาคจ่ายไฟบนเมนบอร์ดด้วย
    ยิ่งocเยอะ psuทำงานหนักขึ้นเพราะต้องจ่ายโหลดเยอะขึ้น แบบนี้ก็ทำให้ความนิ่งลดลงอีกเช่นกัน

    ลองดุเพิ่มเติมที่กระทู้นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=153616

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    สรุป เป็นที่ ECS A780GM-A แต่งงานกะ 6000+CZ หรือนี่

  8. #8
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันเลยคับ


    ถ้าเป็นแบบนี้ต้องเปลี่ยน PSU ใหม่ไหมคับ

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    บอร์ด Value ไฟบางทีอาจจะไม่นิ่งเท่ากับบอร์ด Perfoemance หรือ Extreme ครับ

    ถ้าใช้งานได้ก็อย่าคิดมากครับ มันก็แค่กราฟ ไฟไหวๆแค่นั้นเอง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    บอร์ด Value ไฟบางทีอาจจะไม่นิ่งเท่ากับบอร์ด Perfoemance หรือ Extreme ครับ

    ถ้าใช้งานได้ก็อย่าคิดมากครับ มันก็แค่กราฟ ไฟไหวๆแค่นั้นเอง

    ตามนี้เลยครับ
    เท่าที่เคยลองมาใช้PSUตัวเดียวกัน บอร์ดราคา4000กว่าบาทบางตัวกราฟที่ได้ออกมายังสวิงอยู่
    แต่พอเอาเปลี่ยนเอาบอร์ดอีกตัวมาลอง ซึ่งราคาสูงขึ้นภาคจ่ายไฟดีกว่าตัวเดิม กราฟที่ได้ออกมากลับนิ่งไม่มีสวิงเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    และผมต้องเปลี่ยน psu หรือป่าวคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ไม่ต้องหรอกครับ ดูจากกราฟแล้วRippleแค่5% ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติ
    ส่วนสาเหตของความไม่นิ่งลองอ่านข้อความสุดท้ายของท่านtor_zaดูครับ



    แก้ไขหน่อยพิมพ์ตกพิมพ์หล่น
    Last edited by บ้าคอม; 8 Nov 2008 at 21:50:46.

  13. #13
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    ไม่ต้องหรอกครับ ดูจากกราฟแล้วRippleแค่5% ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติ
    ส่วนสาเหตของความไๆม่นิ่งลองิ่านข้อความสุดท้ายของท่านtor_zaดูครับ
    ขอบคุณมากคับ

  14. #14
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    แล้วของผมปกติไหมครับ








  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ดูที่ PSU อย่างเดียวไม่ได้ต้องดู อย่างอื่นด้วยเช่น บอร์ด/กระแสไฟ ในละแวกบ้านท่าน/ปลั๊กไฟ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •