overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: 9600 Gt เล่น Crysis ปรับ High มีอาการหน่วงให้เห็น

  1. #1
    OverclockZone Member lightzer's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default 9600 Gt เล่น Crysis ปรับ High มีอาการหน่วงให้เห็น

    แปลกมากครับเห็นคนอื่นบอกว่า 9600 GT เล่น High ได้หมดนี่ครับหรือว่าจะเป็รที่ซีพียูผมอะครับ
    เสปกคอมผมเป็นแบบนี้อะครับ
    ECS 9600 GT
    Ram Kington DDR2 800 (1*2) GB
    CPU Intel Duo core E2180
    Harddisk WD 320 GB
    Mainboard P5K-VM

    ตามความคิดผมนะมันติดคอขวดที่ซ๊พียูหรือเปล่าครับ แนะนำด้วยมือใหม่ยัง อ่อ.นอยู่

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ความละเอียดจอเท่าใหร่
    งั้นลอง oc CPU ซัก 3.0 GHz ดู

  3. #3
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    คับตามท่าน TWK ก่อน ใช้จอกี่นิ้ว ความละเอียดเท่าไหร่

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    CPU ยังแรงไม่ถึงใจของ Crysis ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lightzer's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    จอเหลี่ยมครับ ไม่ใช้จอแบนอะครับ 1024 x 768 ครับมันปรับสุดได้เท่านี้ มันหน่วงๆนะครับไม่ใช่กระตุก

  6. #6
    OverclockZone Member lightzer's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    แล้ว จะปรับสัญญาณนาฬิกานี่รงเข้าตรงไหนอะครับ ผมมือใหม่จริงๆครับอยากด่าผมโง่ก็เชิญครับ

  7. #7
    OverclockZone Member yoshimaru13's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางแค,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ลอง OC CPU ดูคับ

    ผมเคยเป็น ใช้ E2160 + 8600GT DDR2 Oc Edition เดิม ก็เล่นได้ ปรับ High หน่วงนิดๆ

    เลย OC CPU ไป เล่นไำด้ ปรับ Medium ลื่นหัวแตก


    ปล.ลง Direct X ด้วยนะคับ ( อยากเป็นส่วนประกอบเล็กๆแต่อย่ามองข้ามไป)

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    E2180 @ 3.0 GHz ( 300 x 10 )

  9. #9
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ปรับ FSB ในใบออสให้วิ่งที่ 300 ให้ทำแบบใจเย็นๆนิดนึงนาคับ

  10. #10
    OverclockZone Member lightzer's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    อ่าผมวิ่งไปที่ 2.7 อาการหน่วงเริ่มไม่เห็นละงับ หรือจะพูดว่าเห็นนานๆทีตอนเจอฉากหนักมากๆ ตอนนี้สบายใจละ แต่ถ้าวิ่งไป 3.0 ผมว่าตายแน่ไม่เอาไม่กล้าครับ เดี่ยว ไม่ได้เล่นพอดี

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ไม่ตายหรอกครับ 3 เนี่ย ชิลๆ

    ผมเคย อัด E6400 2.13 @ 3.8 ใช้กับ 9600GT เนี่ย ก็ลื่นดีนะครับ แต่ยังมี หน่วงๆ อยู่บ้างครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    high นี่ gamer รึเปล่าครับ framerate เท่าไหร่ครับ หาโปรแกรม fraps มาเปิดดูตอนเล่นดูครับ หาใน google

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by lightzer View Post
    จอเหลี่ยมครับ ไม่ใช้จอแบนอะครับ 1024 x 768 ครับมันปรับสุดได้เท่านี้ มันหน่วงๆนะครับไม่ใช่กระตุก
    OC CPU ครับ

    เครื่องน้องผมล่าสุด 6000+ @3.2 9600GT ALL HIGH + AA สุด จอแก้ว 17 ลื้นปืดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member lightzer's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    นี้ปกติปะครับ E2180 2.7 GHzนะ ตอนปกติเฟรมเรทจะประมาณ 35-46 แต่พอเจอศัตรูเยอะๆเฮลิคอปเตอร์มารุมหนักๆมั่นร่วงลงมาเหลือ 24-32 ปกติไหมครับ แล้วอุณหภูมิซีพียูข้างๆเนี่ย 47 องศาร้อนไปหรือเปล่าครับ(ตอนเล่น Crysis นะ ตอนธรรมดา 38 องศา)
    Crysis_High.JPG

  15. #15
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    หน่วงบางช่วงหรือเปล่าครับ

    ตอนนั้น AntiVirus กำลังทำงานหนัก ก็เป็นไปได้นะ เพราะเคยเป็นเหมือนกาน

    ตอนกระตุก ลอง Alt + Ctrl + Delete ดูนะ อาจกำลังมี Process ที่ทำงานหนักอยู่

  16. #16
    OverclockZone Member YaEvolution's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    CPU ดูแย่ไปหน่อยน่ะ...

  17. #17
    OverclockZone Member lnwhunsa's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สายไหม-สะพานใหม่

    Default

    CPU ไม่ไหวอะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member intel xeon's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009

    Talking อยากทราบว่าสเปคแบบนี้เล่น crysis ultra high จะกระตุกไหมครับ

    อยากทราบว่าสเปคแบบนี้จะเล่น CRYSIS All ultra high ได้สบายป่าวครับ

    CPU Core 2 Quad Q9400
    RAM Kingston DDR3 BUS 1333 2GB *4 = 8GB
    Mainboard ASUS M4A79XTD EVO DCOM 2 PCI-EX*16
    VGA ati HD 4890 SLI
    Power Supply 680W 24 Pins (ตัวนี้จะจ่ายไฟพอป่าวครับ)

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by intel xeon View Post
    อยากทราบว่าสเปคแบบนี้จะเล่น CRYSIS All ultra high ได้สบายป่าวครับ

    CPU Core 2 Quad Q9400
    RAM Kingston DDR3 BUS 1333 2GB *4 = 8GB
    Mainboard ASUS M4A79XTD EVO DCOM 2 PCI-EX*16
    VGA ati HD 4890 SLI
    Power Supply 680W 24 Pins (ตัวนี้จะจ่ายไฟพอป่าวครับ)
    ไม่ได้หรอก กระตุกต้องปรับ very low หมดและครับ - -"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •