overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: 24 pins จะตัดด้านไหนออก ใส่บอร์ด20pin

  1. #1
    OverclockZone Member dana's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008

    Default 24 pins จะตัดด้านไหนออก ใส่บอร์ด20pin

    ซื้อหัวแปลง 20 to 24 เพื่อเอามาตัด เป็น 20+4 ขอคำแนะนำว่าตัดด้านไหนครับ

    ที่มา ซื้อ PSU เป็น 24 มา แต่บอร์ดเป็น 20 pin เสียบตรงๆ ไม่ได้ที่บอร์ดมีขวางอยู่ ไมอยากตัวหัวที่มากับ PSU เลยไปซื้อ ตัวแปลง ได้มาแบบ 20 pin to 24pin (หาแบบ 20 pin to 24 pin ไม่ได้)
    ขอคำแนะนำด้วย หรือที่พันทิพมีร้านไหน ขายบ้างช่วยบอกด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ผมเคยไปซื้อที่พันทิบครับตรงชั้นลอยที่มีดาต้าไอ้ทีกับศูนย์เอเซอร์น่ะครับ ฝั่งที่มีร้านขายอาหารอยู่ครับ ร้านเล็กๆแถวนั้นแหละขาย แต่ราคาขูดเลือดมากครับแต่ก็ต้องซื้อ เพราะบอร์ดผมมันไม่มีที่พอจะเอาหัว 24พินลงไปจิ้ม ตอนผมหาก็เดินหาทั้งพันทิบเหมือนกันกว่าจะเจอ มันวางไว้แบบขยะเลยครับ ปนๆกับสายแปลง 20 > 24 พิน (วางไว้แบบของไร้ค่าแต่พอถามราคานี่เลือดออกซิบๆเลย)

    ผมว่าเรื่องตัดนี่ด้านไหนก็ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dana's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008

    Default

    ซื้อนานหรือยังครับ มีของอีกเปล่าไม่รู้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ปกติมันจะถอดออกได้ไม่ใช่เหรอคับ ถอดจาก 24 pin ---> 20 pin ถ้าถอดไม่ได้จะเฉือนออก ก็สังเกตุด้านที่มีสายไฟสีแดง-ดำ-ส้ม-เหลืองให้เฉือนด้านนี้ออกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ถอดออกได้ครับดูดีๆ

  6. #6
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    บางยี่ห้อถอดไม่ได้ครับ มันไม่ได้ถอดได้หมดทุกยี่ห้อนะครับ
    แบบของผมนี่ก็ถอดไม่ได้ เป็น CoolerMaster 450W
    ปกติในกล่องมันจะมีหัวแปลง 24>20 มาให้ครับ แต่บังเอิญซื้อมือ2 มาแล้วไม่ดูว่าบอร์ดตัวเองมันกี่พิน แน่นอนว่าตอนซื้อหัวแปลงหายไปแล้ว
    เลยต้องไปเร่หาครับ

    เรื่องหัวแปลงนี่ซื้อเมื่อไหร่นี่มันก็นานแล้วเหมือนกันนะครับ ไม่แน่ใจว่ายังมีขายอยู่ป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    บางรุ่นถอดไม่ได้นะ บางตัวเขาผลิตมาเป็น 24เลย ต้องดูดีๆก่อนซื้อว่าของเรากี่พิน
    แต่รุ่นใหม่ๆที่ออกมาจะถอดออกได้ครับ

    4 Pin ที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นไฟ 12V 5V 3V แล้วก็ Ground เพิ่มขึ้นมาสมัย P3 ไปเป็น P4 เพราะใช้ไฟมากขึ้น
    แล้วต่อมาก็เพิ่มอีก 4 Pin ที่เสียบใกล้ๆ CPU ในปัจจุบัน
    ตอนนี้เริ่มมีแบบ 8Pin มาแทน 4Pin ให้เห็นกันบ้างแล้ว แสดงว่า CPU กินไฟมากจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ที่มันกินมากก็เพราะมันมีหลายหัวละมั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •