overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามเรื่อง Windows Vista หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default ถามเรื่อง Windows Vista หน่อยครับ

    คือว่าผมจะลง Windows Vista อะครับ แล้วทีนี้จะถามว่า จะลงตัวไหนดีระหว่าง Home Premium กับ Ultimate และก็จะลงเป็น 32bit หรือ 64bit ดีครับ การใช้งานส่วนใหญ่ของผมคือ เล่นเกมส์ ทำคลิปVDO ดูหนัง ฟังเพลง พวกนี้อะครับ ยังไงก็ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    อัพ RAM เป็น 4GB แล้วจัด Vista Ultimate 64-bit ไปเลยครับท่าน สเปคท่านก็พอตัวนะ

  3. #3
    OverclockZone Member james19's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ระวังเรื่องโปรแกรมที่ไม่ลองรับ 64 bit น่ะครับ

    อาจจะมีส่วนน้อยน่ะครับ

    แต่ก็ระวังไว้นิสนึง

  4. #4
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ผม แนะ 64บิทชิลๆ ครับ

  5. #5
    buncha
    Guest

    Default

    เพิ่งลองลงUltimateวันนี้เองยังมะคุ้น เคยใช้แต่ XP เมื่อก่อนเคยลงใช้พอลงAlcohol120%เสร็จ Restart เสร็จ เข้าWindowไม่ได้ ต้องไปหาเวอร์ชั่นไหนจำไม่ได้แล้วมาลง

  6. #6
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    Quote Originally Posted by buncha View Post
    เพิ่งลองลงUltimateวันนี้เองยังมะคุ้น เคยใช้แต่ XP เมื่อก่อนเคยลงใช้พอลงAlcohol120%เสร็จ Restart เสร็จ เข้าWindowไม่ได้ ต้องไปหาเวอร์ชั่นไหนจำไม่ได้แล้วมาลง
    Alcohol120% black

  7. #7
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Wink

    Vista Ultimate 32 bit ก็ เห็นแรม 4G เหมือนกัน
    Last edited by disstat; 25 Jan 2009 at 15:05:50.

  8. #8
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by disstat View Post
    Vista Ultimate 32 bit ก็ เห็นแรม 4G เหมือนกัน
    4 GB จริง แต่มันใช้ได้ถึง 100% รึเปล่าครับ

    --------------------
    vista x64

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    เย้ย 32bit เห็น 4GB ได้ไงหว่า

  10. #10
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ดูจากสเปคแล้วไม่เหมาะกับ x64 ครับ แรมน้่อยไปนิด คุณจะเจออาการแรมไม่พอเวลาเล่นเกมครับ เพราะระบบอย่างเดียวก็เอาไปหลัก gb แล้ว ( จริงๆแรม 2gb นี่ผมเล่น battlefield 2 แรม 2gb ยังไม่พอใช้เลย )

    คงแนะนำ 32 bit มากกว่า ส่วนเวอร์ชั่น ผมเคยใช้ Ultimate ตอนนี้มาใช้ home premium แล้ว เพราะของที่ได้จาก ultimate มันไม่ค่อยได้ใช้เท่าไร แต่จะลงอันใหนก็พอกันนะครับ (ผมก็ปิด ไม่ใช้อยู่ดี - -) ถ้าจะให้แนะนำ home premium ก็พอเพียงแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เห็น 4GB แต่ใช้ได้ 3.25 คับ

  12. #12
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    แล้วถ้าจะลง ลงเป็น Home Premium หรือ Ultimate ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เย้ย 32bit เห็น 4GB ได้ไงหว่า
    SP1 เห็นครบแล้ว นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ไอ้ที่ 32 bit เ็ห็นแรม 4GB เ้พราะว่า ลง Sp1 ไงคับ แต่ Sp1 ก็ไม่ได้ช่วยให้ แรมทำงานครบใน Vista 32 bit
    ถ้าอยากเห็น เต็ม 4 GB จริงๆๆ ต้อง 64 Bit อย่างเดียว ฟันธง!!!!

  15. #15
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    แล้วถ้าจะลง ลงเป็น Home Premium หรือ Ultimate ดีครับ
    รอคำตอบๆ

  16. #16
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดันขึ้นๆ

  17. #17
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ใช้ vis ครั้งแรก เล่น Ultimate ไปก็ได้ จะได้รู้ว่าใน vis มันมีอะไรให้เราบ้าง + เวลามันมีอะไรใหม่ๆมา Ultimate จะโหลดได้ครับ

    อย่าง dreamscene ถ้าอยากเหนว่าเอาไฟล์ vdo มาเป็น wallpaper แล้วมันจะเป็นยังไง ก็ลองดูครับ
    หรือพวกเสียงวินโดวใหม่ๆ มันเป็นยังไงก็ลองดูครับ

    ในเวอรชั่นอื่นมันจะไม่มีขึ้นมาให้โหลดนะ

  18. #18
    OverclockZone Member ShiKiJunG's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007

    Default

    เห็น 4 G จิงแต่ใช้ได้ไม่ถึงครับ ใช้อยู่ ใช้ได้ประมาณ 3.2 G


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •