overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: AMD X2 5200+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default AMD X2 5200+

    คือ ผม OC ยังไม่ก็ไม่เคย เกิน 3.0 เลย เกินไปพอ save&reboot Restart เครื่องแล้วมันก็จะboot ไม่ติด ผมต้อง เปิดแล้วปิดใหม่ มันก็จะขึ้น Fail มาคับผม
    ลองเพิ่ม ไฟดู ก็ ไปไม่เกิน ลอง ลดตัว คูณ เพิ่ม บัสก็ ได้แค่ 3.0 ผมต้องทำอะไรอีกหรอคับ
    ถึงจะไปได้ไกลกว่านี้

    ปล.ช่วยทีไม่ค่อยรู้เรื่อง OC
    1.MB M2N
    2.PSU Asus 450w แท้
    3.ซิงค์เดิมๆๆ
    4.อยากไปให้ถึง 3.2
    5.ไฟเพิ่มได้ถึง 1.4
    6.ทดแรมไม่เป็นแต่เคยเข้าไปเห็นอยู่ แต่ไม่ รู้จะ ใส่อะไรเลย auto หมด 1*3 ขอสูตรหน่อยอ่ะ
    7.ค่า HT ตอนนี้อยู่ที่ 1000 ควรปรับไปที่เท่าไรดีึัคับ



    ขอบคุณคับผม

    Last edited by kumai11; 9 Nov 2008 at 03:10:12.

  2. #2
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    RAM 3G แบบไหนครับ 1G+2G หรือ 1G*3 Ram คนละยี่ห้อด้วยเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by playplay View Post
    RAM 3G แบบไหนครับ 1G+2G หรือ 1G*3 Ram คนละยี่ห้อด้วยเปล่าครับ
    1*3 ยี่ห้อเดี่ยวกันหมดเลย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณลงมาซิครับ แล้วเล่นที่บัสแทน มันจะได้ลื่นขึ้นอีกหน่อย

    5200+ 5000+ นี้ OC สู้ 4800+ ไม่ค่อยได้เลยเนาะ เท่าที่เห็น

    อีกอย่างครับลองใช้แรม 2แถว OC ดู อาจจะได้ ไกลกว่าครับ

    อีกนิด แรมยี้ห้อไรครับ CPUZ ขึ้นแปลกๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    คิงตั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลดตัวคูณลงมาซิครับ แล้วเล่นที่บัสแทน มันจะได้ลื่นขึ้นอีกหน่อย

    5200+ 5000+ นี้ OC สู้ 4800+ ไม่ค่อยได้เลยเนาะ เท่าที่เห็น

    อีกอย่างครับลองใช้แรม 2แถว OC ดู อาจจะได้ ไกลกว่าครับ

    อีกนิด แรมยี้ห้อไรครับ CPUZ ขึ้นแปลกๆๆ
    ลองลด ตัว คูณลงแล้วก็ไปไม่เกิน 3.0 แล้ว ที่มัน save and reboot แล้ว ไม่ติดต้องเปิดปิดใหม่
    แล้วมันก็ Fail นี่มันเป็นอาการ อะไรหรอ คับ ท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ช่วยหน่อยนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    HT นี่คือ Hyper Transport ใช่ไหม คับ
    ถ้า ผมจะ OC เพิ่ม ควร จะ ปรับไปที่เท่าไรคับ
    ตอนนี้
    ็็Hyper Transport Frequency 1000
    Hyper Transport linkwidth 16 16

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    เห็นแล้วขัดใจเรื่องใช้ภาษานะ แต่จะตอบให้ หวังว่าคราวหน้าคงปรับปรุง

    ไม่แน่ใจว่า M2N ปรับไฟซีพียูได้เท่าไหร่ แต่ของผมเนี่ย ถ้าจะเอาเกิน3G ต้องยัดไฟ 1.5v ซึ่งซิ้งก์เดิมเอาไม่อยู่แน่ๆ
    และขนาด hyper ก็ยังร้อน50กว่าเวลาidle ผมเลยเล่นแค่3G เพราะงั้นถ้าคุณอยากให้เกิน บางทีอาจต้องลงทุนอีก
    คือเปลี่ยนซิ้งก์ดีๆซักตัว ไม่ให้มันร้อนเกิน

    5200+ สปีดเดิมวิ่ง 2.7ใช่มั้ยครับ? ก็ลองสูตรคลาสสิคก็ได้ คือลดตัวคูณ10 ดันบัส300 แล้วลดบัสHTเป็นตัวคูณ4
    แรมทดลงมาเป็น667MHz ตั้งCL 5-5-5-15 หรือ 5-5-5-18 2T ลดตัวคูณมาก่อนแล้วค่อยๆขยับบัสขึ้นไป ใจเย็นๆ
    มันต้องใช้เวลา ส่วนไฟแรม อันนี้ไม่รู้ว่าแรมชิพอะไร บางชิพต้องการไฟเยอะ บางชิพต้องการไฟต่ำ ถ้าเป็นพวก
    hynix ใช้แค่1.85-1.95ก็พอ ชิพkingstonเอง ราวๆ2.0 มันก็แล้วแต่ ลองปรับดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    แจ่มเป็ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •