overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องวินโด้ 32 บิต กับ ram หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member LoireZ's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Exclamation ถามเรื่องวินโด้ 32 บิต กับ ram หน่อยครับ

    พอดีพึ่งสมัครสมาชิกครับ

    อยากทราบว่าวินโด้ 32 บิตนั้นที่ว่าเห็น ram ไม่ถึง 4gb หรือเห็น 4 แต่ใช้ได้แค่ 3 กว่าๆนั้น

    ram ที่เห็นหรือใช้ได้เกี่ยวกับ ram ของ VGA ด้วยเปล่าครับ

    เช่น ใส่ ram 4gb ใส่ GTX280 ram 1gb ลงวินโด้ 32 บิต มันจะเห็น ram เท่าไรครับ

    แล้วการเซ๊ตค่าใน bio หรือในวินโด้ มีผลต่อค่าของ ram เปล่าครับ

    แล้วถ้าเราใช้วินโด้ 64บิต ใส่ ram 8gb มันจะใช้ ram เต็ม 8gb เลยหรือเปล่าครับ

    เช่น เราเล่นเกม Crysis สเปกเครื่องเหมือนกันหมด แต่ ram 4gb กับ ram 8gb มีผลต่างกันหรือเปล่าครับ


  2. #2
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ใส่ ram 4gb ใส่ GTX280 ram 1gb ลงวินโด้ 32 บิต มันจะเห็น ram เท่าไรครับ

    ก็เห็นแค่ 3Gกว่าๆครับ

    แล้วถ้าเราใช้วินโด้ 64บิต ใส่ ram 8gb มันจะใช้ ram เต็ม 8gb เลยหรือเปล่าครับ

    ก็เห็น8Gครับ M/Bรับได้ถึง8Gนะ

    ที่เหลือให้คนอื่นมาตอบมั่งครับ ^ ^

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    VISTA SP.1 เห็น 4 GB เต็มครับไม่เกิน 4

    เเต่ใช้งานจริง ๆเเค่ 3 เอง
    ตลกมาก

  4. #4
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    cry ไม่เห็นผลต่างหรอกครับ ต่อให้เห็นผมว่าก็นิดเดียวจริง เพราะแรมระดับ 4gb เกมมันก็ใช้ไม่ถึงอยู่แล้วครับ

    นอกเสียจากว่าคุณมีแรมสัก 10 gb แล้วติดตั้งเกมลงบนแรม นั่นนะครับ แบบนั้นอะ น่าจะเห็นผล

  5. #5
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แรม กับแรมของ vga มันจะไม่เอาไปรวมกันนะคับ แยกกันคนละส่วน

    ส่วนเกมส์ แค่ 2gb ก็เต็มที่แล้ว จะให้เหลือๆก็ 3gb

  6. #6
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    XP 32-bit น่าจะเห็น 3.25GB นะครับ
    คือระบบ 32-bit มันอ้างต้ำแหน่ง Address ได้สูงสุด 4GB นะครับ
    2^32
    = 2^2 * 2^10 * 2^10 * 2^10
    = 4 * 1024 * 1024 * 1024
    = 4G
    แต่มันต้องเอา Address ที่มีจำกัดนี้ไปอ้างอิงอุปกรณ์อย่างอื่นบ้างน่ะครับ
    ทำให้มันไม่สามารถใช้ตำแหน่งทั้งหมดมาอ้างอิงหน่วยความจำได้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •