overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: 3200+ เล่นเกมทำไมบางครั้งกระตุก บางครั้งค้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default 3200+ เล่นเกมทำไมบางครั้งกระตุก บางครั้งค้างครับ

    ก่อนซื้อเคยอ่านในบอร์ดว่าถ้าเน้นเล่นเกมให้เน้นการ์ดจอ ,cpu ไม่ค่อยมีผลมากนัก 3200+ก็โอเคแล้ว
    สเปคเครื่องผมครับ
    3200+ am2
    asus m2v
    512*2 (667)
    hdd 160
    x1950 pro
    psu asus 450 w

    ผมเล่นเกมออนไลน์บางครั้งก็กระตุก บองครั้งก็ค้างต้องรีเซ็ตเครื่องใหม่ เช็คใน task manager ตอนเล่นเกม ,cpu ทำงาน 100% เลยครับ

    รบถามถามหน่อยครับว่า
    1.ตอนเล่นเกม(ออนไลน์) 3200+ ทำงาน100% นี่ผิดปกติมั้ยครับ หรือว่าเป็นเรื่องปกติ
    2.เล่นๆ อยู่ เกิดกระตุก บางครั้งค้างเกิดจากอะไรครับ
    3.ถ้าเล่นเกมอยู่แล้วใช้โปรแกรมอื่นไปด้วยเครื่องยิ่งกระตุก เหมือนมันจะเกินกำลัง cpu จริงๆแล้วมันเป็นอย่างนั้น หรือเครื่องผมผิดปกติครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ก่อนซื้อเคยอ่านในบอร์ดว่าถ้าเน้นเล่นเกมให้เน้นการ์ดจอ ,cpu ไม่ค่อยมีผลมากนัก 3200+ก็โอเคแล้ว



    -----------------------------------------------------

    ที่มานกระตู้มานมีหลาย ปัจจัยง่า เราก่ม่ายค้่อยแน่ใจ นะ

    ขึ้นอยู่ว่าเกมแบบไหนด้วยครับ

    ถ้าเล่นเกมออนไลด์แล้วยิ่งทำอย่างอื่นไปด้วย หลายๆ อย่างก่ น่า จะ ลด vga มา เพิ่ม cpu เป็น 2 หัว น่าจะดีกว่าน้า

    -*- หรือว่าไง รอคนเก่งๆ มา ตอบดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Ejizen View Post
    ก่อนซื้อเคยอ่านในบอร์ดว่าถ้าเน้นเล่นเกมให้เน้นการ์ดจอ ,cpu ไม่ค่อยมีผลมากนัก 3200+ก็โอเคแล้ว



    -----------------------------------------------------

    ที่มานกระตู้มานมีหลาย ปัจจัยง่า เราก่ม่ายค้่อยแน่ใจ นะ

    ขึ้นอยู่ว่าเกมแบบไหนด้วยครับ

    ถ้าเล่นเกมออนไลด์แล้วยิ่งทำอย่างอื่นไปด้วย หลายๆ อย่างก่ น่า จะ ลด vga มา เพิ่ม cpu เป็น 2 หัว น่าจะดีกว่าน้า

    -*- หรือว่าไง รอคนเก่งๆ มา ตอบดีกว่า
    ----------------------------------------------------------

    ก็ซื้อไปแล้วอะ T_T
    (ทำอย่างอื่นก็ไม่ได้ทำไรที่หนักๆเลยอะ ไหงเป็นแบบนี้เนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เล่นเกมไรอ่ะครับ
    กระตุกหรือ Lag ครับ
    แล้วเล่นเกมแล้วใช้โปรแกรมเนี่ย โปรแกรมพวกไหนหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ลองเชคดูใหม่นะครับเพราะถ้าเปิดซัก2-3มันกระตุกบ้างแต่ก็ช่วงแรกแว็บเดียวดูว่าโดนอย่างอื่นเล่นงานเครื่องไหม

  6. #6
    OverclockZone Member Peesuh's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    "เช็คใน task manager ตอนเล่นเกม ,cpu ทำงาน 100% เลยครับ"

    อย่างนี้ไม่ต้องสงสัยแล้วล่ะครับ "โดนไวรัสเล่นงานแล้วล่ะครับ"

    .........


    *เมื่อวานผมไปเช็คระบบให้ลูกค้ารายหนึ่ง "แค่เปิดเครื่องเฉยๆ แป๊บเดียวก็แองก์แล้ว"...

    เช็คดูแล้ว...เจอ "สหไวรัส"...เต็มเครื่องเลย (เช็คเจอถึง 19,728 ตัว)

    โอ้ โห...อะไรจะมากมายขนาดน้านนนนนน

    เสียเวลาแก้ไข ไปร่วมๆ 4 ชั่วโมงทีเดียว...

    แถมต้องนั่งให้คำแนะ/สอน ถึงวิธีการตรวจเช็ค แก้ไข และ Maintennance เบื้องต้นอีก เกือบๆ 2 ชั่วโมง......มึนตึ๊บเลย

    *ทั้งๆ ที่ ดูๆ แล้ว..."กับสภาพอย่างนี้" น่าจะถึงเวลาที่จะต้องสังคายนาระบบใหม่ได้แล้ว
    แต่เพราะเป็นเครื่องสำนักงาน เครื่องแบรด์เนม มีสัญญากับบริษัท และมีการลงโปแกรมจำเพาะไว้... (ทุกอย่างสุมอยู่ในไดร์ฟ C: ทั้งหมด (ไม่ได้แบ่งพาร์ติชั่นไว้เลย...ทั้งระบบ OS + App + data...etc. ปนเปกันเละตุ้มเป๊ะ นัวเนียอีรุงตุงนังไปหมด)

  7. #7
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    ถ้าสามารถหาบอร์ดใหม่เทสได้ลองดูครับ เพราะบอร์ด รุ่นนี้ค่อนข้างมีปัญหาเยอะครับ




    ปล.ตอบไปเท่าที่รู้และเจอมานะคับ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ด้วยนะคับ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member jetsomrerk's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ตามที่คุณ Peesuh ครับ
    สเปคคุณ เsome like it hot ล่นเกมส์ได้สบายมาก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ

    อยากทราบว่าเครื่องของเพื่อนๆ เวลารันเกมอย่างเดียว cpu มันทำงาน100% รึป่าวครับ ขอบคุณนะครับ

    เกือบลืม ผมก็สงสัย+กลัวว่าจะโดนไวรัสเหมือนกันครับ (ผมใช้NOD32สแกนแล้วแต่ไม่เจออะครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    น่าจะลองลงวินโด้ใหม่นะน่าจะหายค้าง บางทีปัญหาอาจอยู่ที่วินโด้

  11. #11
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สเปกนี้ไม่น่าจะกระตุกนะครับ นอกจากว่าแลค คือเกิดจากเน็ตคลานต่วมเตี๋ยม ครับ อีกอย่างมันอาจจะไม่ใช่ไวรัส แต่มันอาจจะเป็นสปายแวร์ครับ ลองหาพวกสแกนสปายแวร์มาสแกนดูครับ ผมสเปกอ่อนกว่าคุณยังสบาย ๆ หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เล่นเกมส์ ซีพียูขึ้น 100% ไม่ใช่เรืองแปลกครับ, จขกท ไม่ได้ระบุว่าเกมส์อะไรด้วย อย่างเกมส์ Linage2 ซีพียูก็ขึ้น 100% +-

    แต่ถ้าไม่ได้ทำอะไร หรือทำงานเล็กๆ น้อยๆ แล้วซีพียูพุ่งขึ้นไป 100 นี้ซิถึงจะแปลก

    อย่างว่าสเปกนี้ไม่น่าจะกระตุกครับ ส่วนอาการแลคนั้นเป็นอีกเรื่อง

    ส่วนอาการค้าง คงต้องค่อยๆ ไล่สาเหตุไปครับ ลองลงไดรเวอร์ใหม่หรือเวอร์ชั่นอื่น แอนตี้ไวรัสบางตัวก็ส่งผลให้การทำงานของเครื่องช้าลงรวมทั้งทำให้เกมส์กระตุกด้วย อีกทั้งการตั้งค่าการสแกนของตัวแอนตี้ไวรัสเองที่ตั้งให้สแกนทุกไฟล์ก็มีผลเช่นกัน โปรแกรมแอนตี้ไวรัสนี้ถือว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเกมส์เมอร์โดยเฉพาะเกมส์ออนไลน์ (บางคนถึงกับปิดแอนตี้ไวรัสเวลาเล่นเกมส์) จขกท.อาจจะลองดูก็ได้เพื่อค้นหาสาเหตุ หรืออาจจะลองเปลี่ยนไปใช้แอนตี้ไวรัสตัวอื่นๆดู (แต่ผมใช้ NOD32 ก็ไม่มีปัญหานะ!) สุดท้ายถึงค่อยมาลงวินโดว์ใหม่

    อีกอย่างมันอาจจะไม่ใช่ไวรัส แต่มันอาจจะเป็นสปายแวร์ครับ ลองหาพวกสแกนสปายแวร์มาสแกนดูครับ
    <-------- เห็นด้วยกับคุณ Mci

    อีกอย่างให้ตรวจดูว่ามี StartUp Programs ที่ตั้งให้เปิดขึ้นมาพร้อมๆกับวินโดว์หรือแอบเปิดขึ้นมาพร้อมวินโดว์รึป่าว นี่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แรมระบบเหลือไม่มากพอในเวลาที่จะใช้งานจริง
    Last edited by TNTm64; 6 Feb 2007 at 03:52:33.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เล่นเกม last chaos ครับ


    เล่นเกมส์ ซีพียูขึ้น 100% ไม่ใช่เรืองแปลกครับ, จขกท ไม่ได้ระบุว่าเกมส์อะไรด้วย อย่างเกมส์ Linage2 ซีพียูก็ขึ้น 100% +-

    ----------------------------------------------------------------ขอบคุณ คุณTNTm64 มากครับ นี่แหละคำตอบที่ต้องการ ถ้าเล่นเกมแล้วซีพียูขึ้น100% ไม่แปลกผมก็โล่งใจไปที ขอบคุณมากนะครับ (แต่ถ้าไม่ได้ทำอะไร หรือทำงานเล็กๆ น้อยๆ ก็ปกติครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถ้า ซีพียูขึ้น 100% ตลอดเวลาเป็นไปได้มากว่าคุณถูกไวรัสเล่นงานเพราะผมเคยเจอมาแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nicolas View Post
    ถ้า ซีพียูขึ้น 100% ตลอดเวลาเป็นไปได้มากว่าคุณถูกไวรัสเล่นงานเพราะผมเคยเจอมาแล้ว

    ----------------------------------------------------------------

    เล่นเกมอย่างเดียวผมเช็คดูแล้ว ขึ้น 100% ตลอดเวลาเลยครับ T_T

  16. #16
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    ยัดV9ลงอาจหาย...

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Kunio View Post
    ยัดV9ลงอาจหาย...
    คืออะไรครับ ขอบคุณนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เปิดโปรแกรมอะไรไว้หรือเปล่าครับ เช่นพวก bit ของผมก็เป็นมันกระตุก บางทีเน็ทเหมือนหลุดแต่ไม่หลุด ต้องเอา DTH network ใน option ของ bit แต่ละโปรแกรมออกครับ ก็หาย เมื่อก่อน ใช้การ์ดแลน ก็กระตุก เลยไปใช้ on board ก็หาย

  19. #19
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    บางทีเป็นที่พวก แอนตี้สปาย แอนตี้ไวรัส

    ที่เคยเจอ พวก Bitdefender Spyware Doctor Tran micro ทั้งหลาย

    ลองดูพวกโปรแกรมต่างๆครับ ถ้าไห้ดีลงวินไหม่เลย ผมว่าไม่น่าจะไชปัญหา่ที่ ฮาร์ดแวร์หรอกครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by apichai View Post
    น่าจะลองลงวินโด้ใหม่นะน่าจะหายค้าง บางทีปัญหาอาจอยู่ที่วินโด้
    คิดเหมือนผมเลย เอิกๆๆ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •