overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 75

Thread: จับแผ่น Mac แท้ ลงเครื่อง PC (ผมทำสำเร็จไปแล้ว)

  1. #1
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Talking จับแผ่น Mac แท้ ลงเครื่อง PC (ผมทำสำเร็จไปแล้ว)

    (ข้อเสีย) คือ ยุ่งยากต้องหาโปรแกรมเสริมเอง ต้องมานั่ง Patch ไดร์เวอร์เอง แต่ผมก็ชอบเพราะหนุกดี อิอิ..

    สเปคเครื่อง

    MB : ASUS P5B Deluxe P965
    CPU : E6600 Overclock 3.4GHz ทดแรม 1:1
    cpufan :Coolermaster
    RAM : G Skill PK Bus1066 1GBx2 = 2GB
    HDD : Hitachi Ultra 500GB sata2 =1
    HDD : SEAGATE ES.2 250GB sata2 =1
    HDD : SEAGATE Barracuda 7200.8 80GB sata2 = 1
    VGA : Winfast 8800GTS G.80 640MB 320Bit
    SOUND: X-Fi Xmod / Onboard ADI1988b 2.1CH Azalia audio
    DVD-RW sata : Sony
    case : Vento 7700
    PSU : Tagan BZ600Watt
    Keyboard : Apple USB Slim
    Mouse : Microsoft
    LAN : D-Link 528TX
    LCD : Sumsung 943BWX 19"
    Leopard 10.5.4 EFI v.8 Chameleon EFI /Leopard (Retail) DVD

    ---------------------------------------------------------------
    http://www.digiplankton.com/webboard...topic=133&st=0

    โดยจัดการล่อแผ่นบูตด้วยแผ่น 132 -> Leopard 10.5.4(Retail) DVD
    ตอนนี้บูตเครื่องโดยตรงจากฮาร์ดดิสเร็วกว่า แผ่นที่โมมา Kalyway/ Leo4All/ Jas./ iDeneb
    ( ไม่ต้องใช้ USB Boot )(ไม่ต้องใช้แผ่นล่อก่อนเพื่อบูตเข้าโปรแกรม)


    วิธีทำก็ง่ายแสนง่ายเลยครับ

    1 - ดาวนโหลดไฟล์นี้ก่อนครับ http://upfile.zcs.co.th/file.php?fil...fc7255eccb5dba ไฟล์บูต 132 อัพให้ใหม่แล้วนะครับแตก RAR แล้วจะได้ไฟล์ iso สั่งเบิร์นแผ่นเลยครับ
    2 - ไร้ทแผ่นๆ
    3 - Boot แผ่นนี้โล้ดด
    4 - เมื่อ Darwin prompt ขึ้นมาแล้วก็สลับแผ่นนี้ออกแล้วใส่ Mac OS X Leopard Retail DVD ลงไปแทน
    5 - กด enter
    6 - หลังจากลง Mac OS X เสร็จแล้ว ก็ boot ด้วย แผ่นนี้อีกครั้ง เพื่อลง .kext ที่อยากลงเพิ่มเติม
    7 - เสร็จแล้วววว


    ง่ายๆๆๆ ต้องลองกันครับ เท่านี้จะได้แม็คเท่ห์ ใช้แผ่นแม็คแท้ลงล่ะ

    ปล.

    1 AMD ไม่ชัพพอรท์ครับ
    2 สามารถใช้แผ่น Mac OS X Leopard Retail DVD ลงในเครื่อง SSE2 ได้แต่จะใช้ vanilla kernel ไม่ได้ครับ


    อันนี้ยืมเค้ามาจากเว็ป digiplankton.com อีกที อิอิ..
    Last edited by tiatia; 30 Nov 2008 at 22:14:30.

  2. #2
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    อยากลองทำตามเข้าไป เว็ป แมคมาเฟีย โล้ดดดดดดดดดดดดดดดดด

  3. #3
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    อ่าผมสับสนนิดนึงครับ แผ่น mac แท้ที่ว่านี่คือแบบเดียวกับที่ขายใน iSutido รึเปล่าครับ

    รึว่าเป็นแผ่นที่โมแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    สรุปแผ่นที่แถมมากับเครื่องได้บ่ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Talking

    Quote Originally Posted by Sundaysep View Post
    อ่าผมสับสนนิดนึงครับ แผ่น mac แท้ที่ว่านี่คือแบบเดียวกับที่ขายใน iSutido รึเปล่าครับ

    รึว่าเป็นแผ่นที่โมแล้ว

    แบบที่ขายตาม iSutido นั่นแหล่ะคับ (ไม่ได้โมแต่อย่างใด) แผ่น DVD แบบ(Retail)
    Last edited by tiatia; 9 Nov 2008 at 18:25:26.

  6. #6
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    สรุปแผ่นที่แถมมากับเครื่องได้บ่ ครับ
    แบบที่แถมมากับเครื่องผมไม่แน่ใจ คับ
    ต้องลองครับ(ไม่มีแผ่น)

    ที่แถมมากับเครื่องไฟล์มันเยอะหรือป่าวคับ

    เพราะแผ่นที่ผมโหลดมา โหลดมาจากเว็ปนอก ไฟล์มัน 7GB กว่าๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ง่า เพิ่งลงiDenebไป มีอะไรมาให้ลองอีกแล้ว หุๆๆ ยังไงซะ เครื่องผมมันก็เสปกMacBook intelตัวแรกอยู่แล้ว ลองซะหน่อยดีไหมเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by tiatia View Post
    แบบที่แถมมากับเครื่องผมไม่แน่ใจ คับ
    ต้องลองครับ(ไม่มีแผ่น)

    ที่แถมมากับเครื่องไฟล์มันเยอะหรือป่าวคับ

    เพราะแผ่นที่ผมโหลดมา โหลดมาจากเว็ปนอก ไฟล์มัน 7GB กว่าๆ
    ที่มากับเครื่องไม่ได้ครับ ต้องเป็นแผ่น Retail เท่านั้น

  9. #9
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    แผ่นrecoveryของimac macbook mbpใช้ไม่ได้ครับ
    แผ่นretailที่ขายอย่างเดียวครับถึงจะใช้ได้ครับ
    ^^

  10. #10
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ง่า เพิ่งลงiDenebไป มีอะไรมาให้ลองอีกแล้ว หุๆๆ ยังไงซะ เครื่องผมมันก็เสปกMacBook intelตัวแรกอยู่แล้ว ลองซะหน่อยดีไหมเนี่ย
    ลองเลยคับ
    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ที่มากับเครื่องไม่ได้ครับ ต้องเป็นแผ่น Retail เท่านั้น
    ตามนั้นมั้ง
    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    แผ่นrecoveryของimac macbook mbpใช้ไม่ได้ครับ
    แผ่นretailที่ขายอย่างเดียวครับถึงจะใช้ได้ครับ
    ^^
    สรุป แผ่นแถมใช้ไม่ได้ตามนั้นเลย นะคับ(แอบเนียน)55++

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    หุๆ กำลังโหลดแผ่นMacอยู่น่อ 7.5GBอีก8ชั่วโมงได้ แต่สงสัยต้องมีวันนึงวิ่งเข้าตัวเมืองไปซื้อDVD9มาล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    อย่าลืมว่าต้องแบ่งpartitionเป็นGUIDนะครับพี่น้อง
    MBRใช้ไม่ได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ตื่นมาตอนเช้า โหลดเสร็จละ(แต่ยังไม่มีDVD9ลอง) เอาเป็นว่า พอMount ImageในWindowsแล้ว มันขึ้นเป็นBoot Camp Installerนี่ถูกแผ่นแล้วใช่ไหมครับ จะได้ไปหาDVDมาไรท์ละ

  14. #14
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ใช่แล้วครับท่านBeaver_XT

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    กลับมาแล้วครับ เศร้าจริงๆ อยากจะบอกว่าเอาแผ่นบูทเข้าไปแล้ว มันไปค้างที่จอฟ้าๆ แล้วก็ไม่มีเคอร์เซอร์อะไรขึ้นมาเลย ลองหลายทีก็ยังเป็นเหมือนเดิม อุตสาห์วิ่งไปซื้อDVD Dual Layerมานะเนี่ยT^T

    เดี๋ยวลงUbuntu 8.10ใช้ไปก่อนพลากๆคับ พอดีรีบใช้เครื่อง

    อ้อ ตะกี้ผมลองDump Codecจาก Ubuntuมาใส่กับiDeneb10.5.5อ่ะนะครับ มันบอกว่ายังใช้ไม่ได้ รอการศึกษาเพิ่มเติมอยู่ นี่ผมจะได้มีโอกาสใช้Sound OnboardบนMacกับเค้าไหมเนี่ย

  16. #16
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ลองเอาmandriva dumpดูครับพี่น่าจะได้นะครับ
    ลองดู^^

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ChiangRai

    Default

    ผมก็โหลด Mac OS จากนอกมาเหมือนกันครับ แต่ไร้ไม่ได้ ใช้แผ่น Princo DL 8.5G ครับ มันบอก อะไร Error ก็ไม่รู้อ่ะครับ เคยเจอกันรึป่าวเอ่ย

    เป็น ไฟล์ .dmg น่ะครับ

    แต่ตอนนี้ ทำใส่ USB HDD ไว้ บูท เรียบร้อยแล้ว อิอิ ไม่ต้อง ง้อแผ่น ครับพี่น้อง เร็วกว่าลงจากแผ่นด้วยครับพี่น้อง

  18. #18
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    Quote Originally Posted by kameye11 View Post
    ผมก็โหลด Mac OS จากนอกมาเหมือนกันครับ แต่ไร้ไม่ได้ ใช้แผ่น Princo DL 8.5G ครับ มันบอก อะไร Error ก็ไม่รู้อ่ะครับ เคยเจอกันรึป่าวเอ่ย

    เป็น ไฟล์ .dmg น่ะครับ

    แต่ตอนนี้ ทำใส่ USB HDD ไว้ บูท เรียบร้อยแล้ว อิอิ ไม่ต้อง ง้อแผ่น ครับพี่น้อง เร็วกว่าลงจากแผ่นด้วยครับพี่น้อง
    ดีใจด้วยนะคับ
    Last edited by tiatia; 11 Nov 2008 at 17:48:38.

  19. #19
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Talking

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    อย่าลืมว่าต้องแบ่งpartitionเป็นGUIDนะครับพี่น้อง
    MBRใช้ไม่ได้นะครับ
    ใช่เลยหล่ะ ต้องเป็น GUID ท่าวน้านนนนนนนนนนนนน


    อะหนึ่งเครื่องผมนะครับ หลังจากที่ล่อด้วยแผ่น 132 เสร็จ
    พอเสียบแผ่นแท้เข้าสั่งบูตมัน เจอการ์ดจอตั้งแต่แรกเลยครับความละเอียดการ์ดจอเด๊ะ ๆ ใช้ได้หมดเลยครับมองเห็นรุ่นการ์ดจอตั้งแต่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย

    ต่างจากแผ่นโมมา อย่างสิ้นเชิงที่ตอนลงต้องเลือก Patch ไม่งั้นไม่เห็นการ์ดจอ

  20. #20
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    โหยยยย อยาก ลง เล่น บ้างครับ แต่ลงมะได้เลย

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •