overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คือผมอยากเปลี่ยน cpu ไหม่อะคับ

  1. #1
    CPU
    Guest

    Default คือผมอยากเปลี่ยน cpu ไหม่อะคับ

    comเก่า cpu ของผม Celeron 1.7 GHZ อยากเพิ่ม เปน 3 GHZ
    ผมต้องทำยังไงบ้างคับ

    ปล.คือผมไม่รู้เรื่องคอมเลยอะคับ ช่วยบอกทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ขายเครื่องเก่าแล้วซื้อเครื่องใหม่ S478 มือ1หาไม่ได้แล้วมั้ง
    ถึงได้ไม่รู้เมนบอร์ดจะรับได้รึปล่าว มัน***งกันเยอะ

  3. #3
    CPU
    Guest

    Default

    คอมผมมันเก่าแล้วคับ
    Spec

    cpu 1.7Ghz << อยากเปลี่ยนคับ
    RAM 512
    การ์ดจอ Radeaon 9250 128MB

    ถ้าจะ up cpu นี่ต้องซื้อคอมไหม่เลยหรอคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ต้องดูว่า mb รุ่นไร ถ้าไม่รับ p4 ก็อดไป
    ผมว่าอับไป 775 เลยดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ดู Spec ของ Mainboard ก่อนดีกว่าครับว่า มันรองรับ CPU รุ่นใดได้บ้าง
    เพราะถ้า Up ตัวนี้ไม่ได้ก็จบตั้งแต่เริ่มคิดแล้ว ลองหาในเว็บของ Mainboard นะครับ

    เพิ่ม Ram เป็นซัก 512x2=1GB ได้หรือเปล่า
    เพราะถ้าช่องแรมเต็ม ก็ขายของเก่าทิ้งซะ และรองรับอนาคตของ Vista ได้

    การ์ดจอยังพอได้ ถ้าเปลี่ยนได้...หาที่รองรับ directX 9.0c จะสนุกขึ้นครับ
    ซึ่งมันจะเป็น directX 10 แต่เกมส์ยังไม่ค่อยมีมั๊ง

    ที่ลองทำดู ก็..ร่วมหมื่นได้ของแรงพอตัว
    ราคานี้ได้ 775 ซึ่งมีอนาคตกว่าเชียวหล่ะ
    ไม่ลองไม่รู้ อยากลอง ก็....อิ อิ
    Last edited by ลุงอ๊อด; 5 Feb 2007 at 13:30:06.

  6. #6
    CPU
    Guest

    Default

    ดู Spec Maintbored ไม่เปนคับ คงต้องเอาไปไห้ร้านคอมเขา up cpu ไห้แน่ แต่คงจะแพงกว่าเรามา up เอง

  7. #7
    CPU
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    ดู Spec ของ Mainboard ก่อนดีกว่าครับว่า มันรองรับ CPU รุ่นใดได้บ้าง
    เพราะถ้า Up ตัวนี้ไม่ได้ก็จบตั้งแต่เริ่มคิดแล้ว ลองหาในเว็บของ Mainboard นะครับ

    เพิ่ม Ram เป็นซัก 512x2=1GB ได้หรือเปล่า
    เพราะถ้าช่องแรมเต็ม ก็ขายของเก่าทิ้งซะ และรองรับอนาคตของ Vista ได้

    การ์ดจอยังพอได้ ถ้าเปลี่ยนได้...หาที่รองรับ directX 9.0c จะสนุกขึ้นครับ
    ซึ่งมันจะเป็น directX 10 แต่เกมส์ยังไม่ค่อยมีมั๊ง

    ที่ลองทำดู ก็..ร่วมหมื่นได้ของแรงพอตัว
    ราคานี้ได้ 775 ซึ่งมีอนาคตกว่าเชียวหล่ะ
    ไม่ลองไม่รู้ อยากลอง ก็....อิ อิ
    ดู Spec Mainboard ยังไงคับ

  8. #8
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ผมก็อยากอัพอยู่เหมือนกัน ตอนนี้ใช้ P4 2.8 m\b asrock 775i65GV เคยเข้าไปดูที่เวบเค้าแล้วดูไม่เป็นอ่ะคับ รบกวนด้วย ขอบคุณคับ

  9. #9
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    ดู Spec Maintboard ไม่เปนคับ คงต้องเอาไปไห้ร้านคอมเขา up cpu ไห้แน่ แต่คงจะแพงกว่าเรามา up เอง

    ถ้าตอนซื้อมาไม่มีกล่องหรือคู่มือ แสดงว่าตอนจะปล่อยออกราคาตกนิดนึง 55555
    1.หาคู่มือ Maintboard มาดูครับ ถ้าไม่มี
    2.เริ่มจากยี่ห้อเครื่องครับ อ่ะ...ล้อเล่น เปิดเคสเลยครับ
    3.ตามด้วยยี่ห้อเมนบอร์ด หาให้เจอ จดรุ่นมา
    4.เข้าไปหาใน Google เลือกภาษาที่ถนัดที่สุด

    เปิดเคสแล้วบอกรุ่นกับยี่ห้อ Maintboard เลย ไม่งั้นอธิบายเหนื่อยหง่ะ เพิ่งหัดเหมียนกัลลล


    ผมก็อยากอัพอยู่เหมือนกัน ตอนนี้ใช้ P4 2.8 m\b asrock 775i65GV เคยเข้าไปดูที่เวบเค้าแล้วดูไม่เป็นอ่ะคับ รบกวนด้วย ขอบคุณคับ

    หัวข้อ CPU Support กับ Manul ด้านซ้ายไงครับ หยิบ dictionary มาแปลได้รู้เรื่องภาษาด้วย
    อันนี้ลิงค์ลองกดดูตามที่บอกครับ

    http://www.asrock.com/mb/overview.as...l=775i65GV&s=n

    บอร์ดตัวนี้ใช้ chip intel 865 เหมาะกับพวก 478 ตัวแรงนี่ครับ เหมาะกับพวกมีงบจำกัด(ขี้เหนียว) คือมี Ram DDR1 กับการ์ดจอ AGPอยู่แล้ว กับพวกไม่ได้ใช้งานหนักหน่วงเพราะมีการ์ดจอ on board ทุนน้อยก็ใช้งานได้หลากหลาย
    เอาบอร์ดมาตั้ง ยัด CPU+Ram DDR1+CD Rom ใส่ Case หิ้วไปต่อจอ เสียบลำโพง เปิดสวิทช์ไฟ ใช้ได้แล้วอ่ะ

    อัพไม่หนุกเท่าพวก chip intel ที่ทำมาสำหรับ 775 พวก 915-945-nForce-965-975
    ไล่ตามความทันสมัยน้อยไปมากเลยครับ

    ลองดูครับ อิ อิ

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ดูสเปกซีพียูสูงสุดที่เมนบอดรับได้ในคู่มือเมนบอด ก่อนครับเพาะซ็อกเก็ตมันใส่กันได้แต่เปิดไม่ติดก็มี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •