overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: แรม2G ใช้แรม 2 หรือ 4 ชิ้น ดีกว่ากันครับ

  1. #1
    vankung
    Guest

    Default แรม2G ใช้แรม 2 หรือ 4 ชิ้น ดีกว่ากันครับ

    มีความคิดจะซื้อแรมใหม่ครับ ตอนนี้ผมกำลังตัดสินใจระหว่าง

    ตัวละ 512MB 4ตัว = 2GB & ตัวละ 1G 2ตัว = 2GB

    โดย สมมุติว่า แรมทุกชิ้นใช้ชิปตัวเดียวกัน และผมจะใช้กับ AMD system Dual channel

    ผมไม่รู้ว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน ในเรื่องของ
    สเถียรภาพ + ความเร็ว + ปัญหาตามหลัง
    เพราะทั้ง2แบบราคาผิดกันแค่ ร้อยว่าบาทเอง
    ช่วยแนะนำผมทีครับว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน

  2. #2
    OverclockZone Member ฟ้าทมิฬ's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    เป็นผมเอา 1 GB x2 ครับ เผื่ออัพเกรด

  3. #3
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    2 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    1G*2 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    512MB 4ตัว = 2GB ดีกว่า ทำงานเร็วกว่า
    แต่คนแถวนี้ชอบ 1x2 เยอะกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    เอามาจาไหนหว่า512*4เร็วกว่า ไม่ใช่ต่อraid 0 นา

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็นผมก็จะใช้ 1gb*2 ครับ

    เพราะ MB ของ Asus บางทีมัน support RAM Dual Channel บางรุ่น แค่ 2 แถว

    ถ้าใส่ 4 แถวไปกลัวว่ามันจะงอแงน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default

    อิก 2-3 ปี เกมส์ใหม่ๆอาจต้องการแรมมากกว่า 2 กิกนะครับ

  9. #9
    vankung
    Guest

    Default

    ในใจผม + เท่าที่เคยเรียนมา
    ความเร็วรวมของแรมมันจะขึ้นอยู่กับ ความเร็วในการaccessแรม (ที่มีหน่วยเป็น ns นาโนเซค)กับความหน่วงของแรม (CAS Latency) แต่เนื่องจากปัจุปันแรมมีเข้าถึงข้อมูลแบบ dual channel bus
    ผมเลยไม่แน่ใจว่า ทฤษฏีเก่าจะยังใช้ได้อยู่ไหมหรือว่าจะใช้ทฤษฏีแยกกันเขียนอ่านกันคนละทางแบบการเข้าถึงข้อมูลของ RAID System
    ก็เลยมาโพสถามอีกที เพื่อความชัวร์ครับ

    ถึงตอนนี้ก็กระจ่างขึ้นเยอะครับ ว่ายังไงคงต้อง 1G 2ตัว = 2GB

    ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมแสดงความคิดเห็นครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2006

    Talking

    เป็นผมก็จะใช้ 1G*2=2G เคยใช้ 512*4=2G แล้วเครื่อง งองแง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •