overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Spec AM2 X2 3600+ ใช้แรม กับ Powersupply อะไรดี

  1. #1
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Smile Spec AM2 X2 3600+ ใช้แรม กับ Powersupply อะไรดี

    Spec

    AMD AM2 X2 3600+
    Asus M2N SLI Delux
    Galaxy 7900GS
    HDD 250GB.
    DVD-RW
    พัดลมตัวเล็ก 5 ตัว

    1. อยากถามว่าผมควรใช้ ram อะไรดี Bus เท่าไรครับเอาไว้ OC ขอราคาไม่แพงมาก ลากพอสมควรหรือจะแนะนำผมก็ได้

    2. อยากทราบว่าถ้าเป็น Spec นี้แล้วผม OC ด้วยแล้ว ต้องใช้ Powersupply เท่าไรดีขอเป็นชื่อรุ่นและยี่ห้อ ราคาด้วยก็ดีนะครับ ขอไม่แพงมาก ไม่เกิน 3.000 ก็ดีครับ
    3. ถ้าอนาคตผมจะต่อ SLI Galaxy 7900GS ต้องเปลี่ยนไปใช้ Powersupply เท่าไรดี หรืออาจจะเพิ่ม HDD 250 อีก 1 ตัว

    ** หมายเหตุ ในข้อที่ 2 นั้นผมจะใช้ไปก่อนเพราะตอนนี้งบหมด แล้วที่บ้านก็มีแต่ Powersupply Noname มันไม่กล้าเสี่ยง แล้วข้อที่ 3 นั้นจะเปลี่ยนหลังจากมีเงินซื้อการ์ดจอใหม่

    ปล.ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    1. Rox 512x2 = 1G ส่วนราคา ไม่ทราบเหมือนกันครับ o/c ได้ในราคาไม่แพงนัก
    2. น่าจะซัก400w ครับ วัตต์เต็มนะครับ ENERMAX EG465P-VE 460w ราคา 2500 บาท ครับ
    3. อ้า ถ้าจะต่อSLI แนะนำให้เผื่อPSUไว้เลยดีกว่าครับ ไม่ต้องเปลี่ยนทีหลัง จะเปลืองงบกว่า
    ลองดู Enermax Liverty500w หรือCoolermaster Realpower550w ราคา 4500 บาท

  3. #3
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    Rox นี่ OK แล้วหรือครับ อยากทราบว่าใช้ Bus เท่าไร ?
    ที่ผมดูไว้คือ Kingston HyperX 512/800 *2 ครับ คิดว่า ok ไหมครับ ?
    เพราะอนาคตว่าจะเปลี่ยนเป็น AM X2 3800+

  4. #4
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    แรมลองดู corsair ก็ได้ครับ 512*2 bus 800 เห็นอยู่ 5000.-

  5. #5
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ถ้าเป็นตัว AMD AM2 X2 3600+ ถ้าจำไม่ผิดจะคูณ10 หรือเปล่าครับ ถ้าคูณเลขคู่ก็เอาบัส 800 ดีแล้วครับ คล๊อกไปไม่ไปก็ทดเอาก็ได้(เมนบอร์ดดีแบบนี้)ขอบัสสูงเข้าไว้ Roxก็ดีแรมบ้านคล๊อกได้ สำหรับงบประมาณจำกัด

  6. #6
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    *-*

  7. #7
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Heaven or Hell View Post
    Rox นี่ OK แล้วหรือครับ อยากทราบว่าใช้ Bus เท่าไร ?
    ที่ผมดูไว้คือ Kingston HyperX 512/800 *2 ครับ คิดว่า ok ไหมครับ ?
    เพราะอนาคตว่าจะเปลี่ยนเป็น AM X2 3800+
    คือมันเป็นแรมราคาไม่แพงครับ ผมเลยแนะนำ แต่ถ้าพูดถึงHyperX ผมว่าเล่น
    Cosair Value Selact DDR800 คุ้มกว่าครับ ซัก512*2แผง ราคาก็5พันนิดๆครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default - -" เปลี่ยนไม่ได้แล้วครับ

    พอดีผมสั่งซื้อกับ synnex แล้วครับ HyperX Bus 800 512*2 CL4-4-4-12 เปลี่้ยนไม่ทันแล้วครับ อีกประมาณกลางเดือนของก็มาแล้วครับ

    ขอถามอะไรเพิ่มเติ่มนะครับ PSU ของ Asus ok ไหมครับ ใครใช้แล้วมีปัญหาหรือ ดีไม่ดียังไงบอกด้วยครับ ผมดูไว้ คือ พาวเวอร์ Asus 450w แล้วถ้าเทียบกับ Enermax 460w
    เพื่อนๆ คิดว่าไงครับ : ประมาณว่าไม่ค่อยชอบอะไรที่ชาวบ้านเขาใช้ิอะครับ โรคจิตอ่อนๆ - -"
    Last edited by Heaven or Hell; 8 Feb 2007 at 22:04:29.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •