overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เข้าSafe modeได้แต่เข้าWindowปกติไม่ได่

  1. #1
    OverclockZone Member Kasnoop's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default เข้าSafe modeได้แต่เข้าWindowปกติไม่ได่

    ช่วยด้วยครับผมbootเข้าwindowไม่ได้เลยลองเข้าsafe modeดูก็เข้าได้แต่พอกลับมาเปิดอีกที่มันก็bootเข้าไม่ได้เหมือนเดิม มันเกิดจากอะไรครับแล้วจะแก้ยังไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ข้อมูลน้อยมาก program / virus / ข้อผิดพลาด / startup config / driver error ฯลฯ

  3. #3
    buncha
    Guest

    Default

    ลองเข้าSafe modeแล้วSystem Restore เอา

  4. #4
    OverclockZone Member Kasnoop's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by buncha View Post
    ลองเข้าSafe modeแล้วSystem Restore เอา
    ลองแล้วนะครับไม่ได้หมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    เวลา Boot เครื่องปกติ สามารถบูทไปได้ถึงหน้าไหนครับ (พวก หน้าโหลด วินโดว์ ไรแบบนี้อ่ะครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member Kasnoop's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Pbeer View Post
    เวลา Boot เครื่องปกติ สามารถบูทไปได้ถึงหน้าไหนครับ (พวก หน้าโหลด วินโดว์ ไรแบบนี้อ่ะครับ)
    ได้แค่หน้าจอสีฟ้าที่ขึ้นว่า Loading ครับแล้วมันก็จะหายไปเลยมืดตึบไปเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Kasnoop's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ช่วยหน่อยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    windows version ไหนหรอครับ

    หน้าจอสีฟ้า ขึ้นว่า Loading

    ผมนึกไม่ออก ปกติ คอมผม ขึ้นหน้า BIOS แล้วก็ โหลดวินโดว์ที่เป็นแถบวิ่งๆ อะครับ

    ไม่มีจอฟ้า

  9. #9
    OverclockZone Member Kasnoop's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Pbeer View Post
    windows version ไหนหรอครับ

    หน้าจอสีฟ้า ขึ้นว่า Loading

    ผมนึกไม่ออก ปกติ คอมผม ขึ้นหน้า BIOS แล้วก็ โหลดวินโดว์ที่เป็นแถบวิ่งๆ อะครับ

    ไม่มีจอฟ้า
    Window XP Profestional SP2 ครับมันจะขึ้นหลังจากที่ท่านว่านะครับขึ้นว่า Loading your personal setting หลังจากนั้นมันก็จะหายไปเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Kasnoop's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    รบกวนหน่อยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    แปปนึงนะครับ ขอลองหาดูก่อน

    แต่เบื้องต้นนี่เข้าใจว่าน่าจะมีไฟล์สำคัญๆ ของวินโดว์เสีย

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็แค่ติดตั้งวินโดว์ใหม่แบบรีแพร์ก็จบละ .... เดี๋ยวมันไปซ่อมแซมไฟล์ระบบที่เสียหายให้เอง

  13. #13
    OverclockZone Member dinyloveu's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ลงแล้วลงอีก ก็ยังเข้าไม่ได้ แต่เดี๋ยวกลับไปขยับแรมดูก่อน แต่ก็ทำหลายอย่างแล้วก็เข้าไม่ได้อะ

  14. #14
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    เข้าแบบ Safe mode แล้วไปลบ Driver การ์ดจอออก แล้วหาเวอร์ชั่นใหม่มาลงเเทนครับ
    ถ้าไม่รู้จะเอารุ่นใหนลองใช้ Windows update เช็คดู แล้วไปโหลดเวอร์ชั่นนั้นมาใช้
    หรือให้วินโดว์มันอัพเดทไดร์เวอร์เองก้ได้ครับ ผมก็เป็นอาการเดียวกัน แต่เป็นกับ วิสต้า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2009

    Default thank you

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    เข้าแบบ Safe mode แล้วไปลบ Driver การ์ดจอออก แล้วหาเวอร์ชั่นใหม่มาลงเเทนครับ
    ถ้าไม่รู้จะเอารุ่นใหนลองใช้ Windows update เช็คดู แล้วไปโหลดเวอร์ชั่นนั้นมาใช้
    หรือให้วินโดว์มันอัพเดทไดร์เวอร์เองก้ได้ครับ ผมก็เป็นอาการเดียวกัน แต่เป็นกับ วิสต้า
    ใช้ได้เลยครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •