overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2014

    Default เพิ่มระยะสัญญาณไวไฟได้ไหมครับ

    ผมอยู่หอแล้วผมต้องการใช้เนตจากเพือนเพื่อนผมระยะ***งกันไม่มาก

    ผมมี router รุ่น tl-wr843nd ของTP-link ของเพื่อนผมไม่รู้รุ่นอะไร

    ค้นหา wifi เจอแต่ช้ามากครับ โทรศัพท์ผมยังเจอเยอะกว่า router อีก มีวิธีไหนบ้างแนะนำหน่อยครับ

    ปล.wifi เพื่อนผมมีเขียนว่า 5G ด้วย แต่อยู่ระยะไกลหาเจอแต่แบบธรรมดาเพราะอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    5GHz ส่งสัญญาณได้แรง(ทะลุทะลวงดี) มีการรบกวนน้อย แต่ส่งได้ไม่ไกล และ เราเตอร์คุณก็ไม่รองรับ 5GHz อยู่ดี
    เอาเป็นว่าระบุให้ชัดๆหน่อยได้ไหมว่า ระยะ***งกันประมาณกี่เมตร มีสิ่งกีดขวางอะไรบ้าง
    เปลี่ยนเสาอาจจะไม่ช่วยเท่าย้าย เราเตอร์ทั้ง2ตัว ออกมาให้ใกล้ และโล่งกว่าเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2014

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    ระยะน่าจะประมาณ 25-30 เมตรครับ ไม่มีอะไรขวางเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    30ม. ไม่มีอะไรขวาง แล้วทำไมไม่ลากสายแลนเลยหละ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2014

    Default

    หอเค้าไม่ให้ลากอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    อ้อมนอกหน้าต่าง อย่าให้จับได้ ห้ามเจาะผนังทุกชนิด

  7. #7
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ถ้าห้องอยู่ฝั่งเดียวกันก็ง่ายเลย ร้อยออกทางบานเกร็ดห้องน้ำ
    จริงๆแล้ว ระยะแค่นี้ ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณ wifi นะ น่าจะโดนกวนมากกว่า เคยลองใช้ app บนมือถือสแกนคลื่น wifi บริเวณนั้นรึยัง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2014

    Default

    ลากสายไม่ได้เลยครับ เพราะห้องอยู่ฝั่งทางเข้าหอ เห็นแน่นอน
    ผมลองใช้โทรศัพท์หาดูแล้ว หาได้ใช้ได้ไม่แรงมากพอ ๆ กับเราท์เตอร์เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ผมหมายถึงให้สแกนหาช่องสัญญาณของ wifi อื่น เผื่อมันเยอะและแรง มันจะมาทับสัญญาณเราเตอร์เพื่อนคุณหมด
    หา app พวก wifi analyzer มาสแกนดู ว่ามันเลวร้ายแค่ไหน
    อาจจะเจอแบบนี้

  10. #10
    mr2's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

    Default

    ผมเจอแบบข้างบนนี่เลย ปวดตับ วันไหนจะใช้ไวไฟต้องสแกนหาช่องก่อน แล้วคอยเปลี่ยนความถี่ลองอันที่ใช้ได้

    1 6 11 คลื่นเบสิคนี่ตายหมด ต้องค่อยๆหาคลื่นที่พอใช้ได้ นี่ขนาดผมไม่ได้อยู่หอนะ ม่างสุดๆอ่ะ มีใช้ทุกบ้าน

  11. #11
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ต้อง หา อุปกรณ์แรงๆ ละมั้ง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2014

    Default

    ผมใช้ Iphone ไม่มีแอพพวกนี้เลยครับ 55555
    แล้วถ้าซื้อเสามาเปลี่ยนพอช่วยได้ไหมครับ เพราะว่าตอนนี้ก็เล่นได้แต่อยากให้เร็วกว่านี้อีกนิดอ่ะครับ
    หรือควรเปลี่ยนเราท์เตอร์ที่รับได้ดีกว่านี้

  13. #13
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    Quote Originally Posted by kvbmtbrymt View Post
    ผมใช้ Iphone ไม่มีแอพพวกนี้เลยครับ 55555
    แล้วถ้าซื้อเสามาเปลี่ยนพอช่วยได้ไหมครับ เพราะว่าตอนนี้ก็เล่นได้แต่อยากให้เร็วกว่านี้อีกนิดอ่ะครับ
    หรือควรเปลี่ยนเราท์เตอร์ที่รับได้ดีกว่านี้
    คือถ้ามีงบก็แนะนำเปลี่ยน เราเตอร์ที่มีคลื่น 5GHzไปเลย การรบกวนยังน้อย
    แต่ ผมยังยืนยัน แนะนำหา App มาสแกนดูก่อน อาจจะลองหลบชาแนลเอาได้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2014

    Default

    ขอบคุณมากนะครับผม เปลี่ยนเราท์เตอร์ที่รองรับ 5GHz แล้ว ได้ผลดีมากครับ
    router เก่าผมสามารถขายได้ที่ไหนบ้างหรอครับ
    Last edited by kvbmtbrymt; 19 Mar 2016 at 12:02:33.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •