overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2014

    Default จะต่อกีต้าร์ไฟฟ้าเข้าคอมยังไงครับ

    คืออยากจะลองทำเพลงครับ
    อยากจะลองบันทึกเสียงกีต้าร์ลงคอม
    ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างครับ +โปรเเกรมอะไร
    เเล้วถ้าจะใช้ FX นี่ต้องทำยังครับ
    ไม่รู้จิงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member sakuraba's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เอาง่ายๆแบบเสียตังค์ก็ซื้อ Audio interface แบบ USB ก็ได้ ถูกดี เช่น Presonus TASCAM Focusrite
    โปรแกรมส่วนมากก็จะแถมมากับ Interface แต่ถูกตัด Feature ก็พอใช้ได้ครับ
    หรือจะหาโปรแกรมทำเพลงที่ใช้กันก็ Cubase ,Pro tools ,หรือ Pro tools First ก็ได้ครับ ตัวฟรี อัดได้ 8 Track มั้งครับ ถ้าจำไม่ผิด

    ถ้าจะต่อ FX ก็ได้ ก็ต่อผ่าน Interface อีกที
    ไม่ต่อ FX ก็หา Plugins Effect Guitar มาลงในคอมครับ เช่น Guitarig
    หรือที่บ้านมีตู้แอมป์ดีๆก็ต่อไมค์ พวก SM57 BETA57 หรือไมค์ condersor ก็ได้ครับ มาจ่อหน้าตู้แอมป์แล้วต่อเข้า Interface อีกที
    วิธีนี้มืออาชีพเค้าทำกันครับ

    หรือไม่อยากลงทุนซื้อ Interface ก็บัดกรีแปลงหัวแจ๊ค Mini 3.5 ต่อเข้า Soundcard คอมก็ได้ครับ
    แต่ต้องลง ASIO Driver ด้วย เสียงที่ได้ก็ตามราคาครับ

    มีอะไรลองหลังไมค์มาคุยได้ครับ ยินดีครับ
    พอมีความรู้เรื่องแบบนี้อยู่บ้างครับ แต่ไม่เก่งนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member analezey's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    บอร์ด จะมี Line-in อยู่ลองเสียบดูใช้ โปรแกรม Guitar Rig 5 หรือ Cubase ก็ได้ตตามสะดวก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2015

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2014

    Default

    พวก หัวเเปลงนี่สั่งจากไหนได้บ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yuuyuu321's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2011
    Location
    Bangsaen chonburi

    Default

    ไม่รู้ท่านใช้เอฟเฟ็กอะไรนะ
    ส่วนตัวเวลาอัดไลน์กีตาร์นิดๆหน่อยๆ ผมใช้GT-10 เสียบ USB เข้าPCเลย
    โปรแกรมก็เลือกเอามีเยอะแยะทั้งฟรีทั้งเสียตัง เลือกเสียงเอาเลยอยากได้แบบไหน ส่วนตัวผมว่าCubase ใช้ง่ายกว่า
    ถ้าไม่มีคงต้อง Interface แล้วแหละครับ
    ถูกๆใช้ดีผมเคยใช้ก็Focusrite Scarlett Solo ใช้ได้ครับ ตัวนี้อัดร้องได้ด้วย
    ถ้ามีงบหน่อย ตัว2i2 ก็ดูดี
    พวกหัวแปลง ลองดูPro plugin ดูครับ น่าจะมีหมด

  7. #7
    OverclockZone Member sakuraba's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมเคยต่อแบบนี้ครับ ง่ายๆ ไม่ต้องใช้ Interface ต่อช่อง Mic input ของคอม
    เอาไว้เล่นเกม Rock Smith





    ถ้าเครื่องเป็น Labtop รุ่นใหม่ๆ เป็นพอร์ทคอมโบ้ Mic/Line Out รูเดียวกันก็ใช้ iRig Guitar เลยครับ



    ของ AAA ราคาไม่เกิน 400 บาท หรือซื้อของแท้ก็ได้ครับ
    Last edited by sakuraba; 31 Mar 2016 at 11:57:12.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •