overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member poon_poonz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default Test Rise of the Tomb Raider on Direct X12 1080p : 5820k,980ti Lightning,Ram 16GB

    Test Rise of the Tomb Raider on Direct X12 1080p : 5820k,980ti Lightning,Ram 16GB
    ทดสอบจากเครื่องผมเองครับ อาการที่พบหลังจากอัพ ไดร์เวอร์เวอร์ชั่น 364.51 ครับ มีอาการภาพมีจุดเเดงๆคล้ายอาการ oc การ์ดจอเกินไป ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่เป็นครับ เเละเล่นไปสักพักภาพเเตกเอง เเต่ในคลิปไม่ได้อัดถึงครับ โดยรวมๆถือว่าภาพดีขึ้น เฟรมเรทไม่ตกครับ คิดว่าถ้ามีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาน่าจะเเก้ไขปัญหาเล็กๆน้อยๆไปได้ครับ
    -msi after burner ยังใช้ไม่ได้นะครับ ผมเปิด fps ของ shadow play ไว้ เเต่งงว่าทำไมตอนอัดมันไม่ขึ้นโชว์ เฟรทเรทอยุ่ที่ 60-65 มีไปถึง 70 บ้างเเต่ไม่ถึง 75 นะครับ โดยรวมคงที่ที่ 60-65 ครับ

    Last edited by poon_poonz; 14 Mar 2016 at 09:10:23.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2015
    Location
    Korat

    Default

    รออัพเดทเรื่อยๆครับ ภาพสวยขึ้นจริงๆครับ แต่ยังมีบั๊กอยุ่เยอะเลย โดยเฉพาะเวลาเปิดตัวคูณ

  3. #3
    OverclockZone Member poon_poonz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Tez View Post
    รออัพเดทเรื่อยๆครับ ภาพสวยขึ้นจริงๆครับ แต่ยังมีบั๊กอยุ่เยอะเลย โดยเฉพาะเวลาเปิดตัวคูณ
    ตัวคูณผมปรับ ssaa2X ก็สวยงามเเล้ว ปรับไป ssaa4X เฟรมเรทตกมากประมาณ 30 กว่าๆเองครับ ปรับเเบบ2X กำลังดีเลยสำหรับการ์ดจอ 1 ตัว หรือ SLI เปิด 4X น่าจะลื่นกว่า พวกภาพพื้นหิมะ หรือสะเก็ดไฟตอนปีดเขาทำออกมาสมจริงกว่าเดิมมากเลย ต้องรอเวอร์ชั่นเเก้ไขให้นิ่งๆอีกหน่อยน่าจะเล่นเพลินกว่าเดิมอีก

  4. #4
    OverclockZone Member unrevealer's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2013

    Default

    ลองแล้วเอฟเฟก น้ำตก สวยขึ้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member berserkzo's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2009
    Location
    บุรีรัมย์ City

    Default

    มีหลายเสียงบอกว่าสวยๆ แต่ทำไม วีดีโอแสดงผลในยูทูป มองไม่ออกเลย

    แต่ผมโชคดีหน่อย ยังไม่รีบซื้อ ได้มาเล่นตอนเวอร์ฃั่นสมบูรณ์ คุ้มเงินเลย

  6. #6
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by berserkzo View Post
    มีหลายเสียงบอกว่าสวยๆ แต่ทำไม วีดีโอแสดงผลในยูทูป มองไม่ออกเลย

    แต่ผมโชคดีหน่อย ยังไม่รีบซื้อ ได้มาเล่นตอนเวอร์ฃั่นสมบูรณ์ คุ้มเงินเลย
    เป็นเกมแรกๆในยุค DX12 น่ะครับ ก็จะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างๆใดๆเท่าไหร่นัก
    ลองย้อนไปดูเกมยุค DX9.0c มา DX11 ครับ ยุคแรกๆก็อารมณ์นี้ครับ ไม่ค่อยต่างไร
    DX ผลหลักๆมันจะได้ในแง่ของการจัดสรรค์ทรัพยากรเครื่องมากกว่าครับ
    เมื่อมีเหลือมากขึ้น ก็เพียงพอที่จะยัดเอฟเฟคที่ดีกว่าลงไปได้อีก
    DX11 ทุกวันนี้สามารถใส่เอฟเฟคแรงๆกว่านี้ลงไปได้ครับ แต่กินสเปคมากเกินไป
    DX12 ก็เป็นการตอบโจทย์การลดการกินสเปคลง เพียงแต่ในยุคแรกๆก็ยังคงมีปัญหาอยู่ครับ
    สำหรับเกมที่รันได้ 2 DX 11/12
    Last edited by soy; 14 Mar 2016 at 13:30:53.

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default



    อยากเห็นภาพสวยๆ ต้องเป็นเกม DX12 แท้ ครับ

    แต่ถ้าเป็นพวก เทียม แปลง มากจาก DX11 ให้เล่นใน Dx12 ได้นั้น อาจจะไม่เห็นความแตกต่างในด้าน สวยๆ งามๆ

  8. #8
    momothedog's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010
    Location
    ถ.จันทน์ เขตสาทร กรุงเทพฯ

    Default

    Hitman นี่จะมี dx12 แท้มะ

  9. #9
    OverclockZone Member mathburn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by soy View Post
    DX ผลหลักๆมันจะได้ในแง่ของการจัดสรรค์ทรัพยากรเครื่องมากกว่าครับ
    เมื่อมีเหลือมากขึ้น ก็เพียงพอที่จะยัดเอฟเฟคที่ดีกว่าลงไปได้อีก
    DX11 ทุกวันนี้สามารถใส่เอฟเฟคแรงๆกว่านี้ลงไปได้ครับ แต่กินสเปคมากเกินไป
    DX12 ก็เป็นการตอบโจทย์การลดการกินสเปคลง เพียงแต่ในยุคแรกๆก็ยังคงมีปัญหาอยู่ครับ
    สำหรับเกมที่รันได้ 2 DX 11/12
    ตามนั้นครับ ชัดเจน จบ

    สวยไม่สวยวัดที่ engine แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member poon_poonz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ สำหรับของผมเองยังเจอปัญหาเหมือนกัน ตามที่บอกไปตอนเเรกน่ะครับ เเต่เล่นเกมส์อืนโอเคเลยนะครับ เจอปัญหากับ tomb raider เกมส์เดียว ถ้าลองเล่นเเล้วยังเจอภาพจุดเเดงๆ หรืออยู่ดีๆภาพก็เเตกเองอีก จะลองใช้ ddu ลบออก เเละติดตั้งใหม่อีกรอบนึง ตอนอัดคลิปผมอัดไป 20 นาทีกว่ายังไม่เจอเลยไม่ได้อัดต่อ พอเล่นไปเรื่อยๆนัดเจอปัญหาเลยครับ เเต่ก็เล่นต่อไปได้เเค่รู้สึกไม่สบายใจเฉยๆเห็นก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาอะไรน่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by poon_poonz View Post
    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ สำหรับของผมเองยังเจอปัญหาเหมือนกัน ตามที่บอกไปตอนเเรกน่ะครับ เเต่เล่นเกมส์อืนโอเคเลยนะครับ เจอปัญหากับ tomb raider เกมส์เดียว ถ้าลองเล่นเเล้วยังเจอภาพจุดเเดงๆ หรืออยู่ดีๆภาพก็เเตกเองอีก จะลองใช้ ddu ลบออก เเละติดตั้งใหม่อีกรอบนึง ตอนอัดคลิปผมอัดไป 20 นาทีกว่ายังไม่เจอเลยไม่ได้อัดต่อ พอเล่นไปเรื่อยๆนัดเจอปัญหาเลยครับ เเต่ก็เล่นต่อไปได้เเค่รู้สึกไม่สบายใจเฉยๆเห็นก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาอะไรน่ะครับ
    เล่นๆไปก่อนก็ได้ครับ พอเจอ แล้วค่อยกดอัด กดเซฟ มาให้ดูก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member JAMES3000's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2013

    Default

    Quote Originally Posted by momothedog View Post
    Hitman นี่จะมี dx12 แท้มะ
    ไม่แท้คับ ได้แค่นันแหละคับ ไม่ต่างกันเลย ดีอย่างเดียวคือเฟรมเรตดีขึ้น(แต่การ์ด r9 270x ผมไม่ขึ้นสะงั้น)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •