overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: cpu แรงๆๆๆนี่มีส่วนทำไห้เล่นเกมไม่กระตุกเปล่าคับ

  1. #1
    เหอ
    Guest

    Default cpu แรงๆๆๆนี่มีส่วนทำไห้เล่นเกมไม่กระตุกเปล่าคับ

    ตามนั้น

  2. #2
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    พอสมควรคับ
    http://www23.tomshardware.com/cpu.ht...=464&chart=165
    ลองเทียบล่างๆกะบนๆคับ ต่างกันขนาดไหน

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    มีส่วนครับ แต่ถ้าต่างกันแค่ 100 - 200 hz ก็ไม่เห็นหรอกครับ

  4. #4
    เหอ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    มีส่วนครับ แต่ถ้าต่างกันแค่ 100 - 200 hz ก็ไม่เห็นหรอกครับ
    ช่วย อธิบายหน่อยคับ ต่างยังไงไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจ
    พอดีไม่รู้เรื่องคอมคับ

  5. #5
    เหอ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    มีส่วนครับ แต่ถ้าต่างกันแค่ 100 - 200 hz ก็ไม่เห็นหรอกครับ
    cpu 1.7Ghz ต่างกับ 2.4 GHz มากไหมคับ

  6. #6
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    มีส่วยอยู่แล้ว เพราะต้องคำนวณเรื่องต่างๆ เช่น ระบบชุดคำสั่งต่างของCPU เช่น ระบบช่วย3D
    ระบบฟิสิก คำนวณ และ แปรผล

  7. #7
    OverclockZone Member ninjanorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีส่วนแน่นอนครับ ตามไปอีกเสียง

    และจะเห็นความแตกต่างกันมากยิ่งขึ้น เมื่อเกมส์ต้องประมวลผลมากขึ้น เช่นสภาวะที่มียูนิตมากกว่าเดิมในเกมส์

  8. #8
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    มีผลครับ แต่ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับกดาร์จอและแรมครับ

    เซงครับมีเกรียนมาตอบ~ ปวดกาบาล

  9. #9

    Default

    ไม่ค่อยมีส่วนเท่าไร ตามที่ประสบพบเจอมานะครับ cpu แซมพร้อนของผม เมื่อก่อน1.75G

    ตอนนี้ ไบออสมันเอ๋อ มันกลายร่างเป็น แอสทรอน1.05G ไปเสียนี่ แต่ความเร๊วก็ตกลงนิดๆ

    ย้ำครับว่า รู้สึกอืดลงนิดเดียว เลยยังไม่ได้ไปซ่อม แต่พอผมเพิ่มแรมจาก256เค +512เคไปอีกตัว

    โห ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

    ปล. ประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    มันจะไม่มีผลได้อย่าไรครับ ลองดูที่เขาคล็อก cpu แล้วคะแนน 3D mark มันขึ้นมาได้อย่างไรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    มีผลมากครับแต่แค่บางจุดที่ประมวลผลหนักๆ ลองใช้ celeron 2.4 กับ athlon 3000+ ดูซิครับ การ์ดจอตัวเดิม แรมเท่าดิม ไปจุดที่มียูนิตเยอะๆ แล้วจะค้นพบความจริง

  12. #12
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    มีส่วน ฟันธง (ฟันเธอ)

    ผมเปลี่ยนจาก เซลูล่อน มาเป็น p4 ตอนเเรก ๆ ความรู้สึกแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

    แต่ทุกวันนี้เล่น lineage2 มีคอมอยู่ 2 ตัว ตัว 1 E6300 อีกอัน x2 3600+

    แยกความแตกต่างไม่ออก - -

  13. #13
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    เอา cpu ปานกลาง ไปอัดแรม กะ การ์ดจอดีกว่า

    Cpu แรงแค่ไหน ram การ์ดจอ ห่วย ก็ไม่มีประโยชน์

  14. #14
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ก็นะ CPU มีผลมากเหมือนกันครับ แต่การ์ดจอมีผลต่อการกระตุกมากกว่า(แรมก็ด้วยนะ)
    ...มันก็แค่นั้น

  15. #15
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    มีส่วนครับ แต่ถ้าต่างกันแค่ 100 - 200 hz ก็ไม่เห็นหรอกครับ
    ใช้ MHz เป็นตัววัดไม่ได้นะครับ เดี๋ยวนี้วัดด้วย MHz ไม่ได้อีกแล้ว

    และก็บอกไม่ได้ด้วย ว่า ต้อง MHz เท่าไหร่ถึงจะดี เพราะโครงสร้าง CPU และการประมวลผลมันเปลี่ยนไปมาก

    P4 1.8GHz

    กับ E6300 ที่วิ่ง 1.86Ghz

    ต่างกันแค่ 60MHz เองนะครับ


  16. #16
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ความแรงของ CPU มีผลต่อการเล่นเกมคับ

    เพราะการคำนวณต่างๆ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการ์ดจอตัวเดียวแน่ๆ

    ลองเอาซีพียูเก่าๆ อย่าง Duron 1 G มาจับคู่กับ 8800 ดูแล้วจะรู้ว่า มันจะอืดขนาดไหน

    เพราะ 8800 ต้องใช้ชุดคำสั่งในการประมวลผลที่ละเอียดกว่า ซึ่ง Duron ทำไม่ไหวแน่ๆ

    แต่ถ้าเอา สัก E6600 มาคู่ดู จะลื่นกว่ากันเยอะมาก

    หรือถ้าจะให้เห็นผลจริงๆ ลองเอาหนังไฮเดฟมาเปิดดู จะรู้ว่ามันกินซีพียูและการ์ดจอขนาดไหน

  17. #17
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ทีมงาน overclockzone งานเข้าแล้ว

    ทดสอบให้กระจ่างที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •