overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default NVDIA Control panel ไม่ทำงาน แก้ยังไงก็ยังไม่หาย

    มันขึ้นว่า " nvidia control panel application, 8.1.810.0 has stopped working "

    ผมทำตามวิธีที่หาข้อมูลมาทุกอย่างแล้วครับ ลบไดร์เวอร์ด้วยDDU แล้วลงไดร์ใหม่ เปลี่ยนหลายเวอร์ชั่นก็ยังไม่หาย

    ผมถอดการ์ดจอมาทำความสะอาดหน้าสัมผัสก็แล้ว เรื่องไฟไม่พอผมก็ทดสอบแล้ว ก็ยังไม่หาย

    เครื่องผมใช้ window 10 + GTX970 ครับ มีวิธีไหนอีกมั้ยครับ นอกจากลงวินโดว์ใหม่


  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by IzeZe View Post
    มันขึ้นว่า " nvidia control panel application, 8.1.810.0 has stopped working "

    ผมทำตามวิธีที่หาข้อมูลมาทุกอย่างแล้วครับ ลบไดร์เวอร์ด้วยDDU แล้วลงไดร์ใหม่ เปลี่ยนหลายเวอร์ชั่นก็ยังไม่หาย

    ผมถอดการ์ดจอมาทำความสะอาดหน้าสัมผัสก็แล้ว เรื่องไฟไม่พอผมก็ทดสอบแล้ว ก็ยังไม่หาย

    เครื่องผมใช้ window 10 + GTX970 ครับ มีวิธีไหนอีกมั้ยครับ นอกจากลงวินโดว์ใหม่

    หาแผ่นวินโดว์ patch ล่าสุด ลงใหม่ดูครับ ถ้าใช้แผ่นวินโดว์10รุ่นเก่าๆ อาจมีปัญหาได้มั้ง

    หรือว่า ลงตัวใหม่ล่าสุดแล้วยังมีปัญหา ก็ลองดูที่ แรม บางที แรมเน่า ก็ทำให้ error ได้เหมือนกัน ลองลดบัสแรมลงไปวิง่ต่ำๆ ดู เพื่อจะหาย

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    หรือไม่ก็

    ใช้ ddu ลบไดวเวอร์อีกรอบ

    แล้วใช้ ccleaner ล้างขยะรีจีสของวินโดว์

    แล้วลงไดวเวอร์ใหม่ดูครับ

    ถ้าทำตามนี้แล้วยังไม่หาย ก็ลงวินโดว์ใหม่ดีกว่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ลองดูพวก net framework
    http://www.microsoft.com/en-gb/downl....aspx?id=30135

  5. #5
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    มันเป็นอาการที่กว้างมากๆ ครับ แนะนำทำตามนี้ก่อนครับ

    1 ถ้าใช้ Win 10 ลองแนะนำให้อัปมาเป็น V ล่าสุดก้อนครับ

    2 ใช้ DDU ลบ แล้วลงใหม่ครับดูก่อนครับ

    3 ใช้ DDU ลบ แล้วหา V ที่ต่ำลงกว่านี้ใช้ดูก่อนครับ พวก 359.XX

    4 หากลองทำทั้งหมดแล้วยังไม่ใช้ แน่นำให้ลง Windows ใหม่ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    ลองถอดการ์ดจอ ถอดสาย pin ด้วย แล้วเสียบเข้าไปใหม่ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •