overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2016

    Default ขอคำชี้แนะเรื่องอัพ Ram ครับ

    สวัสดีครับ ผมสมาชิกใหม่ครับ ตั้งใจว่าจะอัพ system เดิมที่ใช้อยู่ครับ มีสเปคตามนี้ครับ

    สเปคเครื่องผมครับ
    CPU : Intel Core i5-3330 @3 GHz
    MB: Asus PBZ77-V LE PLUS
    VGA: NVIDIA GeForce GTX650
    RAM: 4Gx2 G Skill DDR3-1600 CL9-9-9-24
    PSU: FSP HE500
    OS: Window 7 64bit

    ตั้งใจว่าจะอัพแรมจาก 8G.(4Gx2) G.Skill DDR3-1600 ไปเป็น RAM DDR3 bus 1600 G.SKILL Ripjaws 32Gb (8Gbx4) บอร์ด และ cpu ผมจะรองรับมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    จำเป็นต้องใช้แรมถึง 32 เชียวเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    บอร์ดก็รับนี่ครับ ลองตรวจสอบดูใน https://www.asus.com/Motherboards/P8.../HelpDesk_QVL/ ด้วยละกันครับ

  4. #4
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    คงจะสนใจ กระทู้นึงในห้อง Memory(Ram) ถ้าใช่นะ ตัว MotherBoard รองรับอยู่นะ แต่ถ้าจะจัดของในกระทู้นั้น เวลาตัวใดตัวนึงเสีย ต้องส่ง Claimทั้งหมด เนื่องจากว่ามันเป็น Set 32GB Kit (8GBx4)
    แล้วน้องคนขายที่เคยคุยกัน รู้สึกยังไม่แน่ใจเรื่องประกันในไทย (แต่ส่งClaimที่ไต้หวันด้วยตัวเองได้)
    ...แล้วต้องใช้ความจุขนาดนั้นเลยรึ ใช้เต็มที่ก็น่าจะ 16 GB ก็พอ ถ้าแนะนำ ก็ให้หาซื้อเป็น 8GB เพิ่มอักสักชุดนึง หรือ ไม่ก็ซื้อเป็น 16GB แล้วขายตัวเก่าก็ได้
    ปกติแล้ว DDR3 Set Kit Ram 4 ตัว จะใช้สำหรับพวก Intel X79 - Quad Channel ถ้าจะซื้อมาใช้งานสามารถใช้ได้ แต่ก็จะมีปัญหาตามที่บอก เวลาเสียต้องส่งไปClaimทั้งหมด
    ...ถ้าสนใจก็ลองคุยกับคนขายดูนะ ให้เค้าตรวจสอบประกันในไทยให้ชัดเจน แต่ถ้าไม่ติดใจเรื่องประกันว่านอกประเทศหรือในประเทศ ก็ต่อรองกันดู
    Last edited by lookdook; 15 Mar 2016 at 15:16:23.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2016

    Default

    Quote Originally Posted by lookdook View Post
    คงจะสนใจ กระทู้นึงในห้อง Memory(Ram) ถ้าใช่นะ ตัว MotherBoard รองรับอยู่นะ แต่ถ้าจะจัดของในกระทู้นั้น เวลาตัวใดตัวนึงเสีย ต้องส่ง Claimทั้งหมด เนื่องจากว่ามันเป็น Set 32GB Kit (8GBx4)
    แล้วน้องคนขายที่เคยคุยกัน รู้สึกยังไม่แน่ใจเรื่องประกันในไทย (แต่ส่งClaimที่ไต้หวันด้วยตัวเองได้)
    ...แล้วต้องใช้ความจุขนาดนั้นเลยรึ ใช้เต็มที่ก็น่าจะ 16 GB ก็พอ ถ้าแนะนำ ก็ให้หาซื้อเป็น 8GB เพิ่มอักสักชุดนึง หรือ ไม่ก็ซื้อเป็น 16GB แล้วขายตัวเก่าก็ได้
    ปกติแล้ว DDR3 Set Kit Ram 4 ตัว จะใช้สำหรับพวก Intel X79 - Quad Channel ถ้าจะซื้อมาใช้งานสามารถใช้ได้ แต่ก็จะมีปัญหาตามที่บอก เวลาเสียต้องส่งไปClaimทั้งหมด
    ...ถ้าสนใจก็ลองคุยกับคนขายดูนะ ให้เค้าตรวจสอบประกันในไทยให้ชัดเจน แต่ถ้าไม่ติดใจเรื่องประกันว่านอกประเทศหรือในประเทศ ก็ต่อรองกันดู
    ถูกต้องเลยครับ ผมมองหาแค่ 4Gx2 G.Skill 1600 แต่เห็นเค้าลงขาย 8Gx4 อย่างนี้ต้องพิจารณาให้ดีแล้วครับ ขอบคุณครับ
    ที่ผมถามนั้นผมเห็น i5-3330 ผมมันเขียน memory type DDR3 1333/1600 เลยงงครับ ว่าแรมผมใช้สูงสุดแค่ 1600 หรือเปล่า
    Last edited by Chemman; 16 Mar 2016 at 11:26:39.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2015

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •