overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2013

    Cool กำลังติดตั้ง Zotac gtx 980ti รบกวนขอความช่วยเหลือหน่อยครับ

    ออกตัวก่อนเลยครับ ผมไม่มีความรู้ด้าน Hardware คอมพ์พิวเตอร์เลย และไม่เคยแกะ หรือ ต่ออุปกรณ์คอมพ์มาก่อนเลย

    Spac เครื่องครับ

    CPU : Core i5 4430
    M/B : Gigabyte B85M-HD3
    VGA : Gigabyte GTX760 OC
    RAM : KINGSTON HYPER-X (K2) 16GB (8X2) 1600
    SSD : PLEXTOR M5S /256GB
    PSU : Seasonic S12II 620w
    CASE : Aereocool VS-92 White
    MONITOR : LED 23'' SAMSUNG S23C350HS/XT (HDMI, B)
    UPS: Syndome Star 1000VA/600w

    คำถามแรกคือ
    - หลังจากเสียบสายไฟ ที่ดึงจากการ์ดจออันเก่ามาเสียบแล้ว มันเหมือนเหลือรู 2 รู เป็นอะไรไหมครับ แต่คอมพ์เปิดติดปกติ
    ในกล่องของ Zotac ก็มีสายไฟมาให้ 2 ชุด แต่ไม่ได้ใช้
    IMG_7320.jpg

    ถ้าใช้สายไฟ 2 ชุด ที่กล่องให้มา มันจะเป็นแบบนี้ แต่ดันเปิดคอมพ์ไม่ติด เลยเอาออก
    IMG_7316.jpg


    - คำถามที่สองครับ ที่เค้าเสียบๆไว้นี่ ต้องเอาออกไหมครับ มีตรงนี้กับหลังเครื่อง เป็นพอตอะไรสักอย่าง
    IMG_7318.jpg

    - คำถามที่ 3 ครับ ในแผ่นมีโปรแกรมชื่อ Zotac Firestorm กับ Boost Premium ต้องติดตั้งไหมครับ

    - คำถามที่ 4 คือ ผมติดการ์ดจอ ลงไดเวอร์ แล้วต้องทำอะไรเพิ่มไหมครับ พัดลมที่การ์ดจอ มันจะหมุนเองใช่ไหมครับ ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรรึป่าว

    - คำถามที่ 5 การ์ดจอหนักมาก และใหญ่มาก อยากหาไม้มายันไว้เลย ใส่น็อตไป 2 ตัว จะไหวไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2016

    Default

    สวัสดีครับ คุณcentz
    ยังจำผมได้นะครับ ผมนี่ปูเสื่อ....รอท่านรีวิว ARK อยู่นะครับ ว่างๆแวะดูกระทู้ผมก็ดีครับ ผมตั้งคำถามไว้

    ส่วนตำถามท่าน ผมตอบได้เลยคือข้อ2ครับ มันคือ SLI slot ครับไว้ต่อพ่วงกับการ์ดจอใบอื่นๆ เมื่อกับพ่วงม้า2-3ตัวเพื่อลากเลื่อนครับ
    ส่วนข้ออื่นๆให้เมพตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2014

    Default

    -PUS ของท่านน่าเป็นห่วงครับ แนะนำเปลี่ยนเป็นตัวอื่นที่จ่ายไฟได้ดีและนิ่งกว่านี้จะดีกว่า VGA ระดับนี้หา PUS ดีๆไปเลยครับ
    ตอบ
    ข้อ 1.ต้องเสียบไฟเลี้ยง vga ให้ครบทุกช่องครับ เปิดติดก็จริงแต่ใช้งานไม่ได้นะครับ
    ข้อ 2.เอาออกเมื่อต้องการ SLI ครับเอาไว้เชื่อต่อเมื่อต้องการ ใช้ vga หลายๆใบ
    ข้อ 3.ติดตั้งหรือไม่ก็ได้ครับ แล้วแต่่ท่านอยากจะใช้งานมันไหม? น่าจะเป็นโปรแกรม OC ของ Zotac
    ข้อ 4.ลงไดร์เวอร์เสร็จก็พร้อมใช้งานแล้วครับ
    ข้อ 5.หาอะไรมาค้ำไว้ก็ดีครับ เพื่อความสบายใจ

  4. #4

    Default

    เปลี่ยน PSU จ่ายไฟ เถอะ การ์ดก็ แพง นะ

  5. #5
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    จริงๆ ควรเสียบให้ครบทุกรูนะ และเสียบโดยตรงกับ PSU จะดีที่สุด

    ให้เดา VGA มันต้องการ 8+8 pin

    แต่เท่าที่ดู PSU ตัวนี้มี 6+2 pin 1อัน กับ 6 pin 1 อัน แบบนี้ใช่ไหม

    ลองเสียบ6+2 ไปที่ 8 หนึ่งช่อง 8 pin อีกช่องใช้สายแปลงที่มันแถมมาให้ไม่ได้เหรอ ?

    สายแปลงที่แถมน่าจะเป็น 2 Molex to 8PIN นะ ไม่ได้จริงๆ ซื้อ PSU ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ต้องเสียบให้ครบรูครับ

    ขายพาวเวอร์และการ์ดจอเดิม ไปจัด Super Flower Leadex 750w/850w

  7. #7
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    PSU 620w มันดูปริ่มๆ เนาะ กับ980Ti ถ้าเป็นผม ผมเปลี่ยน ไปใช้ 750W ดีๆ อยากที่เป็นที่นิยม กันตอนนี้(ผมเองก็ใช้ตัว Leadex Gold 750W )
    SuperFlower Leadex Gold 750W
    SuperFlower Leadex Platinum 750W

    http://www.geforce.com/hardware/desk...specifications

  8. #8
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    แนะนำเปลี่ยนPSU. ด่วนที่สุด 980Ti นะไม่ใช่970
    แนะนำอย่างน้อย 750watt. 80+ GOLD ไปเลย ใช้แบบเหลือจะได้ใช้ได้นาน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2013

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    ผมไปเปลี่ยนร้านแถวๆบ้าน มีดีสุดคือตัวนี้อะครับ พอใช้ได้ไหมครับ

    IMG_7323.jpg

    IMG_7324.jpg

  10. #10
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    Quote Originally Posted by centz View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับ

    ผมไปเปลี่ยนร้านแถวๆบ้าน มีดีสุดคือตัวนี้อะครับ พอใช้ได้ไหมครับ

    IMG_7323.jpg

    IMG_7324.jpg
    พอใช้ครับ คุณภาพ แต่ถ้าเทียบกับราคาไม่ค่อยคุ้มเท่าไร เพิ่มอีกไม่กี่ร้อย
    คุณได้ตัวที่ดีกว่านี้ และได้ 80+ Gold ด้วย - -. ตัวนี้แพงเพราะแบรน ไส้ในงั้นๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2013

    Default

    ผมลอง Test เกมส์ ARK: Survival Evolved แล้วครับ ปรับ Epic สุดหมด สรุปผลที่ใช้ได้ตามนี้ครับ

    Gigabyte gtx 760 : 0-15 fps --> กระตุก เล่นไม่ได้เลย
    Gigabyte gtx 970 g1 gaming : 10-20 fps --> พอเล่นได้แต่กระตุก ต้องปรับเป็นภาพ Medium ถึงลื่น
    Zotac gtx 980 Ti AMP! Extreme : 50-60 fps --> ลื่นหัวแตก ภาพสวยมาก เหมือนคนละเกมส์กันกับที่เคยเล่นเลย

    ภาพด้านล่างเป็น ภาพจาก Zotac gtx 980 Ti AMP! Extreme
    20160315154712_1.jpg
    20160315154400_1.jpg
    20160315154408_1.jpg

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2013

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    พอใช้ครับ คุณภาพ แต่ถ้าเทียบกับราคาไม่ค่อยคุ้มเท่าไร เพิ่มอีกไม่กี่ร้อย
    คุณได้ตัวที่ดีกว่านี้ และได้ 80+ Gold ด้วย - -. ตัวนี้แพงเพราะแบรน ไส้ในงั้นๆ
    เสียใจเลยครับ แต่ร้านแถวๆบ้านไม่มีขายเลย

    ใช้สักพัก ค่อยไปเปลี่ยน pantip ที่เดิม

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2013

    Default

    เจ้าของร้านที่บ้านบอกด้วยว่า CPU ผมดึงพลัง Zotac gtx 980 Ti AMP! Extreme ออกมาไม่ได้เต็มที่

    เค้าแนะนำ i7 + ไม่รู้จิงอะป่าว

    ผมเคยตั้งกระทู้ถาม overclockzone เห็นบอกไม่ขวดนิ T_T

  14. #14
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    On The Edge

    Default

    โหดจริงๆ 980Ti

  15. #15
    OverclockZone Member Gintama023's Avatar
    Join Date
    18 May 2014
    Location
    A, A

    Default

    สอยมากี่บาทครับ


    Ark จะว่าไป ได้ลองจับตอนมันให้เปิดเล่นฟรีราวๆ 2-3 วัน เล่นได้ 1 ชม ลบทิ้งทันที ผิดหวังมาก อดีตติ่งไดโนเสาร์เสียจุย

  16. #16
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by centz View Post
    เจ้าของร้านที่บ้านบอกด้วยว่า CPU ผมดึงพลัง Zotac gtx 980 Ti AMP! Extreme ออกมาไม่ได้เต็มที่

    เค้าแนะนำ i7 + ไม่รู้จิงอะป่าว

    ผมเคยตั้งกระทู้ถาม overclockzone เห็นบอกไม่ขวดนิ T_T
    ถ้าเหลืองบอัพซีพียูก็ช่วยเพิ่มเฟรมเรตได้ครับ

    ไปหา i7 4790 มือสองประมาณ 8,000 + ซิงค์แยกมาเปลี่ยน

    i5 4430 3.0GHz/3.2Ghz ความเร็วซีพียูอาจต่ำไปนิด

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Gintama023 View Post
    สอยมากี่บาทครับ


    Ark จะว่าไป ได้ลองจับตอนมันให้เปิดเล่นฟรีราวๆ 2-3 วัน เล่นได้ 1 ชม ลบทิ้งทันที ผิดหวังมาก อดีตติ่งไดโนเสาร์เสียจุย
    หมายถึงการ์ดจอหรอครับ 25k lazada ครับ

    ส่วนเกมส์ ซื้อตอนลดราคา 300 บาท

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2016

    Default

    Quote Originally Posted by centz View Post
    หมายถึงการ์ดจอหรอครับ 25k lazada ครับ

    ส่วนเกมส์ ซื้อตอนลดราคา 300 บาท
    คุณcentz ท่านได้ส่วนลดแต่ใดมา....ลดน้อยจังครับ สงสัยกิเลสล้วนๆ

    ผมรอเช็คคืนภาษีอยู่ไม่รู้ทันมั้ย ถ้าทันจะใช้ส่วนลด ของ กสิกรครับ แต่ถ้าไม่ทันผมเห็นวันศุกร์ กะจันทร์ มีโปรลดสูงสุด2,000 บาทครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    อือหือ.......... มาอ่านความเห็นแล้วปวดร้าว

    Seasonic ผู้ผลิต PSU ระดับท๊อป 5 ของโลก OEM ให้ยี่ห้อดังอื่นๆอีกเพียบกลายเป็นยี่ห้อรองบ่อนในไทย
    Seasonic M12II รุ่นที่ผ่าน Editor's Choice Silver Award จาก Hardocp.com จ่ายไฟไม่ดีจ่ายไม่นิ่ง
    M12II กำลัง 620วัตต์ ไม่พอที่จะจ่ายไฟให้คอมพิวเตอร์ที่ต้องการไฟทั้งระบบ 505วัตต์
    ไฟ 12v. กำลัง 572 วัตต์ ไม่พอที่จะจ่ายให้ VGA ที่เรียกไฟสูงสุด 310วัตต์

    โลกนี้มันคงเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ
    ............

    http://outervision.com/b/y0JEX5

    http://www.hardocp.com/article/2010/...9#.Vuf83vl94dU


  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Arjuna View Post
    อือหือ.......... มาอ่านความเห็นแล้วปวดร้าว

    Seasonic ผู้ผลิต PSU ระดับท๊อป 5 ของโลก OEM ให้ยี่ห้อดังอื่นๆอีกเพียบกลายเป็นยี่ห้อรองบ่อนในไทย
    Seasonic M12II รุ่นที่ผ่าน Editor's Choice Silver Award จาก Hardocp.com จ่ายไฟไม่ดีจ่ายไม่นิ่ง
    M12II กำลัง 620วัตต์ ไม่พอที่จะจ่ายไฟให้คอมพิวเตอร์ที่ต้องการไฟทั้งระบบ 505วัตต์
    ไฟ 12v. กำลัง 572 วัตต์ ไม่พอที่จะจ่ายให้ VGA ที่เรียกไฟสูงสุด 310วัตต์

    โลกนี้มันคงเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ
    ............

    http://outervision.com/b/y0JEX5

    http://www.hardocp.com/article/2010/...9#.Vuf83vl94dU

    ผมก้อใช้ seasonic นะ M12II 750 evo ใช้มา2ปีแล้วไม่เคยงอแงครับ ใช่ครั้งแรกและประทับใจเลยคิดว่าโอเคกับยี่ห้อนี้สุดๆแต่ กลายเป็นรองบ่อนซะงั้นเคยใช้XFX แต๊บเคลมแล้วขายทิ้งอย่างเร็ว Corsair เคยมองแต่เห็นครั้งแรกก้อรู้เลยว่าขายแบรน ของดีก้อมีแต่ราคาก้อแพงเกินไป ตอนนี้ยกให้คุ้ม ก้อมี SuperFlow , Cougar(Made in German ค่อนข้างชอบส่วนตัว อาจไม่เด่นแต่งานดูดีมีมาตรฐาน)
    ส่วน FSP นี่เป็นไงบ้างครับไม่เคยใช้เพราะเห็นห้องPSU ช่วงหนึ่งขายยี่ห้อนี้ทิ้งเกลื่อน อายุ ประมาณไม่เกิน1ปีทั้งนั้น แต่เห็นราคากับประสิทธิภาพก้อค่อนข้างดี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •